Tỷ phú bán tháo cổ phiếu Netflix, chấp nhận lỗ 400 triệu USD

Nhà đầu tư William Ackman đã bán 3,1 triệu cổ phiếu Netflix, chấp nhận khoản lỗ 400 triệu USD dù mới mua 3 tháng trước.

 

{keywords}
William Ackman, CEO quỹ đầu tư Pershing Square. (Ảnh: Reuters)

Quỹ đầu tư Pershing Square Capital Management của tỷ phú Ackman “quay xe” gấp sau khi nền tảng streaming thông báo lần đầu tiên sụt giảm người dùng trong hơn 10 năm. Quỹ này bán 3,1 triệu cổ phiếu Netflix khi thị giá giảm 35%, xuống còn 226,19 USD, chấp nhận lỗ hơn 400 triệu USD.

Vào tháng 1, nhà đầu tư giải ngân hơn 1 tỷ USD vào Netflix khi cổ phiếu giảm giá do dự báo tiêu cực về số lượng thuê bao. Tuy nhiên, ngay khi Netflix báo cáo giảm 200.000 người dùng trong quý I, ông đã không ngần ngại quay lưng với công ty mình từng khen ngợi chỉ vài tuần trước đó.

Trong thông báo chung, tỷ phú Ackman nói rằng các thay đổi mô hình kinh doanh mà Netflix đề xuất như tích hợp quảng cáo, siết tình trạng chia sẻ mật khẩu giữa các hộ gia đình khiến công ty trở nên khó đoán trong ngắn hạn.

“Dù việc kinh doanh của Netflix vô cùng dễ hiểu, do các sự kiện gần đây, chúng tôi mất lòng tin vào khả năng dự đoán triển vọng tương lai của công ty với mức độ đủ chắc”. Theo ông Ackman, Pershing Square mua cổ phiếu của hơn 10 doanh nghiệp một lúc và cần “mức độ dự đoán cao” trong danh mục. Thay vì chờ đợi tình hình tại Netflix cải thiện, Ackman chịu lỗ hơn 400 triệu USD.

Dự phòng rủi ro đã giúp Pershing Square sống sót trong những ngày đầu dịch Covid-19 và tăng trưởng trong vài tháng gần đây khi lãi suất bắt đầu tăng. 3 năm vừa qua là quãng thời gian đẹp nhất của quỹ, bao gồm mức tăng trưởng 70,2% năm 2020. Tuy nhiên, ông Ackman thừa nhận đã học được từ những thời điểm khó khăn khi quỹ của ông đầu tư vào Valeant Pharmaceuticals, một lựa chọn sai lầm khiến quỹ tổn thất hàng tỷ USD.

“Một trong những bài học từ sai lầm quá khứ của chúng tôi là hành động kịp thời khi tìm ra thông tin mới về một khoản đầu tư mà nó không nhất quán với luận điểm ban đầu. Đó là lý do vì sao chúng tôi làm như vậy (bán cổ phiếu Netflix)”, tỷ phú viết trong thông báo.

Du Lam (Theo Reuters)

Giảm người dùng lần đầu trong 10 năm, cổ phiếu Netflix ‘tụt’ thảm

Giảm người dùng lần đầu trong 10 năm, cổ phiếu Netflix ‘tụt’ thảm

Lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, Netflix ghi nhận lượng người dùng sụt giảm. Netflix mất hơn 200.000 thuê bao và có thể không dừng lại ở đây.  

 

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !