Vì sao hacker khét tiếng lịch sử Mỹ dễ dàng bị bắt?

Hammond đã bị tống giam vì các hành vi phạm pháp trên mạng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.

Hammond đã bị tống giam vì các hành vi phạm pháp trên mạng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.

Nhà tù Liên bang Manchester nằm ở vùng Kentucky (Mỹ) là nơi chứa những tên tội phạm nguy hiểm nhất, từ bán ma túy cho đến hiếp dâm, giết người. Và nơi đây cũng là chỗ của Jeremy Hammond, tên hacker mũ đen thông minh và nguy hiểm, kẻ đã hack hàng trăm website của chính phủ Mỹ.

"Từ lúc đầu, tôi đã muốn nhắm đến các trang web của chính phủ, công an và các tập đoàn lớn. Tôi đã hack được rất nhiều trang web rồi", Hammond cho biết. Từng là tên tội phạm mạng được truy nã gắt gao nhất thế giới, Hammond đang phải chịu án phạt nặng nề nhất trong khung: 10 năm tù giam tại nơi đây.

{keywords}

​Jeremy Hammond.

Đã tham gia hoạt động hack hơn một thập kỷ, gã thanh niên 29 tuổi này đã bị bắt giam vào năm 2012, sau khi đột nhập vào trang web Stratfor, nơi có khách hàng là Bộ Nội An Hoa Kỳ và Bộ Quốc phòng. Ngoài ra trước đó, hắn ta còn làm việc với một nhóm hacker khác để quấy phá hệ thống mạng của hãng phim Sony Pictures.

Hắn cẩn thận đến nỗi luôn dùng các phương thức bảo mật như trình duyệt Tor và giả dạng VPN, thậm chí bạn bè thân thiết của Hammond không biết hắn đang là một hacker có tiếng trên thế giới. Bình thường, Hammond làm việc tại một cửa hàng sửa chữa máy tính và sau đó là lập trình viên cho công ty quảng cáo. Hammond đã giấu mình trong suốt hơn 10 năm.

Và rồi một ngày, trong khi đang hút thuốc với bạn ở dưới bếp thì Hammond nghe tiếng đập cửa và tiếng mìn flashbang nổ, hắn ngay lập tức chạy lên phòng mình và khóa chiếc MacBook có nhiều bằng chứng về việc hắn là hacker mũ đen.

Sau một hồi điều tra, Hammond đã bị tống giam vì các hành vi phạm pháp trên mạng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.

Lúc đầu Hammond cho biết hắn không rõ vì sao người ta có thể phá được vỏ bọc hoàn hảo của hắn, nhưng không lâu sau đó hắn có nói rằng có lẽ là do mật khẩu chiếc MacBook không được an toàn cho lắm. "Chewy, con mèo của tôi tên Chewy, và mật khẩu là Chewy123, chắc là do mật khẩu quá yếu rồi", Hammond bộc bạch.

Không thể tin nổi vì sao một gã hacker trình độ khét tiếng như Hammond lại lựa chọn mật khẩu bảo vệ dễ bị phá như vậy.

Theo Trí thức trẻ/TheAge

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Thờ ơ với kiến thức bảo mật

Nhiều người ít quan tâm đến kiến thức bảo mật trong khi việc nâng cao nhận thức cho toàn dân cần nỗ lực lớn, dẫn đến tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn thường xuyên diễn ra.

Mở hệ thống thi thử “Học sinh với An toàn thông tin 2023” từ giữa tháng 2

Năm 2023 là năm thứ 2 cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” được tổ chức nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em biết tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng.

Gần 1.800 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật tồn tại trong hệ thống của cơ quan nhà nước

Nhận định số điểm yếu, lỗ hổng trên là rất lớn, Cục An toàn thông tin đã chỉ đạo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia xác định những lỗ hổng nguy hiểm, ảnh hưởng diện rộng và hướng dẫn các bộ, ngành khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !