Ứng dụng xác định người dùng có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán hay không?

ictnews Hai công ty Trung Quốc giới thiệu nền tảng cho phép người dùng kiểm tra xem họ có di chuyển cùng với người nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán không.

Ảnh minh họa: AP

Đây là nền tảng của Qihoo 360 và NoSugar Tech. Chỉ cần nhập ngày tháng, số hiệu chuyến tàu/chuyến bay, người dùng có thể biết họ có di chuyển cùng với người nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán hay không. Nền tảng cũng khuyên những ai có mặt trên cùng chuyến đi với bệnh nhân nên tự cách ly và tìm kiếm hỗ trợ y tế nếu có triệu chứng ho, sốt.

NoSugar Tech tổng hợp và xác minh dữ liệu đầu vào từ các nguồn như đài truyền hình quốc gia, báo chí nhà nước như Nhật báo Nhân dân, sau đó sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và big data của Qihoo 360 để bảo đảm thông tin được cập nhật.

Theo báo chí địa phương, hơn 21 triệu người đã sử dụng dịch vụ chỉ trong vòng 2 ngày ra mắt. Theo hợp tác giữa Qihoo 360 và NoSugar Tech, người dùng các sản phẩm 360 có thể truy cập nền tảng qua ứng dụng, dịch vụ của 360, trong đó có trình duyệt và ứng dụng bảo mật di động.

Dịch vụ ra đời trong bối cảnh virus viêm phổi Vũ Hán lan rộng. Tại Trung Quốc, số người nhiễm virus tăng lên 9.356 sau khi phát hiện thêm 1.220 ca dương tính với virus. Dịch viêm phổi trùng với dịp nghỉ Tết Nguyên đán, càng làm tăng tốc độ và phạm vi lây lan khi hàng chục triệu người dân nước này về quê hoặc du lịch trong và ngoài nước.

Một số công ty công nghệ Trung Quốc khác cũng cung cấp miễn phí AI của mình. AISpeech thông báo trên Weibo sẽ miễn phí chatbot AI cho chính phủ, tổ chức y tế và từ thiện. Chatbot có gọi điện tự động cho mọi người và ghi âm câu trả lời của họ. Hệ thống gọi điện robot của AISpeech có thể giúp các tổ chức tiếp cận lượng lớn người dùng để khảo sát về lịch sử di chuyển gần đây cũng như đưa ra lời khuyên hay thông tin về virus viêm phổi Vũ Hán.

Các hãng lớn như Baidu và Alibaba cho phép các chuyên gia sử dụng  miễn phí công nghệ điện toán đám mây với hi vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu, phát triển phương thức chữa trị và vaccine. Trong khi đó, Baidu nói sẽ cung cấp miễn phí thuật toán AI mà họ tuyên bố có thể phân tích cấu trúc gene thứ cấp của virus corona mới trong vòng 27 giây cho các cơ sở thí nghiệm gene, trung tâm phòng ngừa dịc bệnh và trung tâm nghiên cứu khoa học toàn cầu.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Đang cập nhật dữ liệu !