Vì sao iPhone 14 sản xuất tại Ấn Độ lại quan trọng?

Apple bắt đầu sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ, đánh dấu thay đổi lớn trong chiến lược của mình.

 

Ngày 26/9, Apple cho biết sẽ lắp ráp iPhone 14 tại Ấn Độ. iPhone 14 là thế hệ smartphone mới nhất của Apple, mang đến nhiều công nghệ mới và tính năng an toàn. Foxconn, đối tác chính của hãng, sẽ sản xuất iPhone 14 tại nhà máy Sriperumbudur khu vực ngoại ô Chennai.

{keywords}
Ấn Độ lần đầu sản xuất iPhone đời mới nhất. (Ảnh: Bloomberg)

“Táo khuyết” bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ từ năm 2017 nhưng đều là các đời cũ. Lần này, với iPhone 14, lần đầu tiên quốc gia Nam Á sản xuất iPhone đời mới nhất, rất gần với ngày phát hành sản phẩm.

Apple sẽ bán iPhone 14 sản xuất tại Ấn Độ cho người dùng trong nước, đồng thời xuất khẩu ra các thị trường khác trên toàn cầu. Khách hàng nội địa sẽ nhận được iPhone 14 “made in India” trong vài ngày tới.

Trong một báo cáo tháng này, các nhà phân tích của JPMorgan cho biết Apple sẽ chuyển 5% sản lượng iPhone 14 sang Ấn Độ cho đến cuối năm 2022. Bên cạnh đó, 25% iPhone sẽ được sản xuất tại đây vào năm 2025.

Việc Apple tập trung vào Ấn Độ phản ánh mong muốn đa dạng hóa sản xuất của Apple nhằm tránh lệ thuộc vào Trung Quốc và thúc đẩy nền tảng người dùng tại Ấn Độ. Hiện tại, phần lớn iPhone vẫn đang làm ra tại Trung Quốc. Dù vậy, Bắc Kinh kiên trì chiến lược phong tỏa kiềm chế Covid-19 trong bối cảnh phần lớn thế giới mở cửa trở lại đã ảnh hưởng đến các nhà máy khắp đất nước, trở thành điểm yếu trong chuỗi cung ứng Apple.

Ấn Độ tìm cách thúc đẩy sản xuất điện tử trong nước thông qua nhiều ưu đãi. Apple cũng muốn tăng doanh số ở thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới. Công ty chỉ nắm 3,8% thị phần năm 2021 còn Samsung và Xiaomi tiếp tục thống trị, theo Counterpoint Research.

Tuy nhiên, Apple là thương hiệu bán chạy nhất trong phân khúc siêu cao cấp (điện thoại giá trên 45.000 rupee) trong quý II năm nay. Đó là nhờ vào động lực mạnh mẽ của các mẫu iPhone 13. iPhone 14 có giá từ 79.900 rupee. Theo Tarun Pathak, Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint, Ấn Độ nằm trong số hơn 20 quốc gia - nơi xu hướng cao cấp hóa mới chỉ bắt đầu.

Du Lam (Theo CNBC)

iPhone 14 chính thức bán tại Việt Nam từ 14/10, máy nào được đăng ký nhiều nhất?

iPhone 14 chính thức bán tại Việt Nam từ 14/10, máy nào được đăng ký nhiều nhất?

Các hệ thống bán lẻ cho biết, dòng iPhone 14 mới của Apple sẽ được mở bán chính thức kể từ ngày 14/10.  

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !