Ứng dụng blockchain giúp mua bất động sản toàn cầu

Lê Mỹ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Một nền tảng blockchain do người Việt Nam phát triển có thể giúp người dùng mua bất động sản trên toàn cầu.

Tối 8/10, nền tảng giao dịch bất động sản tích hợp công nghệ Blockchain Realbox đã chính thức ra mắt tại Thái Lan.

Đây là một dự án Blockchain do người Việt Nam phát triển, theo đó các tài sản bất động sản ở các nước trên thế giới như Úc, Mỹ, Thái Lan và tại Việt Nam… sẽ được chia nhỏ thành nhiều phần và bán cho những người tham gia trên nền tảng, mức giá bắt đầu từ 1 USD.

Ông Alex Phạm, CEO Realbox chia sẻ tại buổi ra mắt nền tảng 

Trao đổi với VietNamNet, ông Alex Phạm, CEO của dự án, những tài sản bất động sản được đưa lên nền tảng sẽ do một công ty đặc thù (SPV) có pháp nhân tại nước sở tại sở hữu. Các tài sản này được thẩm định và định giá bởi một công ty thẩm định giá độc lập. Hiện nay các dự án của Realbox được định giá bởi công ty Mỹ là Colliers. RIêng tài sản khi được giao dịch, các giấy tờ liên quan về mặt pháp lý sẽ được giữ tại một đơn vị lưu kí độc lập là ngân hàng hoặc công ty luật. Điều này bảo đảm tính minh bạch của tài sản và đảm bảo an toàn cho những người tham gia.

Khi được chia nhỏ, các quyền tài sản sẽ được đại diện bằng các tài sản mã hoá (NFT, Token), người dùng có thể giao dịch các NFT này liên tục trên nền tảng nếu cảm thấy lợi nhuận hợp lý.

Về hình thức chia nhỏ quyền tài sản, đây không phải là một mô hình mới tại Việt Nam và trên thế giới. Một trong những trở ngại lớn nhất của mô hình này là tính pháp lý, minh bạch và đảm bảo cho nhà đầu tư. Theo ông Alex Phạm, với việc áp dụng blockchain, mọi dữ liệu liên quan đến các tài sản bất động sản đều được thể hiện trên các hợp đồng thông minh (smart contract) và chuỗi khối (blockchain), giúp người tham gia và thậm chí là các cơ quan chức năng dễ dàng quản lý các loại tài sản này.

Lê Mỹ

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Bitcoin tăng vọt lên 21.000 USD ngày ông Táo về trời

Đêm qua và sáng nay, giá Bitcoin tăng mạnh trên tất cả các sàn giao dịch, có khả năng phá vỡ xu thế giảm đã hình thành suốt nhiều ngày qua.

Mua Pi Network thời điểm này đồng nghĩa với rủi ro mất trắng

Việc mua bán Pi trên các sàn giao dịch tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Đó là lý do ngay cả đội ngũ phát triển Pi Network cũng khuyến cáo không giao dịch Pi thời điểm này.

Đừng trở thành nạn nhân của cơn sốt ảo Pi Network

Việc niêm yết và đẩy giá Pi Network chỉ là chiêu trò của các sàn giao dịch trong bối cảnh khát nguồn vốn và người dùng, do “mùa đông crypto” đã đến.

Pi Network được một sàn giao dịch “tiền mã hoá” xem xét niêm yết

Pi Network là dự án Blockchain từng gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa suốt nhiều năm qua.

Cuộc chạy đua bán dẫn khốc liệt giữa Mỹ và thế giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua gói tài trợ 52 tỷ USD nhằm hỗ trợ ngành sản xuất bán dẫn trong nước. Điều khiến cho nỗ lực của Mỹ trở nên độc đáo là số tiền khổng lồ chi một lần.

2022, năm ‘hủy diệt’ của Bitcoin và tiền mã hóa

Bước vào năm 2022 đầy ngạo nghễ để rồi bị “nghiền nát” vào cuối năm, đó là tình cảnh của Bitcoin cùng các đồng tiền mã hóa khác.

Do Kwon đang lẩn trốn ở Serbia?

Công tố viên Hàn Quốc cho rằng Do Kwon - nhà sáng lập Terraform Labs - đang lẩn trốn ở Serbia. Do Kwon bị Interpol truy nã trên toàn cầu.

CEO FTX Sam Bankman - Fried bị chính quyền Bahamas bắt giữ

Sam Bankman - Fried bị chỉnh phủ Bahamas bắt giữ, sau khi Mỹ đưa ra cáo trạng đối với cựu chủ sàn giao dịch FTX.

Đang cập nhật dữ liệu !