Vì sao CEO Binance đầu tư nửa tỷ USD cho Musk mua Twitter?

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

CEO Binance Changpeng Zhao hé lộ lý do đầu tư 500 triệu USD cho thương vụ Musk mua Twitter giá 44 tỷ USD.

CEO Binance – sàn tiền số lớn nhất thế giới – cho biết ông “đặc biệt ủng hộ” tự do ngôn luận. Đây là nguyên nhân chính mà công ty của ông quyết định rót 500 triệu USD vào vụ mua bán giữa Musk và Twitter.

Chengpeng Zhao, hay CZ, là một người dùng tích cực trên Twitter. Ông được hơn 7 triệu người theo dõi. CZ nói “có những lý do mạnh mẽ” khiến ông đầu tư vào nền tảng.

CEO Binance Changpeng Zhao phát biểu tại lễ khai mạc Web Summit ngày 1/11 tại Lisbon, Bồ Đào Nha. (Ảnh: Reuters)

“Thứ nhất là chúng tôi muốn đặc biệt ủng hộ tự do ngôn luận”, Zhao phát biểu tại khai mạc Web Summit - hội thảo công nghệ lớn nhất châu Âu – vừa diễn ra ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Ông bổ sung Twitter là “nơi mọi người biểu đạt ý kiến”. “Nó là một nền tảng tự do ngôn luận quan trọng – đó là lý do hàng đầu”.

Thương vụ Musk thâu tóm Twitter đã khép lại vào ngày 28/10 sau nhiều tháng biến động. Musk sa thải các lãnh đạo cấp cao của mạng xã hội ngay lập tức. Không rõ những nhà đầu tư như Binance sẽ đóng vai trò gì với tương lai của Twitter do Musk kiểm soát hoàn toàn ban quản trị và quá trình ra quyết định tại Twitter.

Hầu hết nhà đầu tư của thương vụ 44 tỷ USD là các quỹ như Sequoia Capital, Fidelity Management, Andreessen Horowitz và Brookfield.

Tuần trước, Binance thành lập một nhóm hỗ trợ Twitter xử lý tài khoản spam, giả mạo bằng blockchain và tiền mã hóa. CZ tiết lộ Binance dự định làm nhà đầu tư dài hạn vào nền tảng. “Tôi muốn đầu tư vào các sản phẩm quan trọng với ngành công nghiệp của chúng ta”.

Ngày 2/11, Musk thông báo Twitter sẽ tính phí 8 USD với người dùng Twitter Blue, giúp mạng xã hội giảm lệ thuộc vào quảng cáo. Zhao ủng hộ quyết định này.

Khi được hỏi về các ý tưởng khác của Musk, Zhao nhận xét: “Elon Musk rất khó đoán”.

Du Lam (Theo Reuters)

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

Đang cập nhật dữ liệu !