Vì sao nên sử dụng ZWCAD 2D trong thiết kế nhà?

Trong quá khứ, trước khi phát triển công nghệ máy tính và phần mềm CAD, các nhà thiết kế đã minh họa thiết kế nhà bằng cách sử dụng bản vẽ bằng tay.

Việc áp dụng các bản vẽ CAD 2D làm tiêu chuẩn để minh họa thiết kế nhà là nhu cầu thiết yếu vì các kiến ​​trúc sư cần có công cụ để hình dung các ý tưởng thiết kế của họ. Toàn bộ quy tắc về bản vẽ kỹ thuật ra đời dựa trên điều này.

Những thách thức khi thiết kế thủ công cho thiết kế nhà

Ngày nay, thiết kế nhà đã trải qua một chặng đường dài và đã chứng kiến ​​những thay đổi sâu sắc trong các nguyên tắc và kỹ thuật. Ngành công nghiệp này đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là bao gồm nhu cầu ngày càng tăng về sự hợp tác với các ngành nghề khác trong quá trình thiết kế nhà. Không có gì ngạc nhiên khi các bản vẽ thủ công không theo kịp những nhu cầu thay đổi này:

Chỉnh sửa nhanh chóng: Việc liên quan đến trực quan hóa các khái niệm thiết kế thường đòi hỏi phải thực hiện nhiều thay đổi đối với thiết kế ban đầu trong khoảng thời gian rất hạn chế. Bất kỳ sự chỉnh sửa nào cũng đều ảnh hưởng tới mọi thứ trên khung giấy đó và cần được thiết kế lại.

Độ chính xác: Nhu cầu về độ chính xác rất được chú trọng khi tiến hành thiết kế nhà. Bản vẽ tay có thể bao gồm rất nhiều sai sót của con người có thể gây ra rắc rối hoặc tai nạn ngay cả trong hoặc sau khi xây dựng.

Trực quan hóa: Các nhà thiết kế cần hình dung các khái niệm thiết kế để họ có thể trình bày chúng tốt hơn với khách hàng và các chuyên gia khác. Làm điều này theo cách thủ công có thể rất tẻ nhạt và vất vả, chưa nói đến việc khả năng chuyển ý tưởng đến khách hàng một cách nhanh chóng rất khó thực hiện.

{keywords}

 Sự ra đời của phần mềm CAD đã thay đổi tất cả

Bên cạnh việc tốn thời gian và áp lực, các thiết kế thủ công liên quan đến việc sử dụng nhiều giấy và các mô hình vật lý còn làm tăng thêm rắc rối liên quan đến thiết kế. Vì vậy, việc các nhà thiết kế khám phá các công cụ và kỹ thuật để giúp họ thực hiện công việc là điều tất yếu. Phần mềm CAD 2D tối ưu sẽ giúp mang đến những thiết kế nhà hiệu quả, chính xác và thực tế, dễ sáng tạo, sao chép và chia sẻ với đồng nghiệp.

{keywords}

Một phần mềm CAD đặc biệt phục vụ các kĩ sư thiết kế tỉ mỉ khi thiết kế nhà là phần mềm ZWCAD 2D của hãng phần mềm ZWSOFT. Với một bước tiến lớn, phiên bản mới nhất của ZWCAD 2021 giúp việc hiển thị trở nên dễ dàng với tính năng 2D mạnh mẽ đồng thời cung cấp trải nghiệm hình ảnh tốt hơn.

Ưu điểm của ZWCAD 2D so với thiết kế thủ công trong thiết kế nhà

Một số người đam mê thiết kế đã đưa ra quan điểm trái chiều về việc vẽ thủ công truyền thống bằng phần mềm ZWCAD, điều này góp phần tạo nên những ưu điểm mà bản vẽ ZWCAD 2D mang lại:

Tính trực quan: Trực quan hóa các khái niệm thiết kế sẽ là một nhiệm vụ cực kỳ nặng nề nếu được thực hiện thủ công, nhưng lại dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng phần mềm ZWCAD. Do đó, bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn hơn. 

Sửa đổi thiết kế: Việc sửa đổi bản vẽ 2D có thể đến từ khách hàng hoặc đồng nghiệp qua hình thức online nhờ vào ứng dụng đám mây của phần mềm ZWCAD. Trái ngược với vẽ thủ công, bạn không phải bắt đầu vẽ lại bằng ZWCAD. Bạn có thể hoàn thành các sửa đổi lặp đi lặp lại mà các thiết kế nhà cần chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Thiết kế chính xác hơn: ZWCAD 2D có thể xử lý tốt các vấn đề liên quan đến độ chính xác. Bạn có thể sử dụng các công cụ tính toán như công thức trong bảng, và vùng điền dữ liệu khi thiết kế. Bằng cách này, những công việc bạn thực hiện sẽ chính xác hơn.

Dễ dàng chia sẻ: Phần mềm ZWCAD 2D lưu tất cả các bản vẽ của bạn dưới dạng bản mềm có thể dễ dàng chia sẻ cho bất cứ ai, giúp dễ dàng cộng tác với các đồng nghiệp khác trong nhóm. Khách hàng cũng không nằm ngoài lợi thế này. Khách hàng có thể dễ dàng xem lại các thiết kế đã được chia sẻ ngay cả khi họ đang ở xa. Họ cũng có thể đưa ra các chỉnh sửa và mọi thứ diễn ra từ xa.

Lưu trữ thuận tiện: Lưu trữ các bản vẽ 2D được thực hiện bằng phần mềm ZWCAD rất tiện lợi. Cũng giống như mọi tài liệu bản mềm khác, bạn có thể có lưu trữ tệp của mình trên ứng dụng đám mây, trong ổ đĩa flash hoặc ổ cứng, thuận tiện cho việc truy cập tệp từ mọi nơi. 

Tính sẵn có của các template: Phần mềm ZWCAD 2D cho phép bạn tạo các template mà bạn đã sử dụng thường xuyên, do đó làm cho công việc của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn trong tương lai. Ngoài những template bạn tạo, bạn còn có quyền truy cập vào thư viện phong phú gồm các template tiêu chuẩn giúp việc thiết kế dễ dàng hơn.

{keywords}

Bây giờ, tất cả chúng ta đều rõ ràng việc sử dụng phần mềm CAD đã chiến thắng trong cuộc đua với bản vẽ thủ công trong thiết kế nhà, bởi những lý do chính đáng mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này như tốc độ thiết kế, hiệu quả công việc và tính trực quan.

Khi nói đến một phần mềm CAD có khả năng cung cấp các thiết kế nhà chất lượng, phần mềm ZWCAD rất đáng để cân nhắc cho mọi kĩ sư thiết kế nhờ các chức năng 2D vượt trội, một loạt các công cụ thiết kế và giao diện trực quan. Phần mềm được tạo ra bởi ZWSOFT, một công ty đã dành hơn hai thập kỷ để phát triển phần mềm kỹ thuật thực tế cao cấp cho các ngành công nghiệp như AEC và MFG. Với danh mục đầu tư rộng lớn và sự hiện diện ở nhiều quốc gia, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp và kịp thời từ chúng tôi.

Anh Thư

Nigeria cho rút ATM tối đa 1 triệu đồng/ngày để thúc đẩy tiền kỹ thuật số

Nigeria vừa giảm hạn mức rút ATM xuống 20.000 naira (hơn 1 triệu đồng) mỗi ngày để kích thích sử dụng đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

Công ty của Elon Musk giết hại 1.500 động vật khi thử nghiệm chip não

Neuralink bị cáo buộc gây ra những cái chết và đau đớn không cần thiết cho động vật dưới áp lực từ CEO Elon Musk.

Google có tổng giám đốc mới phụ trách thị trường Việt Nam

Ông Marc Woo đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất của Google tại Việt Nam sau thời gian dài làm việc cho công ty này ở Malaysia.

Chatbot ChatGPT 'hot' nhất hiện nay có gì đặc biệt?

ChatGPT đã có hơn 1 triệu người dùng thử chỉ trong vòng một tuần ra mắt. Đây là sản phẩm của một công ty trí tuệ nhân tạo do tỷ phú Elon Musk đồng sáng lập.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Đang cập nhật dữ liệu !