Vì sao CEO Binance đầu tư nửa tỷ USD cho Musk mua Twitter?

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

CEO Binance Changpeng Zhao hé lộ lý do đầu tư 500 triệu USD cho thương vụ Musk mua Twitter giá 44 tỷ USD.

CEO Binance – sàn tiền số lớn nhất thế giới – cho biết ông “đặc biệt ủng hộ” tự do ngôn luận. Đây là nguyên nhân chính mà công ty của ông quyết định rót 500 triệu USD vào vụ mua bán giữa Musk và Twitter.

Chengpeng Zhao, hay CZ, là một người dùng tích cực trên Twitter. Ông được hơn 7 triệu người theo dõi. CZ nói “có những lý do mạnh mẽ” khiến ông đầu tư vào nền tảng.

CEO Binance Changpeng Zhao phát biểu tại lễ khai mạc Web Summit ngày 1/11 tại Lisbon, Bồ Đào Nha. (Ảnh: Reuters)

“Thứ nhất là chúng tôi muốn đặc biệt ủng hộ tự do ngôn luận”, Zhao phát biểu tại khai mạc Web Summit - hội thảo công nghệ lớn nhất châu Âu – vừa diễn ra ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Ông bổ sung Twitter là “nơi mọi người biểu đạt ý kiến”. “Nó là một nền tảng tự do ngôn luận quan trọng – đó là lý do hàng đầu”.

Thương vụ Musk thâu tóm Twitter đã khép lại vào ngày 28/10 sau nhiều tháng biến động. Musk sa thải các lãnh đạo cấp cao của mạng xã hội ngay lập tức. Không rõ những nhà đầu tư như Binance sẽ đóng vai trò gì với tương lai của Twitter do Musk kiểm soát hoàn toàn ban quản trị và quá trình ra quyết định tại Twitter.

Hầu hết nhà đầu tư của thương vụ 44 tỷ USD là các quỹ như Sequoia Capital, Fidelity Management, Andreessen Horowitz và Brookfield.

Tuần trước, Binance thành lập một nhóm hỗ trợ Twitter xử lý tài khoản spam, giả mạo bằng blockchain và tiền mã hóa. CZ tiết lộ Binance dự định làm nhà đầu tư dài hạn vào nền tảng. “Tôi muốn đầu tư vào các sản phẩm quan trọng với ngành công nghiệp của chúng ta”.

Ngày 2/11, Musk thông báo Twitter sẽ tính phí 8 USD với người dùng Twitter Blue, giúp mạng xã hội giảm lệ thuộc vào quảng cáo. Zhao ủng hộ quyết định này.

Khi được hỏi về các ý tưởng khác của Musk, Zhao nhận xét: “Elon Musk rất khó đoán”.

Du Lam (Theo Reuters)

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Đang cập nhật dữ liệu !