Ứng dụng gọi xe "so kè" con số: Go-Viet có 125.000 đối tác; Mygo hơn 100.000, riêng Grab khá "kín tiếng" dù có nhiều đối tác nhất

ictnews Theo những con số được tiết lộ ứng dụng gọi xe Go-Viet hiện có 125.000 đối tác; Mygo có hơn 100.000 đối tác. Trong khi đó, Grab có khoảng 175.000 đối tác kể từ cuối năm 2018.

Go-Viet hiện có 125.000 đối tác tài xế, trong khi đó, Grab có trên 175.000 đối tác. Ảnh minhh họa: Internet

Trong một sự kiện vừa được tổ chức mới đây, Go-Viet cho biết hiện tại ứng dụng này có khoảng 125.000 đối tác tài xế và đã hoàn thành khoảng 100 triệu chuyến xe tại Việt Nam. Con số này chỉ tính riêng các tài xế 2 bánh bởi hiện tại, Go-Viet vẫn chưa triển khai được dịch vụ xe ô tô Go-Car. Đây là con số khá ấn tượng sau 1 năm Go-Viet chính thức hoạt động tại Việt Nam.

Không chỉ Go-Viet, thị trường ứng dụng gọi xe cũng chứng kiến nhiều tăng trưởng mạnh khác, trong đó phải kể đến 2 tân binh là be và MyGo. Hiện nay, ứng dụng gọi xe be đã được tải xuống 4 triệu thiết bị di động với hơn 40.000 tài xế, đáp ứng khoảng 300.000 chuyến xe được yêu cầu mỗi ngày. Đại diện be cho hay, ứng dụng này đã hoàn thành khoảng 20 triệu chuyến xe beBike và beCar kể từ khi bắt đầu chính thức triển khai dịch vụ từ tháng 12/2018. Công ty này cũng hướng đến mục tiêu thu hút 100.000 tài xế đến hết năm 2019.

Trong khi đó, chỉ sau chưa đầy 1 tháng ra mắt, MyGo công bố đã có 107.988 đối tác xe máy và 7.258 đối tác taxi. Đây được xem là ứng dụng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất từ khi ra mắt. Trong khi đó, theo một con số được tiết lộ, ứng dụng gọi xe FastGo hiện cũng đang sở hữu khoảng 60.000 đối tác tài xế. 

Trong khi đó, Grab khá kín tiếng trong việc tiết lộ các con số. Không tiết lộ con số cụ thể, nhưng hồi cuối năm ngoái, Grab cho biết có khoảng trên 175.000 đối tác tài xế ô tô và xe máy. Grab được cho là ứng dụng chiếm thị phần dẫn đầu hiện nay và cung cấp đầy đủ các dịch vụ gồm taxi, ô tô 4 chỗ, ô tô 7 chỗ, xe máy, giao hàng và đồ ăn.

Quy trình đăng ký đơn giản, linh hoạt về thời gian chạy xe và nguồn thu nhập khá là điểm đang thu hút rất nhiều người làm đối tác tài xế cho các ứng dụng gọi xe. Trên thực tế, tài xế công nghệ đang được trở thành một nghề được nhiều người công nhận.

Nhưng các tài xế công nghệ không chỉ “kiếm tiền” từ các cuốc xe, nhiều tài xế còn cày tiền thưởng từ các ứng dụng và coi đây là nguồn thu nhập không nhỏ. Các ứng dụng gọi xe liên tục thay đổi chính sách chiết khấu, giá cả cũng như tiền thưởng đối với các tài xế tham gia ứng dụng. Trong khi FastGo và tân binh MyGo không thu hút tài xế bằng cách tung ra các chương trình thưởng chuyến liên tục thì be, Grab và Go-Viet lại xem chính sách này như một cách giữ chân tài xế. 

  Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

  Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

  Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

  ‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

  Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

  Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

  Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

  Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

  13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

  Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

  Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

  VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

  Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

  Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

  Messi đầu tư vào startup

  Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

  Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

  Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

  ‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

  Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

  Đang cập nhật dữ liệu !