Video Facebook sẽ tự động phát âm thanh

Mới đây, Facebook đã công bố hàng loạt thay đổi mới trên nền video của mình, bao gồm cả tính năng tự động chạy video với âm thanh được cài mặc định. 

Mới đây, Facebook đã công bố hàng loạt thay đổi mới trên nền video của mình, bao gồm cả tính năng tự động chạy video với âm thanh được cài mặc định. 

Thay đổi này có nghĩa rằng nếu người dùng không để điện thoại ở chế độ im lặng hay chưa tắt tính năng trên, toàn bộ video trên bảng tin (News Feed) sẽ tự động chạy có âm thanh nếu người dùng cuộn qua. Trước đó Facebook đã thử nghiệm điều này trong nhiều tháng nhưng với âm thanh được tắt.

{keywords}

Facebook có nói rõ sự thay đổi này sẽ không gây ảnh hưởng người dùng đang nghe nhạc từ Apple Music, Spotify hay các nguồn phát nhạc khác. Dan Rose, phó giám đốc Facebook mảng đối tác, có nhấn mạnh rằng facebook không dồn người dùng vào chân tường: "Âm thanh trên ứng dụng sẽ thay đổi theo trạng thái của điện thoại. Nếu điện thoại không để chế độ im lặng, âm thanh từ video sẽ được phát ra khi nó tự động trình chiếu".

Như vậy, thay đổi này sẽ khiến nảy sinh ra nhiều vấn đề mới, ví dụ như điện thoại của người dùng có thể sẽ vô tình phát ra âm thanh vào những lúc họ không mong muốn hoặc quên chuyển qua chế độ im lặng. "Trong vài năm trước tính năng tự động trình chiếu (autoplay) còn mới với nhiều người, tuy nhiên giờ đây chúng tôi đã biết rất rõ nó hoạt động như thế nào", Rose nói. Giờ đây, người dùng nên chắc chắn đã chuyển qua chế độ im lặng nếu muốn lướt Facebook ở những nơi nhạy cảm, hoặc tắt tính năng trong phần cài đặt.

Facebook đang hy vọng việc bật âm thanh một cách tự động sẽ khiến nhiều người dùng tương tác với video lâu hơn. Trong nhiều năm qua, công ty đang cố gắng trở thành một nơi mà người dùng sẽ nghĩ đến đầu tiên khi muốn chia sẻ video và livestream. Giờ đây, video đã là mảng mà họ dồn hết công sức để đẩy mạnh sự phát triển.

Mặt khác, động thái của Facebook cũng sẽ thay đổi thói quen sử dụng của người dùng. Ví dụ sau một thời gian ra mắt, đa số người dùng sẽ quen dần với điều này và họ cũng muốn các ứng dụng video khác làm điều tương tự. Tuy nhiên, những điều này chỉ là cái nhìn của Facebook, liệu nó có khiến người dùng khó chịu hay không? Thời gian sẽ trả lời sớm thôi.

Theo Genk/The Verge

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !