UNICEF muốn hợp tác với Bộ TT&TT đưa ra quy định bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Đại diện UNICEF cho biết, đơn vị này mong muốn hợp tác với Bộ TT&TT để đưa ra quy định chặt chẽ đối với các công ty cung cấp dịch vụ Internet trong việc bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Ngày 10/3/2020, tại Hà Nội, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã tiếp bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam. Cùng tham dự có đại diện một số Cục, Vụ chức năng của Bộ: Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Báo chí, Cục An toàn thông tin, Văn phòng Bộ.

Tại buổi tiếp, bà Rana Flowers đã cám ơn Thứ trưởng Bộ TT&TT đã dành thời gian tiếp đoàn. Bà Rana Flowers cho biết, UNICEF là một cơ quan trực thuộc hệ thống Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. Trong hơn 40 năm qua, UNICEF luôn hỗ trợ, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong các hoạt động hỗ trợ liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

20200310-pg1-sp.jpg

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tiếp bà Rana Flowers - Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

Về các hoạt động hợp tác với Bộ TT&TT, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết, UNICEF Việt Nam và Bộ TT&TT đã triển khai nhiều hoạt động, cụ thể cùng hỗ trợ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn truyền thông về ngăn chặn xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, hỗ trợ Bộ Y tế truyền tải thông điệp về bảo vệ trẻ em, đặc biệt là bảo vệ trẻ em trong dịch covid-19 hiện nay…

Thế mạnh của UNICEF Việt Nam là xây dựng, phát triển các video, các thông điệp đến với người dân, trẻ em với các nội dung đa dạng quảng bá trên nhiều phương tiện truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội. Mới đây, UNICEF đã nhận được yêu cầu của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam hỗ trợ xây dựng thông điệp cho trẻ em khi các em quay trở lại trường sau một thời gian nghỉ vì dịch covid-19. UNICEF không chỉ xây dựng thông điệp này bằng tiếng Việt mà có cả tiếng dân tộc và video sử dụng ngôn ngữ cử chỉ dành cho trẻ em khiếm thính nhằm truyền tải thông điệp đến các trẻ em ở vùng sâu, vùng xa và trẻ em khuyết tật.

20200310-pg2.jpg

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo chụp ảnh lưu niệm với UNICEF Việt Nam

Bà Rana Flowers cũng quan tâm đặc biệt đến nỗ lực bảo vệ trẻ em tốt hơn nữa trên không gian mạng. UNICEF rất mong muốn hợp tác với Bộ TT&TT trong việc đưa  ra các quy định chặt chẽ đối với các công ty cung cấp dịch vụ Internet và các công ty công nghệ trong việc bảo vệ trẻ em trên không gian mạng; Ban hành các hướng dẫn giúp các bậc phụ huynh giúp con sử dụng Internet một cách an toàn, cách ứng xử khi con bị xâm hại, bắt nạt trên không gian mạng. Đồng thời, bà Rana Flowers cũng mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm của riêng mình với các nước thông qua Hội nghị cấp khu vực của UNICEF.

Đồng thời, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết, UNICEF sẵn sàng tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực, kiến thức cho các phóng viên biên tập viên trong việc viết các tin bài liên quan đến quyền trẻ em.

Đáp từ Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết Chính phủ luôn quan tâm và dành những điều tốt nhất cho trẻ em. Quyền trẻ em luôn được ghi nhận và bảo vệ trong Hiến pháp Việt Nam. Việt Nam là nước châu Á đầu tiên và nước thứ hai trên thế giới phê duyệt Công ước của Liên hiệp quốc về quyền trẻ em.

Thứ trưởng cũng đánh giá cao và nhất trí với các đề xuất hợp tác giữa UNICEF Việt Nam với Bộ TT&TT trong công tác truyền thông về bảo vệ quyền trẻ em, đặc biệt trên môi trường mạng, về biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, truyền thông về các vấn đề cần ứng phó khẩn cấp như dịch covid-19 đang diễn ra trên toàn thế giới.

Về vấn đề bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, Cục ATTT của Bộ đang được giao chủ trì xây dựng Đề án bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên không gian mạng để trình Thủ tướng Chính phủ ban hành. Thứ trưởng Bộ TT&TT bày tỏ mong muốn UNICEF hỗ trợ cung cấp thông tin, phối hợp xây dựng đề án này./.

Ông Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định điều động Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại kể từ tháng 12/2022.

Xem trực tiếp giải Mosconi Cup 2022 trên truyền hình MyTV

Giải bi-a Mosconi Cup 2022 diễn ra ở Mỹ từ 1/12 - 4/12, được truyền hình MyTV phát sóng độc quyền trên tất cả các hạ tầng dịch vụ tại Việt Nam.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế.

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Cựu nhân sự Apple làm Tổng giám đốc RMIT Việt Nam

Hội đồng trường Đại học RMIT vừa thông báo việc Giáo sư Claire Macken, người từng lãnh đạo mảng giáo dục đại học và doanh nghiệp tại Apple, vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc RMIT Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !