Verizon chọn tên mới cho Yahoo sau sáp nhập

Sau khi thâu tóm, Verizon quyết định sẽ sáp nhật Yahoo với AOL, một đế chế Internet lừng lẫy khác nay đã về tay hãng, để thành lập một công ty truyền thông mới, có tên gọi là Oath.

Sau khi thâu tóm Yahoo, đại gia viễn thông Mỹ Verizon quyết định sẽ cho công ty này sáp nhật với AOL, một đế chế Internet lừng lẫy một thời khác nay đã về tay Verizon, để thành lập một đơn vị truyền thông mới, có tên gọi là Oath.

{keywords}

Người đứng đầu AOL Tim Armstrong đã đăng đàn Twitter xác thực thông tin trên. Ông Armstrong và đội ngũ lãnh đạo đơn vị truyền thông mới hy vọng Oath sẽ đạt thành công "không gì ngăn nổi".

Tuy nhiên, CEO Yahoo Marissa Mayer dự kiến sẽ không tham gia công ty mới. Trang Recode trích dẫn một nguồn thạo tin tiết lộ: "Marissa đang tập trung, nỗ lực để quá trình chuyển giao diễn ra suôn sẻ". Song, nguồn tin này không đề cập tới các khả năng sau khi quá trình chuyển giao hoàn tất.

Bà Mayer từng lên nắm quyền ở Yahoo vào năm 2012 với sứ mệnh đảo ngược vận đen của Yahoo. Song, rốt cuộc, bà gần như chỉ là người trông chừng những bước suy thoái dần dần của đế chế lừng lẫy một thời này. Theo các tài liệu quản lý được đệ trình hôm 13/3 của Yahoo, bà Mayer sẽ thôi chức CEO Yahoo sau khi Verizon hoàn tất các thủ tục mua lại công ty. Song, bà sẽ không ra đi tay trắng mà nhận được khoản bồi thường mất việc trị giá khoảng 23 triệu USD.

Như vậy, Yahoo đã trải qua một con đường khá dài và gian nan để trở thành một phần của công ty Oath. Hồi tháng 7/2016, Yahoo từng nhất trí bán lại toàn bộ mảng hoạt động Internet cho Verizon, bao gồm cả các dịch vụ nổi tiếng như công cụ tìm kiếm, email và hệ thốn quảng cáo, với giá 4,83 tỉ USD. Song, Verizon từng tỏ ra lưỡng lự sau khi Yahoo tiết lộ 2 vụ rò rỉ thông tin động trời, khiến hơn 1 tỉ tài khoản người dùng bị lộ vào năm 2013 2014. Vì các sự cố này, Yahoo rốt cuộc phải giảm 350 triệu USD tiền bán lại cho Verizon.

Vụ thâu tóm đồng nghĩa với dấu chấm hết cho sự độc lập đối với một trong những công ty tiên phong về mạng trên thế giới và cũng là một trong những ngôi sao sáng nhất ở Thung lũng Silicon. Hiện vẫn chưa rõ, liệu thương hiệu Yahoo có còn tồn tại trên thị trường sau vụ thâu tóm của đại gia viễn thông Verizon hay không.

Giới quan sát nhận định, thông qua việc sáp nhập Yahoo và AOL thành một công ty truyền thông mới, Verizon dường như đang nuôi tham vọng tạo ra một hệ thống website hút quảng cáo lớn thứ 3 thế giới, sau Google và Facebook.

Tuấn Anh (Theo CNET, CNN)

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !