Twitter "khát sữa", buộc nới lỏng chính sách quảng cáo

Ngày 3/1, mạng xã hội Twitter cho biết công ty sẽ mở rộng danh mục các quảng cáo có nội dung chính trị được cấp phép trên nền tảng.

Động thái này trái ngược với lệnh cấm tiếp thị nội dung chính trị mà “Chim xanh” áp dụng kể từ năm 2019 trong bối cảnh chủ sở hữu mới Elon Musk đang tìm cách gia tăng doanh thu cho công ty.

Twitter đang tìm đủ mọi cách để tăng doanh thu. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, công ty cũng thông báo sẽ nới lỏng chính sách tiếp thị với những “quảng cáo có yếu tố hoạt động xã hội” tại thị trường Mỹ, đồng thời trong tương lai dự kiến điều chỉnh các chính sách quảng cáo tương đồng với “tivi và các phương tiện truyền thông khác”.

Năm 2019, Twitter cấm hoạt động quảng cáo chính trị sau khi công ty này cùng những nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook phải đối mặt với sự chỉ trích của công chúng do để thông tin sai lệch về bầu cử tràn lan trên dịch vụ của mình. “Chim xanh” từ đó hạn chế cả những chiến dịch tiếp thị liên quan đến hoạt động xã hội.

“Công ty tin rằng các thông điệp chính trị cần có sức lan toả tự nhiên, thay vì mua bằng tiền”, Jack Dorsey, Giám đốc điều hành lúc bấy giờ của Twitter nói khi thông báo về quyết định của công ty.

Trong khi đó, kể từ khi Elon Musk tiếp quản công ty mạng xã hội vào cuối tháng 10 năm ngoái, các đối tác quảng cáo của Twitter đã dừng chi tiền tiếp thị trên nền tảng này như một phản ứng “phòng thủ” trước hàng loạt quyết định của CEO Tesla, từ sa thải hàng ngàn nhân viên, dỡ bỏ lệnh cấm vĩnh viễn với cựu Tổng thống Trump cho đến việc hấp tấp tung ra dịch vụ xác thực tick xanh dẫn đến tình trạng xuất hiện hàng loạt tài khoản mạo danh các công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tháng trước, Elon Musk vẫn bảo vệ quan điểm mạnh tay cắt giảm chi phí của Twitter và nói rằng dù chưa hết năm tài khoá, công ty đã phải đối mặt với "dòng tiền âm" 3 tỷ USD của năm 2023.

Thế Vinh (Theo Reuters)

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !