Về vụ việc người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy lan truyền trên mạng, UBND thành phố Đà Nẵng lên tiếng

ictnews Đã có hơn 1.200 lượt đề cập và hơn 3.500.000 lượt lan tỏa trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội về ông Nguyễn Hữu Linh, sinh năm 1958, trú tại Hải Châu, thành phố Đà Nẵng là người có hành vi sàm sỡ bé gái 9 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy ở Phường 1, Quận 4, TPHCM.

Đó là thông tin do Sở TT&TT cung cấp cho các cơ quan báo chí tại Công văn số 650 TTTT-TTBCXB ngày 3/4/2019 do Phó Giám đốc Sở Nguyễn Thị Phượng ký.

Theo nội dung Công văn 650: vào tối ngày 2/4 và đầu giờ sáng ngày 3/4/2019, trên một số báo như: Báo Giao thông, Zing, Dân Việt… liên tục xuất hiện thông tin về việc: ông Nguyễn Hữu Linh, sinh năm 1958, trú tại Hải Châu, thành phố Đà Nẵng là người có hành vi sàm sỡ bé gái 9 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy ở Phường 1, Quận 4, TPHCM (gửi kèm bản chụp).

Sau đó, vào khoảng 10 giờ ngày 3/4/2019 tài khoản mạng xã hội Facebook Đỗ Minh Hoàng https://www.facebook.com/hoang.masskow) xuất hiện thông tin, ông Nguyễn Hữu Linh gây ra sự việc nêu trên nguyên là Phó Viện Trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng (gửi kèm bản chụp). Sau 1 giờ đăng tải, đã có gần 200 lượt tương tác, 60 lượt bình luần, 40 lượt chia sẻ thông này.

Công văn số 650 TTTT-BCXB ngày 3/4/2019 của Sở TT&TT Đà Nẵng .

Cũng theo công văn này, qua rà soát, Sở TT&TT đã phát hiện có 135 lượt đề cập và hơn 500.000 lượt lan tỏa trên mạng xã hội Facebook, trong đó có hơn 24 tài khoản Facebook đăng tải, chia sẻ thông tin sự việc, thu hút được hàng chục ngàn lượt tương tác, bình luận và chia sẻ (gửi kèm danh sách). Con số này tiếp tục tăng đột biến, đến thời điểm 13 giờ 30 phút, số lượt đề cập là hơn 1.200 và hơn 3.500.000 lượt lan tỏa.

“Vào khoảng 12 giờ ngày 3/4/2019 Báo điện tử Kiến thức và Vietnamnet đăng tải các bài viết cho rằng ông Nguyễn Hữu Linh gây ra sự việc nêu trên nguyên là Phó Viện Trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng (gửi kèm bản chụp)”, Công văn 650 nhấn mạnh.

Xét thấy, thông tin trên báo chí và mạng xã hội đã tạo nên làn sóng phản ứng mạnh, gây bất bình trong xã hội; làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của thành phố, của con người, cán bộ, đảng viên thành phố, Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng đã báo cáo Chủ tịch UBND thành phố xem xét, chỉ đạo Công an Đà Nẵng khẩn trương phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan, điều tra làm rõ thông tin như báo chí và mạng xã hội đề cập nhằm cung cấp thông tin cho báo chí, tránh khủng hoảng truyền thông.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng đã ký Công văn số 2102/UBND-NC ngày 3/4/2019 chỉ đạo Công an Thành phố Đà Nẵng chủ động phối hợp với Công an TP.HCM xác minh thông tin mà các cơ quan báo chí phản ánh, báo cáo kết quả về UBND Thành phố Đà Nẵng.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !