Vì sao bạn nên giảm thời gian sử dụng điện thoại mỗi ngày?

Giảm sử dụng điện thoại thông minh của bạn chỉ một giờ mỗi ngày giúp bạn ít lo lắng hơn, hài lòng hơn với cuộc sống và có nhiều thời gian tập thể dục hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết "không cần thiết phải từ bỏ hoàn toàn điện thoại thông minh để cảm thấy tốt hơn" nhưng họ phát hiện ra rằng việc giảm sử dụng điện thoại hàng ngày có tác động tích cực đến sức khỏe của một người.

Một số nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng điện thoại thông minh có liên quan đến béo phì, đau cổ, suy giảm hiệu suất và hành vi giống như nghiện, vì vậy, các chuyên gia tại Ruhr-Universität Bochum ở Đức đã nghiên cứu để xác định xem bao nhiêu là quá nhiều.

Tiến sĩ Julia Brailovskaia và nhóm của cô ấy muốn xác định liệu cuộc sống của chúng ta có thực sự tốt hơn khi không có điện thoại thông minh hay không, hay đúng hơn, việc sử dụng ít hơn bao nhiêu mỗi ngày là tốt cho chúng ta.

Các nhà nghiên cứu đã tuyển chọn 619 người cho nghiên cứu của họ và chia họ thành ba nhóm. Trong tổng số 200 người đặt điện thoại thông minh của họ sang một bên trong tuần, 226 người giảm thời gian sử dụng thiết bị xuống một giờ mỗi ngày và 193 người không thay đổi bất kỳ điều gì trong hành vi của họ.

 Vì sao bạn nên giảm thời gian sử dụng điện thoại mỗi ngày? - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Tiến sĩ Brailovskaia cho biết: "Chúng tôi nhận thấy rằng việc từ bỏ hoàn toàn điện thoại thông minh và giảm thời gian sử dụng điện thoại hàng ngày xuống một giờ đều có tác động tích cực đến lối sống và sức khỏe của những người tham gia. Ở nhóm giảm sử dụng, những tác dụng này thậm chí còn kéo dài hơn và do đó ổn định hơn so với nhóm kiêng sử dụng điện thoại".

Trung bình, mọi người dành hơn ba giờ mỗi ngày để sử dụng điện thoại thông minh của họ. Người dùng điện thoại thông minh để tìm kiếm trên Google, tìm chỉ đường, kiểm tra email hoặc thời tiết, mua sắm, đọc tin tức, xem phim và chơi trò chơi.

Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn tất cả những người tham gia về thói quen lối sống và tình trạng sức khỏe của họ ngay sau khi giảm thời gian sử dụng điện thoại, một tháng và bốn tháng sau đó.

Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu người tham gia khảo sát tham gia vào hoạt động thể chất, hỏi về mức độ hài lòng của một người với cuộc sống của họ và liệu họ có bất kỳ dấu hiệu lo lắng hoặc trầm cảm nào không.

Cuộc khảo sát kéo dài một tuần đã thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của những người tham gia: thậm chí bốn tháng sau khi kết thúc thử nghiệm, các thành viên của nhóm kiêng sử dụng điện thoại thông minh của họ đã dùng trung bình ít hơn 38 phút mỗi ngày so với trước đây.

Nhóm dành ít hơn một giờ mỗi ngày với điện thoại thông minh trong cuộc thử nghiệm đã sử dụng điện thoại ít hơn 45 phút mỗi ngày sau bốn tháng so với trước đó.

Đồng thời, sự hài lòng trong cuộc sống và thời gian dành cho hoạt động thể chất tăng lên trong khi các triệu chứng trầm cảm và lo lắng giảm xuống.

Tiến sĩ Brailovskaia cho biết: "Không cần thiết phải từ bỏ hoàn toàn điện thoại thông minh để cảm thấy cuộc sống tốt hơn. Bạn có thể có thời gian sử dụng hàng ngày một cách tối ưu".

(Theo VTV)

Thói quen sử dụng điện thoại này sẽ gây tác hại khôn lường, rất nhiều người đang mắc phải

Thói quen sử dụng điện thoại này sẽ gây tác hại khôn lường, rất nhiều người đang mắc phải

Sử dụng điện thoại không đúng cách luôn chứa đựng nhiều mối hiểm nguy mà ít ai có thể ngờ tới.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !