Twitter tạm dừng dịch vụ trả phí tick xanh

Twitter đã phải tạm dừng dịch vụ xác thực thuê bao Blue có giá 7,99 USD/tháng vừa ra mắt do tình trạng người dùng lợi dụng giả danh các thương hiệu lớn và người nổi tiếng.

Dịch vụ Blue mới chỉ được “Chim xanh” ra mắt đầu tuần vừa qua trên nền tảng iOS, cho phép người dùng mua dấu kiểm (tick xanh)  để đánh dấu tài khoản đó đã xác thực hoặc là chính thức. Đến ngày 11/11, ứng dụng Twitter trên iPhone đã không còn hiện lựa chọn đăng ký dịch vụ này.

Twitter đã phải tạm dừng dịch vụ trả phí xác thực thuê bao. Ảnh: CNBC

Việc nhanh chóng tạm dừng Blue Twitter cho thấy, ít nhất đến thời điểm hiện tại, kế hoạch tạo thêm nguồn doanh thu cho công ty của CEO Elon Musk đã không hoạt động như kỳ vọng.

Dịch vụ trả phí của “Chim xanh” đã tạo điều kiện cho người dùng lập tài khoản mạo danh người khác, khiến thông tin trên nền tảng này càng trở nên hỗn loạn. Chỉ mất 8 USD, những kẻ chơi khăm có thể trở thành bất kỳ ai, từ các thương hiệu lớn, chính trị gia và người nổi tiếng để đăng tải những thông điệp với nội dung không mấy hay ho.

Một nhân viên kinh doanh của Twitter cho biết công ty đã quyết định rút lại dịch vụ xác minh Blue để đối phó với tình trạng mạo danh nêu trên.

Việc nền tảng đưa ra nhiều sự thay đổi tạo ra vấn đề lớn đối với các nhà quảng cáo và một số đã tạm dừng chi tiêu tiếp thị trên mạng xã hội Musk vừa thâu tóm. Thêm vào đó, một số người dùng đã trả tiền cho dịch vụ tick xanh cho hay dấu kiểm xanh lam đã biến mất khỏi tài khoản của họ.

Động thái rút lại dịch vụ thu phí xác thực diễn ra vào thời điểm Musk và Alex Spiro, luật sư hàng đầu của công ty, đang nỗ lực trấn an nhân viên, nhà quảng cáo và cơ quan chức năng rằng họ sẽ tuân thủ các quy định của Uỷ ban thương mại Mỹ (FTC).

Trước đó, hàng loạt các giám đốc điều hành cấp cao tại Twitter đã rời đi kể từ khi Musk tiếp quản nền tảng mạng xã hội, chẳng hạn như người đùng đầu bộ phận tin cậy và an toàn Yoel Roth, giám đốc an ninh thông tin Lea Kessner cùng nhiều lãnh đạo khác.

Thế Vinh (Theo CNBC)

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !