Văn phòng Quốc hội sẽ thử nghiệm chuyển sang IPv6 vào cuối năm 2016

Cục Bưu điện Trung ương (Bộ TT&TT) đã lên kế hoạch phối hợp với Văn phòng Quốc hội để triển khai thử nghiệm IPv6 trên mạng truyền số liệu chuyên dùng, dự kiến thí điểm chuyển đổi vào cuối năm nay.

Thông tin nêu trên vừa được đại diện Cục Bưu điện Trung ương báo cáo với Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia trong buổi làm việc ngày 28/10 vừa qua.

Buổi làm việc của Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia với Cục Bưu điện Trung ương là một phần trong Kế hoạch thúc đẩy phát triển IPv6 năm 2016 của Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia được ban hành theo Quyết định số 936 ngày 2/6/2016 của Bộ TT&TT.

Trong Kế hoạch nêu trên, Bộ TT&TT đã yêu cầu Cục Bưu điện Trung ương triển khai nhiệm vụ mở rộng phạm vi thử nghiệm IPv6 và cung cấp dịch vụ IPv6 trên mạng truyền số liệu chuyên dùng cho các cơ quan Đảng, Nhà nước với các nội dung công việc gồm: Mở rộng phạm vi thử nghiệm IPv6; Mở rộng triển khai IPv6 cho mạng Văn phòng Quốc hội; Lên kế hoạch tổng thể cung cấp dịch vụ IPv6 trên mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng, Nhà nước; đồng thời triển khai chính thức từng dịch vụ, phân mạng cụ thể. Tháng 12 năm nay là thời hạn Cục Bưu điện Trung ương cần hoàn thành các nội dung công việc này.

Tại buổi làm việc, đại diện Cục Bưu điện Trung ương đã báo cáo Ban công tác về hiện trạng triển khai IPv6 trên mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng, Nhà nước. Theo đó, Cục Bưu điện Trung ương đã phối hợp với Trung tâm Thông tin của Bộ TT&TT triển khai thành công kết nối IPv6 thông qua mạng truyền số liệu chuyên dùng tới phòng máy của Bộ TT&TT tại 18 Nguyễn Du, Hà Nội.

Cục Bưu điện Trung ương cũng phối hợp cùng Trung tâm CNTT - Văn phòng Trung ương Đảng, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) triển khai thử nghiệm thành công kết nối và cung cấp một số dịch vụ IPv6trên mạng diện rộng của Văn phòng Trung ương Đảng thông qua mạng truyền số liệu chuyên dùng.

Theo đại diện Cục Bưu điện Trung ương, đơn vị này đã lên kế hoạch phối hợp với Văn phòng Quốc hội để triển khai thử nghiệm IPv6 trên mạng truyền số liệu chuyên dùng, dự kiến thời điểm thử nghiệm chuyển đổi IPv4/ IPv6 cho Văn phòng Quốc hội là cuối năm 2016.

Trên cơ sở hiện trạng triển khai và qua trao đổi thảo luận về những vấn đề còn tồn tại, ông Trần Minh Tân, Giám đốc VNNIC, Phó trưởng Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia đã đề nghị Cục Bưu điện Trung ương trong thời gian tới, bên cạnh việc đẩy mạnh triển khai ứng dụng IPv6 trong nội bộ Cục cần tập trung cung cấp dịch vụ trực tiếp cho các cơ quan Đảng, Nhà nước.

“Sau khi hoàn thành công tác triển khai IPv6 cho Văn phòng Trung ương Đảng, Cục Bưu điện Trung ương cần tiếp tục triển khai cho Văn phòng Quốc hội trong năm 2016 và triển khai IPv6 cho Văn phòng Chính phủ trong thời gian tới”, đại diện Ban công tác lưu ý.

Đại diện Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia cũng đề nghị Cục Bưu điện Trung ương tăng cường truyền thông các chương trình, công tác triển khai IPv6 cho mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng và Nhà nước; đồng thời hoàn thiện Báo cáo tổng hợp tình hình, lưu lượng truy cập đối với công tác triển khai IPv6 cho mạng của các cơ quan Đảng và Nhà nước vào cuối tháng 11/2016 theo yêu cầu tại Chỉ thị 03 của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Trước đó, từ ngày 20 - 26/10/2016, Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia làm việc với các doanh nghiệp tiêu biểu đã tham gia và có cam kết triển khai IPv6 tại Ngày IPv6 Việt Nam gồm: VNPT, MobiFone, FPT Online/VnExpress, FPT Telecom và Viettel để nắm bắt, ghi nhận thông tin về kết quả triển khai IPv6 của các doanh nghiệp, đặc biệt là trong dịch vụ 4G LTE, băng rộng và dịch vụ nội dung của một số báo điện tử.

Theo Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia, trong lộ trình thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, năm 2016 có vai trò đặc biệt quan trọng, là năm mở đầu cho Giai đoạn III - Giai đoạn chuyển đổi (2016 - 2019). Đây cũng là giai đoạn dài nhất, quan trọng nhất, quyết định kết quả cuối cùng trong việc thực hiện mục tiêu tổng thể quốc gia về triển khai ứng dụng công nghệ IPv6 trong hoạt động mạng Internet Việt Nam.

Tại hội thảo Ngày IPv6 Việt Namdiễn ra ngày 6/5/2016, các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, đơn vị cam kết cùng chung tay thúc đẩy cung cấp dịch vụ IPv6 đến người sử dụng, tăng trưởng lưu lượng người sử dụng IPv6 của Việt Nam đạt con số 1-2% vào thời điểm Ngày IPv6 Việt Nam năm 2017. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của Tổ chức quản lý địa chỉ khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APNIC), thời gian qua, tỉ lệ người dùng IPv6 của Việt Nam đã tăng trưởng tốt, từ chỗ chỉ đạt gần 0,03% vào tháng 3/2016, đã đạt 5,42% vào giữa tháng 10/2016, tăng trưởng hơn 180%.

Cổ phiếu Apple bị hạ mức xếp hạng, kéo theo nhiều ‘đại gia’ công nghệ lao dốc

Ngày 29/9, vốn hoá hàng loạt “ông lớn” ngành công nghệ đã giảm mạnh, kéo theo sự tụt dốc của nhiều mã chứng khoán khác có liên quan sau khi Bank of America hạ xếp hạng đối với cổ phiếu Apple.

Giám đốc điều hành cấp cao Apple bất ngờ từ chức

Ngày 29/9, Apple xác nhận Tony Blevins, nhân vật cấp cao quan trọng trong điều hành chuỗi cung ứng đã nghỉ việc tại công ty.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở thương mại điện tử

Tổng cục Thuế cho hay đang phối hợp nhằm tạo ra khung pháp lý đảm bảo tránh thất thu thuế, nhưng không phản cảm, gây cản trở phát triển thương mại điện tử.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Đang cập nhật dữ liệu !