Ukraine bán tiến trình chiến dịch của Nga dưới dạng NFT

Số tiền thu được từ dự án này sẽ được trao cho quân đội và người dân Ukraine.

 

Chính phủ Ukraine đang gây quỹ bằng cách bán các mã thông báo không thể thay thế (NFT) dựa trên tiến trình chiến dịch quân sự mà Nga đang tiến hành trên quốc gia này.

{keywords}

Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine, ông Mykhailo Fedorov đã thông báo về việc ra mắt bộ sưu tập trên Twitter.

Tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển cho Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số để hỗ trợ quân đội và dân thường của Ukraine. Bộ sưu tập mang tên “Lịch sử Meta: Bảo tàng Chiến tranh”, bao gồm các mã thông báo blockchain và một mục tin tức về mọi sự kiện quan trọng của chiến dịch cùng hình minh họa của nghệ sĩ.

Có tất cả 54 NFT hiện đang được liệt kê, nội dung về ba ngày đầu tiên của chiến dịch vào cuối tháng Hai, sẽ được bán đầu tuần tới. Dự án được xây dựng trên nền tảng bán hàng NFT từ công ty blockchain Fair.xyz.

Việc ra mắt NFT đã được công bố trước đó vào tháng 3, thay thế kế hoạch trước đó để gửi mã thông báo miễn phí cho những người đã quyên góp tiền điện tử cho Ukraine.

Hiện tại, không có kế hoạch nào cho thấy người quyên góp trước đó sẽ có lợi thế khi mua NFT mới. Tiền điện tử đã đóng một vai trò quan trọng đối với cả hai nước trong cuộc chiến, đặc biệt Ukraine đã sử dụng nó để vượt qua các giới hạn của ngân hàng và nội tệ, cũng như tận dụng cơn sốt tiền điện tử để kêu gọi quyên góp.

Chính phủ Ukraine đã cho biết họ đã huy động được 54 triệu USD bằng tiền điện tử trong vòng ba tuần đầu tiên.

Thái Hoàng (theo The Verge)

 

Vì sao kiếm tiền bằng game NFT lại phổ biến ở các nền kinh tế mới nổi?

Vì sao kiếm tiền bằng game NFT lại phổ biến ở các nền kinh tế mới nổi?

Với sức hút khủng cùng cách tiếp cận nhanh chóng, linh hoạt, bất kì ai cũng có thể kiếm tiền từ thị trường này.

 

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !