Úc đưa ra quy tắc mới để chống cuộc gọi rác

Cơ quan quản lý Truyền thông và Đa phương tiện Úc (ACMA) đã đưa ra một bộ quy tắc do Liên minh Truyền thông phát triển, nhằm buộc các công ty viễn thông Úc phát hiện, theo dõi và chặn các cuộc gọi rác.

Theo đó, bộ quy tắc này không chỉ áp dụng cho các cuộc gọi bắt nguồn từ chính mạng viễn thông của các công ty viễn thông, mà còn áp dụng cho các cuộc gọi được chuyển tiếp qua mạng viễn thông của họ.

{keywords}

Bộ quy tắc này nêu rõ: “Khi các cuộc gọi lừa đảo được xác nhận, nhà cung cấp dịch vụ phải thực hiện hành động ngay khi có thể để chặn các cuộc gọi lừa đảo được bắt nguồn và/hoặc chuyển qua mạng của họ”.

Theo quy định này, các nhà cung cấp dịch vụ được yêu cầu tìm kiếm đặc điểm của các cuộc gọi lừa đảo, chia sẻ thông tin với các nhà mạng viễn thông và cơ quan quản lý để chặn các số được sử dụng cho việc lừa đảo, bao gồm cả những cuộc gọi từ nước ngoài và thực hiện các biện pháp để chống lại việc giả mạo số điện thoại.

ACMA cho biết,  hơn 30 triệu cuộc gọi lừa đảo đã bị chặn trong năm ngoái, khi các công ty viễn thông tiến hành các thử nghiệm để chống lại các vụ lừa đảo quốc tế, các cuộc gọi mạo danh và các cuộc gọi lừa đảo người dùng gọi lại cho các cuộc gọi nhỡ.

Liên quan đến vấn đề này, bà Fiona Cameron, phụ trách lực lượng hành động liên quan đến lừa đảo viễn thông của ACMA cho biết: “Bộ quy tắc này là một đóng góp độc đáo và mang tính đột phá cho các nỗ lực quản lý toàn cầu nhằm ngăn chặn những tác hại do những kẻ lừa đảo gây ra. Đây là một khung pháp lý tổng thể nhằm ngăn chặn các hoạt động lừa đảo một cách hiệu quả. Không có một giải pháp hoàn hảo nào để giảm lừa đảo, nhưng những quy tắc mới này đặt ra nghĩa vụ rõ ràng đối với ngành công nghiệp viễn thông phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ khách hàng của họ và xây dựng niềm tin rằng việc trả lời các cuộc gọi là an toàn”.

Vào tháng 9 vừa qua, nhà mạng Telstra thông báo, họ đang thử nghiệm một chương trình chặn các tin nhắn giả mạo tự nhận là từ myGov, hoặc Centrelink và dự kiến sẽ được triển khai đầy đủ trên mạng của mình vào cuối năm nay.

Nếu chương trình thử nghiệm chặn tin nhắn rác của Telstra thành công, nó sẽ được triển khai cho các hãng viễn thông khác của Úc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Úc – bà Linda Reynolds cho biết.

 Phan Văn Hòa (theo Zdnet)

Người đứng đầu cơ quan quản lý viễn thông Mỹ sẽ từ chức

Người đứng đầu cơ quan quản lý viễn thông Mỹ sẽ từ chức

Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) Ajit Pai cho biết sẽ từ chức vào ngày 20/1, trùng với ngày mà Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm quyền.  

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Vỏ bọc tinh vi của clip khuyên nhịn ăn, tự bỏ đói trên TikTok

Bất chấp các quy định, những video cổ vũ nhịn ăn, giảm cân quá mức vẫn phát triển mạnh trên ứng dụng mạng xã hội nhờ vỏ bọc tinh vi của các nhà sáng tạo nội dung.

Vì sao Instagram Reels khó lòng đuổi kịp TikTok?

Instagram Reels không hề bắt chước TikTok mà chỉ là đang ‘nương theo xu thế’, nhưng độ ‘gây nghiện’ vẫn kém xa.

Nhà mạng EU kêu gọi san sẻ chi phí, Google nói không

Trước lời kêu gọi Big Tech san sẻ chi phí mạng của các hãng viễn thông EU, lãnh đạo Google cho rằng đó là ý tưởng từ chục năm trước.

 

Đang cập nhật dữ liệu !