Ứng dụng Google Photos làm hỏng hình ảnh của người dùng

Mới đây, một số người dùng đã phàn nàn về việc những tấm ảnh cũ của họ trên Google Photos được tải lên từ năm 2013-2015 đã bị hỏng không rõ lí do?

Google quảng bá ứng dụng Photos (ảnh) là “the home of your memories” (ngôi nhà kỉ niệm của bạn). Ứng dụng thực sự rất hữu ích, cho phép bạn lưu trữ hình ảnh không giới hạn và dễ dàng truy cập từ bất kì thiết bị nào.

Tuy nhiên, theo một số thành viên trên Reddit và diễn đàn hỗ trợ của Google, những hình ảnh cũ của họ được tải lên từ năm 2013-2015 bỗng nhiên bị hư hỏng không rõ lí do.

Cụ thể, hình ảnh xuất hiện các đường kẻ và dấu chấm ngẫu nhiên có màu đen hoặc trắng, nó giống như những bức ảnh bị thiếu dữ liệu.

Một số hình ảnh trên Google Photos bị lỗi. Ảnh: Reddit

Một số hình ảnh trên Google Photos bị lỗi. Ảnh: Reddit

Một lỗi có thể xảy ra trong quá trình chuyển từ máy chủ của Google sang ứng dụng Google Photos, khiến hình ảnh bị mất pixel. Tuy nhiên, có vẻ như hình ảnh được lưu trữ trên máy chủ không bị gián đoạn, vì vậy những kỷ niệm của bạn rất có thể vẫn còn nguyên vẹn.

Google vẫn chưa đưa ra bất kì thông tin nào về vấn đề này. Sự cố hiện đã được khắc phục đối với một số người, nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Photos (ảnh) và kiểm tra lại.

Google Photos là một trong những ứng dụng lưu trữ hình ảnh tốt nhất hiện nay. Ảnh: TIỂU MINH

Google Photos là một trong những ứng dụng lưu trữ hình ảnh tốt nhất hiện nay. Ảnh: TIỂU MINH

Để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Photos (ảnh) trên Android, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng) - Photos (ảnh) - Clear cache (xóa bộ nhớ cache).

Tương tự, nếu đang sử dụng iPhone, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - iPhone Storage (bộ nhớ iPhone) - Photos (ảnh) - Offload App (gỡ bỏ ứng dụng).

(Theo Kỷ Nguyên Số)

Hôm nay, Google Photos hết miễn phí, người dùng bị ảnh hưởng thế nào?

Hôm nay, Google Photos hết miễn phí, người dùng bị ảnh hưởng thế nào?

Từ 1/6, Google Photos không còn tùy chọn sao lưu ảnh miễn phí. Thay vào đó, tất cả ảnh, video sao lưu mới từ hôm nay sẽ được tính vào 15GB dung lượng lưu trữ của tài khoản Google.

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Đang cập nhật dữ liệu !