Úc: Sắp có sở thú công nghệ cao

Sở thú mới sẽ được xây dựng tại tây Sydney và được quản lý toàn bộ bằng công nghệ. Thậm chí, việc chăm sóc và cho các con vật ở đây ăn hàng ngày cũng được giao cho thiết bị bay không người lái.

Sở thú mới sẽ được xây dựng tại tây Sydney và được quản lý toàn bộ bằng công nghệ. Thậm chí, việc chăm sóc và cho các con vật ở đây ăn hàng ngày cũng được giao cho thiết bị bay không người lái.

{keywords}

Sở thú Sydney Zoo tọa lạc trên diện tích rộng 16,5 hecta tại Bungarribee. Việc xây dựng được kết hợp với trường đại học Western Sydney University để ngay từ đầu các giải pháp công nghệ cao được đưa vào triển khai, áp dụng. Nơi đây sẽ là nhà của các loại động vật đặc hữu của Australia, trong đó có voi và tinh tinh.

Công nghệ tại Sydney Zoo sẽ được thể hiện trong 3 mảng chính: dành cho khách thăm quan, bảo tồn &chăm sóc động vật, và hiển thị hình ảnh trên các màn hình cực lớn.

Thông qua ứng dụng và mạng Wi-Fi bao phủ trọn bộ khu vực, sở thú có thể kết nối với khách tham quan từ đầu tới cuối. Ngoài ra, sở thú cũng sử dụng dữ liệu thời gian thực để giúp khách tham quan cảm thấy dễ chịu hơn.

Với vật nuôi tại đây, sở thú sẽ sử dụng robot, các phương tiện tự động và công nghệ bay không người lái để hỗ trợ cho công tác chăm sóc và bảo tồn. Tất nhiên, việc làm này sẽ dựa trên thói quen, sở thích và đặc điểm của từng loài vật.

Trên các màn hình chính ở dạng thức tương tác 3 chiều sẽ là hình ảnh và thông tin về từng loài vật phục vụ khách tham quan hoặc các nhóm học sinh đến thăm và tìm hiểu.

Sở thú Sydney Zoo dự kiến khai trương vào cuối năm 2017, và hiện chỉ chờ quyết định chấp thuận cuối cùng của chính quyền bang New South Wales là xong.

Nguyễn Minh (theo Mashable)

XEM THÊM CÁC TIN CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT:

 

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

‘Twitter 2.0’ của Elon Musk sẽ có tỷ người dùng hàng tháng

Elon Musk dự đoán Twitter sẽ có hơn tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục áp dụng những thay đổi cho nền tảng.

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

Sa thải, tối hậu thư và ‘bộ phim’ dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !