Tỷ phú Warren Buffett "bắt đáy" cổ phiếu TSMC

Ngày 14/11, công ty đầu tư Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett thông báo đã mua vào hơn 4,1 tỷ USD cổ phiếu gã khổng lồ bán dẫn TSMC, động thái đáng kể hiếm hoi của huyền thoại chứng khoán vào lĩnh vực công nghệ.

Tin tức đưa cổ phiếu TSMC tăng hơn 6% tại Đài Loan trong ngày 15/11, trong bối cảnh cổ phiếu của nhà đúc chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới đang ở mức thấp nhất trong 2 năm gần đây khi nhu cầu vi xử lý toàn cầu giảm mạnh.

Tỷ phú Warren Buffett đang sở hữu hơn 60 triệu cổ phần tại TSMC.
Ảnh: Investopedia

Theo hồ sơ các khoản đầu tư cổ phần của các công ty niêm yết tại Mỹ, tính đến ngày 30/9, Berkshire đang sở hữu khoảng 60,1 triệu cổ phiếu lưu ký của TSMC. Thông tin không nêu rõ thời điểm Buffett hay những nhà quản lý danh mục đầu tư của ông là Todd Combs và Ted Weschler thực hiện giao dịch.

Mặc dù Berkshire thường không đặt cược lớn vào lĩnh vực công nghệ, nhưng quỹ đầu tư này luôn chú ý những cái tên mà họ cho là có lợi thế cạnh tranh, thường thông qua quy mô của họ.

TSMC, hãng đúc chip cho Apple, Qualcomm và Nvidia cho biết, lợi nhuận quý gần nhất tăng 80%, nhưng vẫn đưa ra dự báo cẩn trọng vào thời gian tới do nhu cầu chung hiện tại.

Cho đến nay, Apple là khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục hơn 306 tỷ USD của Berkshire và đang đem lại khoản lợi nhuận khổng lồ chưa thực hiện 126,5 tỷ USD.

Quỹ đầu tư của huyền thoại đầu tư người Mỹ đã bắt đầu mua vào cổ phiếu TSMC sau khi giảm cổ phần hàng chục tỷ USD tại công ty ô tô điện lớn nhất Trung Quốc, BYD. Công ty này cũng thoái vốn tại xưởng phát triển game Activision Blizzard Inc.

Thế Vinh (Theo Reuters)

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !