Uber thông báo sẽ bán mảng taxi đường không cho Joby Aviation

Joby Aviation sẽ tiếp quản "mảng" phần mềm và chuyên môn của Uber, và đồng thời có thể cung cấp máy bay chở khách cất và hạ cánh hoàn toàn bằng điện trên ứng dụng phần mềm của Uber.

Uber thong bao se ban mang taxi duong khong cho Joby Aviation hinh anh 1

Uber sẽ bán đơn vị vận tải hàng không Uber Elevate cho Joby Aviation. (Nguồn: en24news.com)

Công ty cung cấp dịch vụ đặt xe trực tuyến Uber thông báo sẽ bán đơn vị vận tải hàng không Uber Elevate cho nhà sản xuất taxi bay Joby Aviation, giữa bối cảnh hãng tăng cường sắp xếp hợp lý hóa các hoạt động để điều chỉnh thị phần thị trường chia sẻ xe bị ảnh hưởng bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo thỏa thuận trên, Joby Aviation sẽ tiếp quản "mảng" phần mềm và chuyên môn của Uber, và đồng thời có thể cung cấp máy bay chở khách cất và hạ cánh hoàn toàn bằng điện trên ứng dụng phần mềm của Uber.

Các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được công bố, song sẽ bao gồm việc Uber đầu tư 75 triệu USD vào Joby Aviation - hy vọng sẽ đưa taxi bay vào hoạt động sớm nhất vào năm 2023.

Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi cho biết việc bán Uber Elevate - dành riêng cho máy bay điện và máy bay không người lái giao hàng - cho Joby Aviation sẽ "đẩy nhanh con đường tiếp cận thị trường" cho taxi bay.

Được thành lập vào năm 2009, Joby Aviation đang phát triển một loại máy bay điện 4 hành khách có thể cất và hạ cánh thẳng đứng, giống như một chiếc trực thăng với nhiều cánh quạt.

Uber cho biết đã đầu tư 50 triệu USD vào Joby Aviation trong một vòng gọi vốn vào đầu năm nay.

Tin tức về thỏa thuận mua bán được đưa ra ngay sau khi Uber thông báo thỏa thuận bán bộ phận xe tự hành của mình cho Amazon và Aurora trong một thỏa thuận mang lại cho hãng taxi công nghệ 26% cổ phần trong công ty khởi nghiệp phát triển công nghệ tự lái Aurora. Thêm vào đó, Uber cam kết sẽ đầu tư 400 triệu USD vào Aurora.

Trong suốt một năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Uber đã nỗ lực để hạn chế thua lỗ trong hoạt động kinh doanh dịch vụ gọi xe qua ứng dụng, kiểm soát chi phí kinh doanh - bao gồm cả những đợt sa thải lớn và phát triển "mảng" giao hàng.

Theo Vietnam+

Singapore sẽ thương mại hoá dịch vụ taxi bay

Singapore sẽ thương mại hoá dịch vụ taxi bay

Dịch vụ taxi bay đã bắt đầu bán vé sử dụng thương mại ở Singapore và sẽ chính thức bắt đầu vào năm 2023  

 

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Đang cập nhật dữ liệu !