Ứng dụng Google Photos làm hỏng hình ảnh của người dùng

Mới đây, một số người dùng đã phàn nàn về việc những tấm ảnh cũ của họ trên Google Photos được tải lên từ năm 2013-2015 đã bị hỏng không rõ lí do?

Google quảng bá ứng dụng Photos (ảnh) là “the home of your memories” (ngôi nhà kỉ niệm của bạn). Ứng dụng thực sự rất hữu ích, cho phép bạn lưu trữ hình ảnh không giới hạn và dễ dàng truy cập từ bất kì thiết bị nào.

Tuy nhiên, theo một số thành viên trên Reddit và diễn đàn hỗ trợ của Google, những hình ảnh cũ của họ được tải lên từ năm 2013-2015 bỗng nhiên bị hư hỏng không rõ lí do.

Cụ thể, hình ảnh xuất hiện các đường kẻ và dấu chấm ngẫu nhiên có màu đen hoặc trắng, nó giống như những bức ảnh bị thiếu dữ liệu.

Một số hình ảnh trên Google Photos bị lỗi. Ảnh: Reddit

Một số hình ảnh trên Google Photos bị lỗi. Ảnh: Reddit

Một lỗi có thể xảy ra trong quá trình chuyển từ máy chủ của Google sang ứng dụng Google Photos, khiến hình ảnh bị mất pixel. Tuy nhiên, có vẻ như hình ảnh được lưu trữ trên máy chủ không bị gián đoạn, vì vậy những kỷ niệm của bạn rất có thể vẫn còn nguyên vẹn.

Google vẫn chưa đưa ra bất kì thông tin nào về vấn đề này. Sự cố hiện đã được khắc phục đối với một số người, nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Photos (ảnh) và kiểm tra lại.

Google Photos là một trong những ứng dụng lưu trữ hình ảnh tốt nhất hiện nay. Ảnh: TIỂU MINH

Google Photos là một trong những ứng dụng lưu trữ hình ảnh tốt nhất hiện nay. Ảnh: TIỂU MINH

Để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Photos (ảnh) trên Android, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng) - Photos (ảnh) - Clear cache (xóa bộ nhớ cache).

Tương tự, nếu đang sử dụng iPhone, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - iPhone Storage (bộ nhớ iPhone) - Photos (ảnh) - Offload App (gỡ bỏ ứng dụng).

(Theo Kỷ Nguyên Số)

Hôm nay, Google Photos hết miễn phí, người dùng bị ảnh hưởng thế nào?

Hôm nay, Google Photos hết miễn phí, người dùng bị ảnh hưởng thế nào?

Từ 1/6, Google Photos không còn tùy chọn sao lưu ảnh miễn phí. Thay vào đó, tất cả ảnh, video sao lưu mới từ hôm nay sẽ được tính vào 15GB dung lượng lưu trữ của tài khoản Google.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !