UFO đỗ gần phòng thí nghiệm của NASA?

Các "thợ săn" UFO vừa phát hiện một vật thể hình tròn kỳ lạ trong những bức ảnh Google Earth chụp đường băng của một phòng thí nghiệm NASA.

Các "thợ săn" UFO vừa phát hiện một vật thể hình tròn kỳ lạ trong những bức ảnh Google Earth chụp đường băng của một phòng thí nghiệm thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

{keywords}
Vật thể hình đĩa bay trong bức ảnh vệ tinh mới chụp trên Google Earth.

Các bức ảnh vệ tinh dường như cho thấy một tàu vũ trụ "đĩa bay" đậu trên đường băng cạnh phòng thí nghiệm JPL của NASA, gần thành phố Los Angeles.

Tài khoản "Name Shame" trên Youtube đã phát hiện ra điều kỳ lạ trên đầu tiên và vừa cho đăng tải những bức ảnh này lên kênh Youtube của mình. Anh bình luận: "NASA đang chơi game? ... UFO đã bị tóm? Nó là cái gì?".

Các bức ảnh vệ tinh của Google hé lộ, "đĩa bay" đã dịch chuyển vị trí kể từ năm 2014. Cụ thể là, trong bức ảnh chụp cách đây 3 năm, vật thể tọa lạc ở trên bãi cỏ gần đường băng JPL, nhưng hiện đã di chuyển đến nằm trên đường băng.

{keywords} 

Phòng thí nghiệm JPL là nơi sản sinh ra vệ tinh đầu tiên của Mỹ bay vòng quỹ đạo Trái đất. Vệ tinh Explorer 1 được phóng vào vũ trụ năm 1958.

JPL hiện đóng vai trò là tổng hành dinh quản lý các sứ mệnh thám hiểm không gian, nghiên cứu các thiên thạch và hành tinh xa xôi. Tuy nhiên, những người theo thuyết âm mưu tin đây cũng là nơi bí mật cất giữ công nghệ của các nền văn minh ngoài hành tinh, vốn bị con người thu giữ được từ các UFO rơi xuống Trái đất.

Dẫu vậy, vẫn có một số người tỏ ra hoài nghi về vật thể lạ. Nigel Watson, tác giả cuốn Sổ tay điều tra UFO, cho biết: "Tôi nghi ngờ việc đây là một đĩa bay ngoài Trái đất bị bắt giữ. Nó nhiều khả năng là một cấu trúc hoặc cỗ xe sở hữu hình dáng đĩa bay. Thứ hai, tại sao họ lại để nó ở ngoài trời, dễ bị những ứng dụng như Google Earth phát hiện? Nhìn thấy các thứ bất thường trên Google dường như là cơn sốt mới nhất đang rộ lên, cạnh tranh với việc săn UFO trong các chương trình phát hình trực tiếp từ trạm vũ trụ quốc tế".

Tuấn Anh (Theo Daily Mail)

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !