Ứng dụng Yahoo Finance ‘bốc hơi’ tại Trung Quốc

Yahoo Finance dường như là ‘nạn nhân’ mới nhất của quy định siết chặt Internet tại Trung Quốc. Ứng dụng đã biến mất trên chợ App Store nước này.

 

{keywords}
 

Theo website Apple Censorship, ứng dụng Yahoo Finance biến mất vào ngày 14/10. Không rõ ai đã rút Yahoo Finance hay vì lý do gì. Cả Apple và Yahoo đều không phản hồi.

Theo báo Telegraph, người dùng Trung Quốc sử dụng Yahoo Finance để đọc tin tức từ các tờ báo bị chặn trong nước hay chương trình Internet bị kiểm duyệt khác. Dù lách được sự hạn chế nội dung ngặt nghèo của Chính phủ, có vẻ như ứng dụng của Yahoo vẫn thu hút sự chú ý của các cơ quan như Cơ quan An ninh mạng Trung Quốc (CAC) và trở thành đối tượng bị yêu cầu loại bỏ.

Vẫn theo Telegraph, vài ngày trước khi “bốc hơi” khỏi App Store, Yahoo Finance xuất bản lại bài viết trên Bloomberg chỉ trích chính sách siết chặt ngành công nghệ của Trung Quốc. Bài báo chứa những thông tin liên hệ đến Apple đã đánh đổi một vài thứ để nhận lấy sự thiên vị. Chẳng hạn, Apple gỡ nhiều ứng dụng theo yêu cầu của nhà chức trách.

Apple được xem là có quan hệ chặt chẽ vói các cơ quan chức năng như CAC. Trung Quốc là thị trường vô cùng quan trọng, có khả năng định đoạt thành công hay thất bại của Apple khi muốn vươn tầm với trên toàn cầu. “Táo khuyết” có “bề dày lịch sử” gỡ ứng dụng dường như không phù hợp với Trung Quốc. Cuối năm 2016, công ty xóa ứng dụng New York Times với lý do vi phạm pháp luật địa phương. Một số ứng dụng VPN có khả năng vượt tường lửa cũng chịu chung số phận vài tháng sau đó.

Du Lam (Theo Apple Insider)

Apple ‘đoạn tuyệt’ với Intel ngay trước khi ra mắt MacBook Pro mới

Apple ‘đoạn tuyệt’ với Intel ngay trước khi ra mắt MacBook Pro mới

Apple thông báo ngừng bán các mẫu MacBook Pro dùng chip Intel, ngay trước thềm ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới.  

 

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

‘Twitter 2.0’ của Elon Musk sẽ có tỷ người dùng hàng tháng

Elon Musk dự đoán Twitter sẽ có hơn tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục áp dụng những thay đổi cho nền tảng.

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

Sa thải, tối hậu thư và ‘bộ phim’ dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !