Ukraine hối thúc Apple dừng bán hàng, đóng App Store tại Nga

Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Feforov kêu gọi Apple dừng bán sản phẩm và đóng cửa chợ ứng dụng App Store tại Nga.

 

{keywords}
Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Feforov. (Ảnh: Getty Images)

Quan chức Ukraine nêu yêu cầu trong thư gửi CEO Apple Tim Cook. Đồng thời, ông Feforov cũng đăng bức thư lên Twiter. Ông cho rằng Apple nên ủng hộ lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ông mong muốn Apple “ngừng cung cấp các dịch vụ và sản phẩm cho Liên bang Nga, bao gồm chặn truy cập vào App Store”.

Apple hiện đang điều hành một cửa hàng trực tuyến tại Nga, bán iPhone, Mac, iPad, AirPods và các sản phẩm khác trực tiếp cho người dùng. Công ty cũng bán phần mề, dịch vụ trong nước và mở một App Store riêng cho thị trường này. Gần đây, App Store còn bổ sung một tính năng để nhấn mạnh các ứng dụng phát triển tại Nga để người dùng dễ nhận biết.

Chính phủ Mỹ đã áp lệnh trừng phạt đối với Nga, trong đó, cấm các doanh nghiệp Mỹ xuất khẩu một số hàng hóa cho Nga. Tuy nhiên, cho tới nay, quy định dường như không cấm Apple bán hàng tại nước này.

Vài tháng gần đây, Apple đăng ký một văn phòng tại Nga và đăng tuyển nhân sự tại Moscow trong tháng 2. Apple từ chối bình luận, trong khi CEO Tim Cook bày tỏ sự lo ngại với tình hình hiện nay và kêu gọi hòa bình trong bài đăng Twitter ngày 25/2. Công ty cam kết làm mọi điều có thể cho nhân viên và hỗ trợ các hoạt động nhân đạo.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Phương Tây có thể áp lệnh trừng phạt công nghệ nào với Nga?

Phương Tây có thể áp lệnh trừng phạt công nghệ nào với Nga?

Khi Nga tiến hành hoạt động quân sự vô tiền khoáng hậu đối với Ukraine, lãnh đạo thế giới đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt nhằm vào nước này.

Apple thiếu 6 triệu iPhone Pro do hỗn loạn tại Foxconn Trung Quốc

Hỗn loạn tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu, Trung Quốc khiến Apple mất gần 6 triệu iPhone Pro năm nay.

Tôi không bao giờ sử dụng iPhone vì những lý do này

Một bộ phận không nhỏ người dùng không thích sử dụng iPhone và có rất nhiều nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định này.

Máy ảnh Sony tích hợp trí tuệ nhân tạo, giá gần trăm triệu đồng

Công nghệ lấy nét trí tuệ nhân tạo không chỉ dừng ở mắt hay gương mặt, mà có thể lấy nét dựa trên tư thế, chuyển động cơ thể.

Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết

iPhone hiện là một trong những dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, so với các đối thủ Android, dòng sản phẩm này vẫn thua kém ở một số trải nghiệm.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

Ngắm giàn âm thanh hàng chục tỷ đồng phô diễn tại AVShow

Người nghe có thể sẽ không muốn về nhà khi tới và thưởng thức những giàn âm thanh có giá trị từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng tại AVShow lần thứ 19 đang diễn ra tại TP.HCM.

Sáng nay, tọa đàm “Tiêu chuẩn nào cho camera Make in Vietnam?”

Ông Võ Đăng Thiên Phó tổng biên tập báo VietNamNet nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất camera là cần thiết để giảm thiểu được các nguy cơ lộ dữ liệu nhạy cảm cho người dùng.

Sạc nhanh và đa năng với Pisen PRO Digital PowerLap 65W

Pisen PRO Digital PowerLap 65W là một chiếc sạc dự phòng phù hợp cho những ai có nhu cầu năng lượng lớn, phục vụ sạc cho nhiều thiết bị với công suất nhanh.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Apple tìm đối tác mới để mang nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !