Twitter thử nghiệm tính năng phản đối

Các phiếu phản đối sẽ giúp người dùng hạn chế những nội dung họ không muốn xem

Twitter đang mở rộng thử nghiệm nút Downvote (phản đối) cho một nhóm người dùng được chọn trên khắp thế giới. Công ty cho biết họ đã nhận được phản hồi tích cực từ các thử nghiệm ban đầu vào tháng 7 năm 2021.

{keywords}
 

"Chúng tôi đã học được rất nhiều về các loại phản hồi mà người dùng thấy không phù hợp, sắp tới chúng tôi sẽ mở rộng thử nghiệm này trên Android và iOS”, công ty cho biết trong một bài đăng trên trang cá nhân.

Twitter cho biết trước đây, số phiếu phản đối mà một câu trả lời nhận được sẽ không hiển thị công khai mà chỉ hiển thị với người dùng được phản ánh. Trong vòng thử nghiệm đầu tiên, Twitter đã đưa ra các phiên bản phản đối khác nhau. Một số nhìn thấy các nút ủng hộ và phản đối, trong khi những người khác chỉ thấy một nút ủng hộ bên cạnh tùy chọn trái tim/ lượt thích.

Phiên bản thứ ba cho thấy những người thử nghiệm không thích nút mũi tên lên và xuống. Twitter nói rằng phần lớn người dùng đã nhấp vào mũi tên xuống ... vì câu trả lời bị cho là xúc phạm hay vì họ cho rằng nó không liên quan, hoặc cả hai.

"Phản đối cũng trở thành cách được sử dụng thường xuyên nhất để mọi người gắn cờ nội dung mà họ không muốn xem", Twitter cho biết thêm.

Reddit đã sử dụng phiếu phản đối kể từ khi xuất hiện vào năm 2005. Facebook cũng thử nghiệm phiếu từ chối vào năm 2018, nhưng nó vẫn chưa được sử dụng chính thức. Trong khi đó, Instagram cho phép người dùng ẩn lượt thích như một cách để loại bỏ một số áp lực tiêu cực liên quan đến dịch vụ.

Lượt không thích, lượt phản đối và biểu tượng cảm xúc phản ứng thường được các nhà phê bình trên mạng xã hội trích dẫn là những tính năng có thể cải thiện các cuộc trò chuyện hay cũng có thể khiến chúng trở nên tiêu cực. Cho đến nay, theo Twitter, thử nghiệm trên đã có kết quả khả quan.

"Những người đã thử nghiệm phản đối đồng ý rằng nó đã cải thiện chất lượng của các cuộc trò chuyện trên Twitter", Twitter Safety cho biết.

Thái Hoàng (Theo Engadget)

 

Twitter thử nghiệm tính năng bài viết mới

Twitter thử nghiệm tính năng bài viết mới

Người dùng nền tảng mạng xã hội này có thể sẽ được phép đăng tải những tin nhắn dài hơn 280 ký tự.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Tri ân khách hàng, FPT Telecom nâng băng thông giá không đổi

Ngoài việc ra mắt gói cước mới không giới hạn băng thông, FPT Telecom còn công bố nâng băng thông miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang với giá cước không đổi.

Xử phạt 340 triệu đồng với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam tổng số tiền 340 triệu đồng.

Thuê bao rời phố về quê, nhà mạng lên kế hoạch phục vụ “thượng đế”

Gần đến tết Nguyên đán, thuê bao của các nhà mạng đang có xu hướng dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương... về các tỉnh thành lân cận.

Cận Tết, cuộc gọi rác và tin nhắn lừa đảo tấn công người dùng Việt

Liên tục nhận tin nhắn lừa tới website giả mạo, bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo mời chào game cờ bạc,... người dùng di động không khỏi bất bình.

Khắc phục lỗi cáp AAE-1 trước Tết Nguyên đán, AAG và APG chưa có lịch sửa

Trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế đang gặp sự cố, tuyến AAE-1 vừa có lịch sửa, với thời điểm dự kiến sửa xong lỗi trên phân đoạn S1H vào ngày 14/1.

Đang cập nhật dữ liệu !