VAR góp phần vào cuộc rượt đuổi tỷ số giữa Pháp và Bồ Đào Nha

Trong trận đấu giữa Pháp và Bồ Đào Nha, tiền đạo Karim Benzema bị phất cờ báo lỗi việt vị, nhưng sau khi có kết quả kiểm tra từ đội ngũ VAR thì trọng tài chính đã quyết định công nhận bàn thắng.

Trận đấu giữa Pháp và Bồ Đào Nha ở Euro 2020 đêm qua đã đưa người hâm mộ qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, với những quyết định mang tính bước ngoặt từ trọng tài chính. Trong tình huống ngay đầu hiệp 2, tiền đạo Karim Benzema của Pháp bị phất cờ báo lỗi việt vị, nhưng sau khi có kết quả kiểm tra từ đội ngũ VAR, trọng tài chính đã quyết định công nhận bàn thắng.

Trước đó trong những phút đầu trận khi Pháp đang có phần chiếm ưu thế, Bồ Đào Nha đột nhiên được hưởng phạt đền, và Cristiano Ronaldo đã tận dụng thành công để mở tỷ số (31'). Khi Bồ Đào Nha triển khai đấu pháp tự tin hơn, thì bất ngờ Pháp lại được hưởng phạt đền, và Karim Benzema trên chấm 11m đã gỡ hòa 1-1 (45'+2).

Bàn thắng được VAR công nhận của Benzema nâng tỷ số lên 2-1 (47'). Để rồi khi nhiều người nghi ngờ Bồ Đào Nha về khả năng gỡ hòa, thì một quả phạt đền nữa lại đến (60'). Chung cuộc, trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 2-2, 2 đội cùng ghi tên vào vòng trong.

VAR là hệ thống công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video (Video Assistant Referee). Công nghệ này được sử dụng nhằm giúp các trọng tài bóng đá có thể đưa ra quyết định chính xác nhất, hạn chế những sai lầm nghiêm trọng và rõ ràng.

Hầu hết các giải đấu lớn đã áp dụng VAR trong đó có World Cup, Champions League, hay Premier League, tạo ra sự ảnh hưởng lớn với nhiều quyết định quan trọng. Đối với Euro, năm nay sẽ là lần đầu tiên VAR được áp dụng, và công nghệ này đã mang đến nhiều tình huống đáng nhớ.

Anh Hào

VAR là gì và nó được áp dụng ở Euro 2020 như thế nào?

VAR là gì và nó được áp dụng ở Euro 2020 như thế nào?

Euro 2020 sẽ là kỳ Euro đầu tiên áp dụng công nghệ VAR. Việc vận hành VAR sẽ theo những quy định mới nhất, ví dụ như luật bóng chạm tay trong vòng cấm.

Yếu tố nào để doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh?

Quy mô thị trường đủ lớn và các chính sách hỗ trợ cúa Nhà nước là hai yếu tố giúp kích thích sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Có gì bên trong trái bóng vừa khiến Ronaldo mất bàn thắng

Các cảm biến bên trong trái bóng Ah Rihla thu thập và truyền dữ liệu thời gian thực bổ sung cho VAR và các chương trình đánh giá việt vị.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !