Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để minh bạch khi lắng nghe mạng xã hội

Lê Mỹ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp các công cụ lắng nghe mạng xã hội thu thập dữ liệu hiệu quả hơn, báo cáo trở nên minh bạch hơn.

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng các công cụ lắng nghe mạng xã hội (social listening) để phục vụ những chiến lược truyền thông, quảng cáo và quảng bá thương hiệu. Các công cụ này sẽ thu thập dữ liệu bàn luận về một thương hiệu, một chủ đề nào đó trên các mạng xã hội (hoặc blog, báo chí,...), để sau đó báo cáo và phân tích các tín hiệu tích cực, tiêu cực về chủ đề doanh nghiệp đang quan tâm.

{keywords}
Ảnh minh hoạ

Thông thường, sau khi đầy đủ dữ liệu, bên cung cấp dịch vụ social listening sẽ gửi một bản báo cáo cho doanh nghiệp về những vấn đề đang khảo sát.

Theo ông Imai Toshiro - Giám đốc công ty Flix - cho hay hạn chế của phương pháp lắng nghe mạng xã hội theo hình thức truyền thống này là có yếu tố con người tác động vào các bản báo cáo. Trong khi đó, nếu việc thu thập dữ liệu lẫn phân tích ý kiến tích cực hay tiêu cực (về một dự án, nhãn hàng) do máy tính thực hiện sẽ giảm hoàn toàn sự thiên kiến, giữ được thái độ trung lập cần thiết khiến bản báo cáo đáng tin hơn.

Ngoài ra, nếu ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên nền tảng máy học (machine learning) và học sâu (deep learning), các thông tin thu thập sẽ minh bạch, có độ chính xác cao. Việc áp dụng công nghệ mới trong quá trình thu gom và phân tích dữ liệu cũng giúp nâng cao hiệu quả công việc vì được thực thi hoàn toàn tự động, tự cải thiện mỗi ngày.

Không dừng ở đó, ứng dụng trí tuệ nhân tạo có thể giúp hệ thống dự báo được những xu hướng tương lai dựa trên số liệu thu thập ở hiện tại.

Flix đang cung cấp nền tảng lắng nghe xã hội Datasio, được nhiều khách hàng Nhật Bản sử dụng. Công ty này đã chuyển giao cho Lava Digital Group để phân phối công cụ Datasio tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hà Đức Minh, Chủ tịch Lava Digital Group, cho hay việc ứng dụng máy học và học sâu sẽ giúp dữ liệu được thu thập sâu và rộng hơn, không tốn công sức con người. Thay vì gửi báo cáo, phía Lava sẽ trao toàn bộ công cụ cho khách hàng, cung cấp nền tảng như một dịch vụ (as a service) cho khách chủ động nhìn thấy dữ liệu và các phân tích, giúp thông tin minh bạch hơn. 

Lê Mỹ

Camera AI hỗ trợ giám sát an ninh trật tự ở TP Thủ Đức

TP Thủ Đức đã ứng dụng giải pháp khoa học kỹ thuật hiện đại, trong đó có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera, trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện

Ngày 26/12/2022, công ty Cổ phần VinBigData (thuộc Vingroup) ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện VinBase, hỗ trợ doanh nghiệp Việt ứng dụng các giải pháp AI và Big Data vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Getfly G version và bước đệm cho hành trình Go global

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Công ty cổ phần Công nghệ Getfly Việt Nam hé lộ phiên bản phần mềm CRM mới - G version. Getfly G version - leading new age of CRM là sản phẩm đột phá, dẫn đầu trong việc đổi mới, nâng cấp công nghệ.

Dùng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các video âm nhạc

Nhạc sĩ, kỹ sư Nguyễn Hoàng Bảo Đại đã xây dựng mô hình AI sáng tác 10 bài hát chỉ trong một giây, dựa trên 30.000 bài hát tiếng Việt và năm nay anh còn dùng AI để tạo ra các video âm nhạc.

Đã có hơn 34.000 lượt tương tác với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”

Theo Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn, tính đến cuối năm 2022, đã có trên 34.000 lượt tương tác của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”.

True IDC cung cấp giải pháp Cloud toàn diện cho doanh nghiệp

True IDC giới thiệu mô hình one-stop-shop cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý đến giải pháplưu trữ, bảo mật với sự hỗ trợ 24/7 cho các dịch vụ Data Center và Cloud.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào bảo hiểm

việc ứng dụng công nghệ AI – Trí tuệ nhân tạo không còn là viễn cảnh xa xôi trong bộ phim khoa học viễn tưởng mà đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, và bắt đầu manh nha trong lĩnh vực bảo hiểm.

FPT AI Enhance giúp kiểm soát chất lượng tổng đài trên quy mô lớn

Việc tích hợp FPT AI Enhance có thể giúp phân tích dữ liệu đồng thời hàng nghìn, hàng triệu cuộc gọi đến và đi theo từng chiến dịch, từng tiêu chí.

Làm AI phục vụ đời sống chứ không phải để ganh đua

“AI phục vụ đời sống chứ không phải xây dựng các chương trình AI để ganh đua. Nên AI phục vụ nhu cầu của người dân, ứng dụng trong lĩnh vực hành chính công là nhu cầu cần thiết”.

Người Việt ngày càng tham gia sâu vào trí tuệ nhân tạo

Tại Việt Nam, AI ngày càng được ứng dụng phổ biến, từ app chuyển giọng nói thành văn bản, hệ thống giám sát người lái, camera nhận diện người đeo khẩu trang, cho đến nền tảng trí tuệ nhân tạo đa nhận thức.

Đang cập nhật dữ liệu !