Ứng dụng iPhone âm thầm làm lộ thông tin người dùng

Một nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện lỗ hổng trong khoảng 76 ứng dụng iPhone với lượng tải về tới 18 triệu lần có thể cho phép tin tặc đánh cắp thông tin dễ dàng từ người dùng.

Một nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện lỗ hổng trong khoảng 76 ứng dụng iPhone với lượng tải về tới 18 triệu lần có thể cho phép tin tặc đánh cắp thông tin dễ dàng từ người dùng.

{keywords}

Vấn đề ở chỗ bản thân Apple không tự mình khắc phục được lỗ hổng này. Nó thuộc quyền kiểm soát của nhà phát triển ứng dụng. Họ sẽ phải rò lại hoặc chỉnh sửa mã nguồn, nhưng thao tác này có thể xung đột với quy định của Apple cho việc truyền dữ liệu qua kết nối an toàn. 

Trong số 76 ứng dụng có vấn đề, có 33 ứng dụng trong diện nguy cơ thấp, 24 ứng dụng nguy cơ trung bình và 19 ứng dụng có nguy cơ cao. 

Nguy cơ cao nhất là rò rỉ thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng, còn nguy cơ trung bình là can thiệp vào thông tin đăng nhập của người dùng. Nguy cơ thấp là tiết lộ một phần dữ liệu nhạy cảm về thiết bị như địa chỉ e-mail và thông tin đăng nhập. 

Những chiếc iPhone cài đặt các ứng dụng trên sẽ bị đánh cắp dữ liệu khi kết nối vào mạng Wi-Fi thiếu an toàn. Chuyên gia bảo mật khuyên người dùng không nên thực hiện các giao dịch quan trọng qua kết nối Wi-Fi thiếu an toàn này. Thay vào đó, người dùng iPhone được khuyên sử dụng kết nối di động thông thường, chẳng hạn mạng 3G hoặc 4G, khi thực hiện giao dịch.

Nguyễn Minh (theo BGR)

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !