Tỷ phú Elon Musk điều hành cùng lúc nhiều công ty lớn nhất thế giới như thế nào?

Trên thực tế, tỷ phú Elon Musk từng điều hành một lúc 3 doanh nghiệp, tuy nhiên việc điều hành 3 công ty thuộc hàng lớn nhất thế giới lại là một...

Ngày 25/4, Twitter đã chấp nhận lời đề nghị của tỷ phú Elon Musk về việc mua lại công ty với giá 54,2 USD/cổ phiếu, qua đó định giá nền tảng truyền thông xã hội này ở mức 44 tỷ USD.

Việc Elon Musk mua lại Twitter có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn đối với vị tỷ phú giàu nhất thế giới này, đó là ông sẽ có thêm một công ty lớn khác vào lịch trình quản lý dày đặc của mình. Sau khi giao dịch thành công, việc cần làm ngay lúc này của Elon Musk, CEO Tesla và Space X, có lẽ sẽ là phải tuyển dụng ngay một đội ngũ nhân sự giỏi.

Giới phân tích nhận định, trong trường hợp Elon Musk mua thành công Twitter và từ chối vị trí CEO, ông vẫn có thể muốn có vai trò lớn, đủ sức ảnh hưởng đến hoạt động vận hành công ty. Điều này có nghĩa quỹ thời gian của tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ bị co hẹp đáng kể.

Trên thế giới cũng đã có CEO quản lý một lúc nhiều doanh nghiệp. Nổi bật gần đây là Carlos Ghosn, cựu CEO của Nissan và Renault, đồng thời là cựu Chủ tịch của AvtoVaz và Mitsubishi.

Ông Philip Palumbo, Giám đốc đầu tư công ty quản lý tài sản Palumbo, nhận định: "Câu hỏi được đặt ra là Elon Musk thực sự có thể tung hứng ba công việc kinh doanh không? Elon đang nắm trong tay Space X, Tesla rồi giờ là Twitter. Tôi nghĩ rằng việc kinh doanh có Elon Musk đứng sau lãnh đạo sẽ lạc quan hơn nhiều so với vị trí của Twitter hiện nay".

 - Ảnh 1.

Sau khi mua Twitter, quỹ thời gian của tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ bị co hẹp đáng kể. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, ông Musk có thể sẽ có cách ứng xử khác. Trong một cuộc thảo luận vào năm 2018, ông cho biết, bản thân đã phân bổ thời gian của mình một cách hiệu quả để quản lý các dự án kinh doanh khác nhau. Và phương án của ông là tuyển dụng một đội ngũ nhân sự giỏi và phân bổ trách nhiệm một cách thích hợp cho họ. Theo cách đó, ông Musk sẽ vẫn dành được phần lớn thời gian cho mảng kỹ thuật và thiết kế.

Ông Daniel Ives, nhà phân tích của công ty chứng khoán Wedbush, nói: "Tôi nghĩ Musk có khả năng trở thành chủ tịch chứ không phải giám đốc điều hành. Ông ấy có thể biến Twitter thành một mô hình đăng ký tài khoản và phải trả phí chẳng hạn, để tăng dòng tiền".

Hiện không rõ liệu Agrawal, người đã tiếp quản vai trò CEO từ nhà sáng lập Jack Dorsey vào tháng 11/2021, có tiếp tục giữ vị trí cao nhất sau khi Musk tiếp quản công ty hay không. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, dù quyết đinh như thế nào, việc Elon Musk mua lại Twitter có thể giúp mang lại một giai đoạn ổn định và tăng trưởng tốt hơn cho công ty.

(Theo VTV)

Twitter đối mặt tương lai bất định khi về tay tỷ phú Elon Musk

Twitter đối mặt tương lai bất định khi về tay tỷ phú Elon Musk

Từ chế độ lương thưởng cho tới thay đổi về văn hoá, các nhân viên của nền tảng mạng xã hội Twitter đều không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh

Các bộ ngành đang hoàn thiện hơn nữa khung pháp lý nhằm tránh thất thu thuế, với nguyên tắc không cản trở doanh nghiệp phát triển.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Đang cập nhật dữ liệu !