Twitter phát hành thử nghiệm tính năng xác thực trả phí tick xanh

Ngày 05/11, một số người dùng Twitter đã nhận được cập nhật nhằm chuẩn bị cho dịch vụ thuê bao Twitter Blue mà công ty sắp phát hành.

Tóm tắt bản cập nhật trên cửa hàng ứng dụng cho thấy, người dùng có thể chọn gói tick xanh với giá 7,99 USD/tháng. Hiện người dùng tại Mỹ, Canada, Australia, Vương quốc Anh và New Zealand đã có thể tải bản cập nhật.

Dịch vụ xác thực trả phí của Twitter có giá 7,99 USD/tháng. Ảnh: CNBC

“Tính năng Blue vẫn chưa ‘lên sóng’ chính thức, nhưng công ty đang đẩy nhanh tiến độ công việc và một số người dùng có thể sớm nhận được bản cập nhật, khi công ty tiến hành thử nghiệm theo thời gian thực”, Esther Crawford, Giám đốc quản lý sản phẩm tại Twitter cho biết. 

Trước đó, Elon Musk, người mua lại nền tảng mạng xã hội “Chim xanh” với giá 44 tỷ USD, đã đưa ra nhiều ý tưởng thay đổi quá trình xác thực người dùng của Twitter, vốn đang được cấp cho các chính trị gia, báo chí, giám đốc điều hành hay tổ chức tương tự như trên Facebook và Instagram.

Musk nói rằng, kế hoạch nhằm trao “quyền cho tất cả mọi người” khi ai cũng có thể sử dụng dịch vụ Twitter Blue với giá 8 USD/tháng. Các thuê bao sẽ nhận được ưu tiên trong phản hồi, tìm kiếm, giảm số lượng quảng cáo hiển thị cũng như có khả năng đăng tải tweet và video dài hơn.

Cũng trong ngày 05/11, tân CEO Twitter khẳng định dịch vụ Blue sẽ phát hành toàn cầu ngay khi công ty xác nhận dịch vụ này hoạt động tốt tại một số quốc gia.

Trước đó, The Verge đưa tin mức giá thuê bao có thể lên tới 19,99 USD/tháng và Musk đã thúc giục các nhân viên thực hiện dự án phải có sản phẩm vào ngày 7/11 nếu không sẽ bị sa thải.

Thế Vinh (Theo CNBC)

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Đang cập nhật dữ liệu !