Uber bổ sung thêm "taxi" trực thăng

Uber vừa nâng cấp dịch vụ lên một mức mới, đó là cho phép người dùng gọi trực thăng để di chuyển bằng ứng dụng cùng tên trên thiết bị di động.

Uber vừa nâng cấp dịch vụ lên một mức mới, đó là cho phép người dùng gọi trực thăng để di chuyển bằng ứng dụng cùng tên trên thiết bị di động.

Có lẽ bạn đã không hề xa lạ với cái tên Uber, nhưng từ trước tới nay các phương tiện di chuyển mới chỉ dừng lại ở xe taxi. Còn nay, nó đã được nâng cấp lên mức "thượng lưu" hơn: trực thăng.

{keywords}

Tờ Wall Street Journal vừa cho biết "đại gia" trong ngành vũ trụ hàng không Châu Âu - Airbus Group SE đang hợp tác với chi nhánh Uber tại Mỹ nhằm cung cấp dịch vụ bay theo yêu cầu trên các mẫu trực thăng vận tải H125 và H130.

Hiện dịch vụ trên đang được thử nghiệm tại bang Utah, Mỹ. Mục đích của dự án này là cung cấp dịch vụ chuyên chở bằng trực thăng nhắm chủ yếu vào giới nhà giàu, những người thường coi thời gian quý hơn tiền bạc. Tuy vậy, CEO của Airbus, Tom Enders, vẫn chưa nói rõ giá của dịch vụ này là bao nhiêu.

Quan hệ hợp tác giữa Airbus và Uber được thiết lập trong bối cảnh Tom Enders muốn tìm kiếm sự đổi mới cho công ty này. Airbus đã sản xuất được nhiều thứ, từ máy bay chở khách tới máy bay quân sự, nhưng lại gặp nhiều khó khăn trong ngành trực thăng, vốn có doanh thu và lợi nhuận khá èo uột.

Trong khi đó, Uber lại muốn mở rộng thị trường không chỉ bó hẹp trong khuôn khổ xe taxi, mà muốn mở rộng sang nhiều hạng mục vận chuyển khác, chẳng hạn dịch vụ thuê thuyền ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ và dịch vụ thuê xe giống như Tuk Tuk ở Ấn Độ.

Có vẻ như dịch vụ thuê trực thăng của Uber và Airbus trước mắt sẽ chỉ có mặt tại thị trường Mỹ mà thôi.

Nguyễn Minh

TIN LIÊN QUAN

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !