Ứng dụng gọi xe be có “động thái lạ”

Ứng dụng be sẽ điều chỉnh giảm giá cước các dịch vụ xe 2 bánh vào giữa tháng 3. Giá cước tối thiểu được điều chỉnh trước tiên tại TP.HCM, rút khoảng cách giá dịch vụ giữa be với các đối thủ.

{keywords}
be điều chỉnh giá các dịch vụ xe hai bánh

Giá cước được điều chỉnh là các dịch vụ xe hai bánh bao gồm beBike, beDelivery và be Đi chợ và chỉ riêng tại khu vực TP.HCM. Theo đó, be sẽ giảm giá cước tối thiểu của beBike giảm từ 14.000 đồng xuống còn 11.000 đồng. Giá mỗi km tiếp theo giảm từ 4.400 đồng xuống 4.000 đồng.

Tương tự, giá cước tối thiểu của dịch vụ giao hàng beDelivery và be Đi chợ giảm từ 14.500 đồng xuống 13.000 đồng. Giá giao hàng mỗi km tiếp theo giảm từ 5.500 đồng xuống còn 4.500 đồng. Giá cước đã bao gồm đầy đủ các loại thuế theo quy định. Be cũng là doanh nghiệp không bị biến động bởi chính sách áp thuế mới thực hiện theo Nghị định 126 do đăng ký hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải.

Trong khi các ứng dụng gọi xe đối thủ như Grab, Gojek Việt Nam đều điều chỉnh tăng giá cước vào thời điểm cuối năm ngoái cho đến đầu năm nay, be lại có động thái ngược lại.

Việc điều chỉnh giá cước đưa các dịch vụ này của be xuống tương đương với hai đối thủ mạnh nhất là Grab và Gojek.

Hiện, dịch vụ GrabBike có mức giá 12.000 đồng cho 2km đầu và 4.000 đồng cho mỗi km tiếp theo, chưa bao gồm các phụ phí. Trong khi đó, Gojek có mức giá 11.000 đồng cho 2 km đầu và 4.000 đồng cho mỗi km tiếp theo. Việc điều chỉnh giá này dù chưa thực hiện trên phạm vi rộng nhưng cũng có thể giúp be có thể tăng sức cạnh tranh trong thời gian tới.

Đại diện ứng dụng gọi xe này cho hay, hãng chấp nhận giảm doanh thu nhằm hỗ trợ khách hàng và tài xế trước ảnh hưởng của Covid-19. Đồng thời cũng sẽ đầu tư nhiều hơn cho dịch vụ khách hàng và đảm bảo thu nhập, đời sống cho tài xế.

Ở lần điều chỉnh này, phía be cho hay, dù giảm giá cước nhưng tỉ lệ thu nhập thực nhận của tài xế trên mỗi chuyến đi tăng đến 19% so với trước. Các tài xế xe hai bánh tại TP HCM vẫn được tiếp tục áp dụng chương trình thưởng hoàn tiền “Tài xế be thân thiết” với mức hoàn chiết khấu lên đến 7% doanh thu.

Duy Vũ

Chạy đua giảm thời gian giao đồ ăn trực tuyến

Chạy đua giảm thời gian giao đồ ăn trực tuyến

Các siêu ứng dụng đang đầu tư công nghệ cho mảng dịch vụ giao nhận đồ ăn nhằm tối ưu hóa hoạt động của đối tác, rút ngắn thời gian giao hàng khi mảng dịch vụ này đang trở thành động lực tăng trưởng chính tại nhiều quốc gia.

 

Kẹt xe trong taxi không người lái

Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Cố lái ô tô vượt lũ, tài xế và xe bị nước cuốn trôi

Một tài xế liều mạng lái ô tô vượt qua đoạn đường khi nước lũ đang đổ về. Hậu quả là chiếc xe bị cuốn trôi trong tích tắc.

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc áp đảo xe lắp ráp tại Việt Nam

Lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam vượt mốc 100.000, khi nhu cầu trong nước với các phân khúc này tiếp tục gia tăng.

Tăng giá bán, xe ga Yamaha Grande 2022 được nâng cấp những gì?

Yamaha Grande 2022 có giá bán khởi điểm 45,9 triệu đồng, tăng cao nhất 1,2 triệu đồng so với bản cũ với một số nâng cấp đáng kể.

Đang cập nhật dữ liệu !