Ứng dụng giúp tìm kiếm, tặng máy tính, iPad cho trẻ em nghèo

Bất kỳ ai cũng có thể tặng máy tính, điện thoại hay các công cụ hỗ trợ học tập khác cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở quanh khu vực mà mình đang sinh sống.

Zalo Connect là một trong nhiều nền tảng công nghệ đã chứng minh được hiệu quả sau một thời gian dài triển khai hoạt động. 

Nền tảng chống dịch này hiện được tích hợp như một tính năng trên ứng dụng Zalo. Người dùng có thể truy cập tính năng này bằng cách gõ “Zalo Connect” trên thanh tìm kiếm của ứng dụng Zalo. Tùy theo nhu cầu của mình, họ có thể chọn vào phần “Tôi cần giúp đỡ” hoặc “Tôi muốn giúp đỡ”.

Chức năng chính của Zalo Connect là giúp người dân tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ, chuyên gia y khoa để được tư vấn y tế từ xa.

Nền tảng này mới đây đã bổ sung thêm một tính năng mới, đó là giúp những trẻ em nghèo, những trẻ em hoàn cảnh khó khăn có thể lên tiếng nhằm nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng. 

{keywords}
Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể lên ứng dụng Zalo Connect, chọn mục "Đồ dùng học tập" và đính kèm chia sẻ của bản thân để gửi yêu cầu hỗ trợ. Ảnh: Trọng Đạt

Cụ thể, bên cạnh các hạng mục cần thiết như lương thực, nhu yếu phẩm ở phần “Tiếp tế”, sẽ có một hạng mục mới trên Zalo Connect với tên “Đồ dùng học tập”. Các bạn học sinh, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn có thể thông qua đây thể hiện nguyện vọng và mong muốn được giúp đỡ của mình. 

Các nhà hảo tâm sẽ thấy thông tin về các trường hợp này ở quanh khu vực mình sinh sống. Từ đó, họ có thể dễ dàng liên hệ, xác minh và hỗ trợ cho các trường hợp này. 

Ghi nhận của PV VietNamNet cho thấy, hiện ở hạng mục “Đồ dùng học tập” trên Zalo Connect, phần lớn các yêu cầu trợ giúp đều liên quan tới các thiết bị như máy tính, máy tính bảng nhằm phục vụ việc học trực tuyến cho trẻ. 

{keywords}
Phần lớn yêu cầu trợ giúp ở mảng "Đồ dùng học tập" trên Zalo Connect đều liên quan đến các thiết bị phục vụ việc học online như máy tính bảng, iPad,... Ảnh: Trọng Đạt

Chia sẻ trên Zalo Connect, chị Phạm Vân Anh (Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Gia đình tôi hiện có 4 người, 2 vợ chồng và 2 con nhỏ. Tôi đau yếu, bệnh tật không đi làm được, chỉ ở nhà trông con. Chồng tôi là lao động chính nhưng do dịch bệnh nên gần 3 tháng nay chồng tôi phải ở nhà, không có thu nhập, hoàn cảnh đã khó khăn nay lại càng khó khăn thêm.”. 

Với hoàn cảnh đó, chị Vân Anh mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm để con chị có máy tính học online cho đỡ hại mắt. Thực tế cho thấy, đây là mong muốn chung của nhiều bậc phụ huynh đang gửi yêu cầu trợ giúp trên nền tảng. 

Phần lớn trong số họ muốn được hỗ trợ một chiếc máy tính cũ để tiện cho việc học tập. Do máy tính là thiết bị có giá trị không nhỏ, nhiều người còn ngỏ ý muốn bỏ tiền ra mua lại những chiếc máy tính giá rẻ từ những nhà hảo tâm không có nhu cầu sử dụng đến. 

{keywords}
Những người có máy tính, điện thoại cũ, dư thừa có thể sử dụng Zalo Connect để tìm kiếm và trợ giúp cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở quanh khu vực mình sinh sống. Ảnh: Trọng Đạt

Theo thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến thời điểm ngày 12/9, cả nước có 26/63 tỉnh/thành phố đang học trực tuyến. Tổng số học sinh đang học trực tuyến là 7,35 triệu học sinh các cấp. Trong số đó, khoảng 1,5 triệu em chưa có máy tính để phục vụ cho việc học trực tuyến.

Nhằm giải quyết vấn đề này, Bộ Thông tin & Truyền thông cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với mục đích vận động người dân, doanh nghiệp, hỗ trợ máy tính, gói cước và thiết lập cơ sở hạ tầng viễn thông nhằm giúp đỡ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với môi trường Internet.

Tuy không nằm trong khuôn khổ của chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tính năng hỗ trợ “Đồ dùng học tập” trên Zalo Connect cũng là một giải pháp hữu ích nhằm kết nối các nhà hảo tâm với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Thông qua Zalo Connect, nhiều người có thể tự mình cho đi những chiếc điện thoại, máy tính, máy tính bảng không có nhu cầu sử dụng để giúp đỡ, hỗ trợ các trường hợp cụ thể ở ngay chính khu vực mình sinh sống. 

Trọng Đạt

"Sóng và máy tính cho em" kết nối người với người bền chặt hơn

"Sóng và máy tính cho em" kết nối người với người bền chặt hơn

Đường truyền mạng, sóng và thiết bị máy tính cho các em là sự kết nối vật lý và cơ giới phục vụ học tập, nhưng cũng là sự kết nối bền chặt hơn con người với con người.

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !