Twitter mở lại thu phí xác thực kể từ ngày 29/11

Ngày 15/11, Elon Musk cho biết dịch vụ thuê bao tick xanh của Twitter sẽ được phát hành trở lại vào 19/11, chậm hơn mốc thời gian dự kiến ban đầu.

“Việc dời ngày tái khởi chạy dịch vụ xác thực Blue nhằm đảm bảo mọi thứ diễn ra chắc chắn”, Musk cho biết trong một tweet.

Twitter dự kiến mở lại thu phí xác thực kể từ 29/11. Ảnh: Reuters

Với bản phát hành mới lần này, việc thay đổi tên đã được xác minh sẽ làm mất dấu kiểm xanh lam “cho đến khi tên tài khoản được Twitter xác nhận là đáp ứng các điều khoản dịch vụ”.

Dấu tick xanh ban đầu được dành riêng cho tài khoản đã được xác minh của các chính trị gia, nhân vật nổi tiếng, nhà báo và các nhân vật công chúng khác. Tuy nhiên, sau khi tiếp quản nền tảng mạng xã hội này, Musk đã phát hành tuỳ chọn đăng ký thuê bao, dành cho bất kỳ ai sẵn sàng trả tiền để có dấu kiểm nói trên. Đây là một trong những biện pháp chính mà CEO Tesla kỳ vọng sẽ giúp Twitter tăng doanh thu trong bối cảnh công ty phải đấu tranh giữ chân các nhà quảng cáo.

Dù vậy, chưa đầy 1 tuần ra mắt dịch vụ thuê bao trị giá 8 USD/tháng, Twitter đã phải tạm dừng ý tưởng trên do các tài khoản giả mạo mọc lên “như nấm”. Cuối tuần trước, Musk cho biết công ty dự kiến mở lại hoạt động thu phí ngay trong cuối tuần này.

Trong một diễn biến khác, ông chủ mới của “Chim xanh” tiếp tục đuổi việc hàng chục nhân viên chỉ sau 1 đêm khi cho rằng những người này đã nói xấu mình. Dường như CEO SpaceX có “tai mắt” ở tất cả các kênh liên lạc nội bộ công ty.

(Theo Reuters)

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Yếu tố nào để doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh?

Quy mô thị trường đủ lớn và các chính sách hỗ trợ cúa Nhà nước là hai yếu tố giúp kích thích sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Có gì bên trong trái bóng vừa khiến Ronaldo mất bàn thắng

Các cảm biến bên trong trái bóng Ah Rihla thu thập và truyền dữ liệu thời gian thực bổ sung cho VAR và các chương trình đánh giá việt vị.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !