Vì sao Apple đứng vững trước làn sóng bán thảo cổ phiếu công nghệ?

Apple tránh được phiên bán tháo cổ phiếu công nghệ tồi tệ nhất trên sàn chứng khoán Mỹ nhờ uy tín của mình.

{keywords}
 

Khi chỉ số Nasdaq 100 một lần nữa có nguy cơ rơi vào thị trường "gấu" hay thị trường giá xuống (giảm ít nhất 20% từ đỉnh), Apple vẫn đứng vững. Dù cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone phần nào sụt giảm trong năm 2022, nó vẫn hoạt động tốt nhất trong số các công ty cùng ngành với mức giảm 10% so với mức giảm 18% của Nasdaq 100.

Các nhà đầu tư tìm đến Apple khi muốn sở hữu một khoản đầu tư chất lượng cao trong một môi trường đảo điên vì lạm phát và lo ngại khủng hoảng Nga - Ukraine dẫn đến suy thoái. Trong lúc giới phân tích vẫn còn hoài nghi về khả năng thị trường quay đầu trong ngắn hạn, Apple chứng minh được sức hấp dẫn của mình. Công ty ghi nhận kết quả kinh doanh lành mạnh trong các quý gần nhất và còn mới ra mắt hàng loạt sản phẩm mới như iPhone SE, Mac Studio, iPad Air...

Dan Veru, Giám đốc đầu tư của hãng quản lý vốn Palisade, cho rằng, mức tăng trưởng khiêm tốn ở giá hợp lý của Apple tốt hơn nhiều so với các cổ phiếu "tăng nóng" khác. "Do biến động vẫn ở mức cao, bỏ thêm chút tiền mua một tên tuổi chất lượng với khả năng sinh lời tốt và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu cao (ROE) là điều hợp lý", ông nói.

Trong phiên giao dịch ngày 7/2, chỉ số Nasdaq 100 giảm 3,8%, cổ phiếu Amazon mất 5,6% giá trị, Meta và Nvidia mất hơn 6% nhưng Apple chỉ giảm 2,4%. Sang ngày 8/2, trị giá cổ phiếu Apple không thay đổi, trong khi Nasdaq 100 mất 0,2%.

Apple hấp dẫn một phần vì các nhà đầu tư không tìm thấy nhiều chỗ trú ẩn. Vàng tăng vọt lên mức kỷ lục trong 19 tháng, dầu và các loại hàng hóa khác cũng tăng phi mã. Tiền mã hóa chưa chứng minh được sự ổn định, khiến một số người thất vọng. 10 trong 11 ngành trong S&P 4500 đều giảm, trừ năng lượng.

Lịch sử cho thấy cổ phiếu Apple thường trượt giá trong các sự kiện giới thiệu sản phẩm mới. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của hãng lại tăng hơn 2% trong ngày 9/3, ngày tổ chức sự kiện mùa xuân "Peek Performance". Bank of America tin rằng phiên bản iPhone SE mới sẽ giúp Apple giành thị phần trong phân khúc bình dân và hai mảng phần cứng, phần mềm cũng gặp thiên thời. Theo hãng chứng khoán Wedbush, các sản phẩm mới cho thấy khả năng vượt qua vấn đề chuỗi cung ứng của Apple và gọi đây là cổ phiếu công nghệ an toàn đáng để nắm giữ trong "cơn bão thị trường" lần này.

Du Lam (Theo Bloomberg)

240 triệu đồng cho combo máy tính Apple Studio cao cấp nhất

240 triệu đồng cho combo máy tính Apple Studio cao cấp nhất

Nếu muốn sở hữu trọn bộ Apple Studio cao cấp nhất, gồm màn hình Studio và máy tính Mac Studio, bạn sẽ phải bỏ ra gần 11.000 USD. 

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !