Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ khởi kiện Cambidge Analytica

ictnews Vụ việc khai thác thông tin người dùng của Cambridge Analytica dường như vẫn chưa lắng xuống. Sau khi đưa ra án phạt với Facebook, Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ tiếp tục khởi kiện công ty này.

Ngay sau khi Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ đưa ra án phạt 5 tỷ USD cho Facebook, cơ quan này tiếp tục ra quyết định kiện công ty đã gây ra nhiều tranh cãi về vấn đề khai thác thông tin người dùng Cambridge Analytica.

Ông Alexander Nix, cựu CEO Cambridge Analytica

Trong một báo cáo khiếu nại hành chính, Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ cáo buộc Cambridge Analytica đã thu thập thông tin cá nhân của người dùng Facebook qua một ứng dụng kiểm tra tính cách. Công ty này đã tuyên bố phá sản nhưng chưa thể giải quyết hết các cáo buộc.

Cambridge Analytica nói rằng họ đã giải quyết công việc với hai cá nhân là cựu CEO của công ty, ông Alexander Nix và cựu giáo sư Đại học Cambridge Aleksandr Kogan.

Ông Alexander Nix, cựu CEO Cambridge Analytica

Ông Kogan là người chịu trách nghiệm phát triển ứng dụng mà Cambridge Analytica đã từng dùng để bí mật khai thác thông tin người dùng Facebook dưới vỏ bọc của một ứng dụng kiểm tra tính cách vô hại. Trong khiếu nại của Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, họ nêu rõ Cambridge Analytica đã thu thập thông tin của ít nhất 250.000 người dùng Facebook đã từng sử dụng qua ứng dụng của họ, cũng như 50 triệu người khác khi bạn bè của họ chia sẻ qua mạng xã hội.

Ủy ban Thương mại Mỹ cáo buộc công ty này đã lừa người dùng khi tuyên bố sẽ không tải xuống tên hay bất cứ thông tin cá nhân nào. Cambridge Analytica đã sử dụng các thông tin thu thập được để củng cố sức mạnh cho các hồ sơ cử tri và thay đổi mục tiêu của các dịch vụ quảng cáo. Sau khi vụ việc vỡ lở, Facebook đã hạn chế khả năng thu thập thông tin của ứng dụng này trên nền tảng của họ.

Theo những phán quyết của Ủy ban Thương mại Mỹ, Nix và Kogan phải hủy tất cả những dữ liệu liên quan đến thông tin cá nhân mà họ đang nắm giữ. Họ cũng sẽ bị nghiêm cấm có những phát biểu sai trái hay lừa đảo nào liên quan đến thông tin cá nhân người dùng.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !