Ứng dụng thời tiết nổi tiếng khai thác trái phép thông tin người dùng

ictnews Thành phố Los Angeles (Mỹ) cáo buộc The Weather Channel, ứng dụng thời tiết nổi tiếng của IBM, đã chia sẻ và kiếm tiền từ thông tin vị trí của hàng triệu người dùng Mỹ.

Đơn kiện được nộp hôm 3/1. The Weather Channel là ứng dụng thời tiết phổ biến, được tải hơn 100 triệu lượt và có 45 triệu người dùng hàng tháng. Chính quyền thành phố Los Angeles cho biết The Weather Company, công ty đứng sau ứng dụng, đã vận động người dùng bật theo dõi định vị khi nhấn mạnh thông tin chỉ được sử dụng để địa phương hóa bản tin thời tiết. Ngoài ra, theo đơn kiện, họ còn dùng dữ liệu cho các mục đích thương mại không liên quan đến thời tiết như tiếp thị mục tiêu, phân tích cho các quỹ đầu tư. Weather Company thuộc sở hữu của IBM.

The Weather Channel thuyết phục người dùng bật vị trí để địa phương hóa bản tin thời tiết

Trước đó, Thời báo New York đăng tải bài báo nêu chi tiết hàng loạt các hãng kiếm lợi từ việc theo dõi vị trí chính xác của người dùng thông qua các ứng dụng smartphone để cung cấp cho nhà quảng cáo, cửa hàng và nhà đầu tư đang muốn nghiên cứu hành vi. Các nhà làm luật xem dữ liệu này là đặc biệt nhạy cảm vì nó có thể tiết lộ thông tin riêng tư về cuộc sống của mọi người, bao gồm các chuyến thăm khám bệnh, các nơi cầu nguyện…

Người phát ngôn của IBM khẳng định The Weather Company luôn minh bạch về việc sử dụng dữ liệu vị trí.

Đơn kiện chỉ trích công ty không tiết lộ đầy đủ các hành vi của mình khi được người dùng cho phép theo dõi vị trí và che đậy các chi tiết theo dõi khác trong chính sách bảo mật. The Weather Company có thể bị phạt tối đa 2.500 USD cho mỗi vi phạm Luật cạnh tranh. Thẩm phán sẽ xác định số lượng vi phạm và số lượng khoản phạt. Xét đến số công dân California có thể dùng ứng dụng Weather Channel, tiền phạt có thể lên đến hàng triệu USD nếu thành phố thắng kiện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !