Vì sao iPhone sắp giảm giá mạnh tại Việt Nam?

Các dòng iPhone sắp tới sẽ có đợt điều chỉnh giá lớn, trong đó các mẫu iPhone 13 Pro Max và iPhone 11 dự kiến sẽ bán chạy.

Theo một số nhà bán lẻ, thị trường điện thoại iPhone sắp tới sẽ có mức điều chỉnh giá đáng kể nhằm dọn đường cho sản phẩm mới sắp ra mắt, có thể là iPhone 14.

Ông Xà Quế Nguyên, CEO chuỗi Hnam Mobile, cho biết thế hệ iPhone tiếp theo sắp ra mắt, do đó hãng và nhà bán lẻ muốn giảm bớt hàng nên dẫn đến một đợt điều chỉnh đồng loạt.

Chẳng hạn, chuỗi này đang bán iPhone 11 giá 11,399 triệu, dự kiến giảm thêm 1 triệu còn 10,399 triệu đồng. Mẫu iPhone 12 đang bán 16,299 triệu, dự kiến giảm còn 15,499 triệu đồng.

Đối với các sản phẩm vừa ra mắt năm ngoái cũng sẽ có điều chỉnh giá. Chẳng hạn iPhone 13 hiện đang bán 20,19 triệu, dự kiến giảm thêm còn 19,799 triệu đồng. Riêng iPhone 13 Pro/Pro Max giảm thêm 1,5-2 triệu đồng, sẽ đưa mức giá các sản phẩm còn từ 25,499 triệu đồng.

"iPhone 11, iPhone 13, iPhone 13 Pro Max dự kiến sẽ là những sản phẩm bán chạy nhất trong đợt giảm giá lần này", ông Nguyên cho biết thêm.

{keywords}
iPhone 13 Pro Max dự kiến bán chạy trong đợt giảm giá mới sắp tới. (Ảnh: Hải Đăng)

Ngoài lý do dọn đường cho sản phẩm mới, ông Nguyễn Lạc Huy - đại diện CellphoneS, cho rằng đợt giảm giá sắp tới cũng nhằm kích cầu mạnh hơn. Với mức giảm còn hơn 10 triệu đồng, iPhone 11 sẽ có giá thấp nhất kể từ khi sản phẩm này ra mắt. 

Mức giá mới dự kiến giá sẽ được các đại lý bán lẻ áp dụng vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Đại diện CellphoneS cũng đánh giá sức mua tăng lên và tạo áp lực lên các đối thủ. Dự kiến nhu cầu sẽ tăng khoảng 20 - 30%, sau khi mức giá mới được áp dụng, và cũng sẽ khiến nhiều đối thủ Android cùng phân khúc gặp nhiều khó khăn. 

Ngoài dòng iPhone 13 Pro Max được ưa chuộng do là mẫu máy mới nhất, mạnh nhất hiện nay, dòng iPhone 11 có thiết kế hiện đại và giá cả phù hợp sẽ được tiêu thụ mạnh.

Hải Đăng

Nóng lòng lên iOS 16, nhiều iPhone tại Việt Nam gặp lỗi vặt

Nóng lòng lên iOS 16, nhiều iPhone tại Việt Nam gặp lỗi vặt

Nhiều người háo hức cập nhật lên phiên bản mới nhất cho iPhone và gặp phải một số lỗi vặt.  

 

iPhone 15 sẽ được trang bị công nghệ Wi-Fi vượt trội

Loạt iPhone 15 ra mắt cuối năm nay sẽ được trang bị công nghệ WiFi 6E, cho tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

MacBook Pro mới ra mắt có giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Apple vừa tung ra những máy tính xách tay mạnh nhất của hãng, chạy bộ xử lý mới M2 Pro và M2 Max.

LG Gram 17” - laptop màn hình lớn đáp ứng mọi nhu cầu

Gây ấn tượng từ thiết kế đến cấu hình, laptop giá hơn 40 triệu đồng LG Gram 17 vừa được trang Consumer Report đánh giá là Best Big Laptop 2022 (Laptop lớn tốt nhất 2022).

iPhone 15 Pro sẽ có thay đổi nút âm lượng và nút nguồn

Tin tức rò rỉ một lần nữa xác nhận, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ không có nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng vật lý.

Zowie ra mắt màn hình cao cấp cho cộng đồng eSports

Màn hình gaming eSports 360Hz XL2566K của thương hiệu Zowie được sản xuất theo DyAc⁺™ cùng tốc độ làm mới 360Hz, đem đến trải nghiệm chuyển động rõ ràng và sắc nét khi chơi game.

Chỉ iPhone 15 Pro mới có 6 tính năng cao cấp này Icon

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc Ultra) cao cấp sẽ được trang bị một số tính năng hàng đầu để tạo ra sự khác biệt rõ rệt hơn với các bản tiêu chuẩn.

AirPods giá rẻ sẽ ra mắt năm sau?

Apple có thể sẽ ra mắt 2 mẫu AirPods mới vào năm sau, trong đó có mẫu AirPods giá rẻ.

“Máy ngủ” biết đo sóng não của Việt Nam xuất hiện tại CES 2023

“Máy ngủ” Make in Việt Nam là tên một tên gọi vui của FRENZ Brainband. Đây là mẫu vòng đeo thông minh hỗ trợ ngủ ngon do các nhà khoa học Việt nghiên cứu, phát triển.

Đang cập nhật dữ liệu !