Tỷ phú Elon Musk điều hành cùng lúc nhiều công ty lớn nhất thế giới như thế nào?

Trên thực tế, tỷ phú Elon Musk từng điều hành một lúc 3 doanh nghiệp, tuy nhiên việc điều hành 3 công ty thuộc hàng lớn nhất thế giới lại là một...

Ngày 25/4, Twitter đã chấp nhận lời đề nghị của tỷ phú Elon Musk về việc mua lại công ty với giá 54,2 USD/cổ phiếu, qua đó định giá nền tảng truyền thông xã hội này ở mức 44 tỷ USD.

Việc Elon Musk mua lại Twitter có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn đối với vị tỷ phú giàu nhất thế giới này, đó là ông sẽ có thêm một công ty lớn khác vào lịch trình quản lý dày đặc của mình. Sau khi giao dịch thành công, việc cần làm ngay lúc này của Elon Musk, CEO Tesla và Space X, có lẽ sẽ là phải tuyển dụng ngay một đội ngũ nhân sự giỏi.

Giới phân tích nhận định, trong trường hợp Elon Musk mua thành công Twitter và từ chối vị trí CEO, ông vẫn có thể muốn có vai trò lớn, đủ sức ảnh hưởng đến hoạt động vận hành công ty. Điều này có nghĩa quỹ thời gian của tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ bị co hẹp đáng kể.

Trên thế giới cũng đã có CEO quản lý một lúc nhiều doanh nghiệp. Nổi bật gần đây là Carlos Ghosn, cựu CEO của Nissan và Renault, đồng thời là cựu Chủ tịch của AvtoVaz và Mitsubishi.

Ông Philip Palumbo, Giám đốc đầu tư công ty quản lý tài sản Palumbo, nhận định: "Câu hỏi được đặt ra là Elon Musk thực sự có thể tung hứng ba công việc kinh doanh không? Elon đang nắm trong tay Space X, Tesla rồi giờ là Twitter. Tôi nghĩ rằng việc kinh doanh có Elon Musk đứng sau lãnh đạo sẽ lạc quan hơn nhiều so với vị trí của Twitter hiện nay".

 - Ảnh 1.

Sau khi mua Twitter, quỹ thời gian của tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ bị co hẹp đáng kể. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, ông Musk có thể sẽ có cách ứng xử khác. Trong một cuộc thảo luận vào năm 2018, ông cho biết, bản thân đã phân bổ thời gian của mình một cách hiệu quả để quản lý các dự án kinh doanh khác nhau. Và phương án của ông là tuyển dụng một đội ngũ nhân sự giỏi và phân bổ trách nhiệm một cách thích hợp cho họ. Theo cách đó, ông Musk sẽ vẫn dành được phần lớn thời gian cho mảng kỹ thuật và thiết kế.

Ông Daniel Ives, nhà phân tích của công ty chứng khoán Wedbush, nói: "Tôi nghĩ Musk có khả năng trở thành chủ tịch chứ không phải giám đốc điều hành. Ông ấy có thể biến Twitter thành một mô hình đăng ký tài khoản và phải trả phí chẳng hạn, để tăng dòng tiền".

Hiện không rõ liệu Agrawal, người đã tiếp quản vai trò CEO từ nhà sáng lập Jack Dorsey vào tháng 11/2021, có tiếp tục giữ vị trí cao nhất sau khi Musk tiếp quản công ty hay không. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, dù quyết đinh như thế nào, việc Elon Musk mua lại Twitter có thể giúp mang lại một giai đoạn ổn định và tăng trưởng tốt hơn cho công ty.

(Theo VTV)

Twitter đối mặt tương lai bất định khi về tay tỷ phú Elon Musk

Twitter đối mặt tương lai bất định khi về tay tỷ phú Elon Musk

Từ chế độ lương thưởng cho tới thay đổi về văn hoá, các nhân viên của nền tảng mạng xã hội Twitter đều không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Viettel IDC tiếp tục đạt chứng chỉ về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS

Vượt qua gần 300 yêu cầu về bảo mật thông tin và quy trình quản lý dữ liệu, dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud của Viettel IDC vừa đạt chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán cấp cao nhất.

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Trao công cụ cho doanh nghiệp để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Bằng cách trao giải pháp quản lý cho doanh nghiệp, công ty fintech đã góp phần lớn trong chủ trương thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

“Nóng” cuộc đua tăng số lượng điểm thanh toán không tiền mặt

Phương thức thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến đối với người dân. Từ quán trà đá vỉa hè đến nhà hàng lớn, hầu hết đều quen với việc in mã QR Code phục vụ nhu cầu chuyển khoản của khách hàng.

50% giao dịch thương mại điện tử tại Quảng Ninh không dùng tiền mặt vào năm 2025

Triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu 50% thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử.

Tổng giám đốc Google Việt Nam nói về cạnh tranh với TikTok

Đại diện Google nói về cạnh tranh với TikTok trong bối cảnh đối thủ đã đi khá xa trong xu hướng video ngắn.

Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Đang cập nhật dữ liệu !