Video mổ bụng trăn "khổng lồ" phát hiện cá sấu 1,5m bị nuốt chửng

Sau khi mổ bụng con trăn dài gần 6m, các nhà khoa học kinh ngạc phát hiện con cá sấu dài 1,5m còn nguyên vẹn đã bị trăn nuốt chửng.

Rosie Moore, một nhà địa chất học ở Florida, cho biết trong một bài đăng trên Instagram vào ngày 1/11 vừa qua, con trăn đã chết với cái bụng phình to được chuyển đến phòng thí nghiệm để khám nghiệm và thu thập các mẫu vật, xem xét chế độ ăn uống của nó.

Theo hình ảnh từ đoạn video được chia sẻ, các nhà khoa học đã mổ dọc cái bụng phình to của con trăn Miến Điện dài 5,5m và kéo ra xác một con cá sấu dài 1,5m còn nguyên vẹn dưới lớp mô.

Con trăn bị các nhân viên tại Vườn quốc gia Everglades phát hiện và giết chết, do những con trăn "khổng lồ" đã phát triển mạnh và hoành hành ở Florida, tàn phá hệ sinh thái, ăn thịt các loài bản địa.

"Những con trăn này đã xâm chiếm thành công các khu vực nhạy cảm về mặt sinh thái như Công viên Quốc gia Everglades", Moore cho biết trong bài đăng của mình. "Điều này gây ra mối đe dọa đối với nhiều loại động vật hoang dã, do sở thích ăn uống đa dạng của trăn."

Theo Mike Kirkland, một nhà sinh vật học quản lý chương trình tiêu diệt trăn của Cơ quan quản lý nước Nam Florida, trăn Miến Điện giành hết thức ăn của động vật bản địa và ăn thịt động vật hoang dã trong vùng.

Trăn Miến Điện, một trong những loài rắn lớn nhất thế giới, đã nhanh chóng phát triển ở Florida khi một số người nuôi thú cảnh thả ra khi chúng quá to lớn. 

Nhưng do trong vùng không có động vật ăn thịt và khí hậu cận nhiệt đới giống với vùng đất bản địa của chúng ở Đông Nam Á, những con trăn đã phát triển mạnh ở Florida. Chính quyền bang đã cấp phép và trả công cho 100 thợ săn để bắt và giết loài rắn này ở Florida.

Trăn Miến Điện có chế độ ăn đa dạng. Chúng ăn động vật có vú nhỏ ở Florida, nhưng cũng được ghi nhận ăn thịt cả những động vật lớn như hươu đuôi trắng và cá sấu.

Những con trăn khổng lồ này thường nuốt chửng con mồi sau khi đã siết chết chúng. Do cấu tạo đặc biệt của bộ hàm cho phép trăn há miệng đủ rộng để nuốt gọn các con mồi thậm chí lớn hơn nhiều chu vi cơ thể chúng.

Trong một số trường hợp hiếm gặp, trăn cũng được ghi nhận đã nuốt chửng cả người. Tháng trước, một phụ nữ 54 tuổi mất tích ở Indonesia đã bị một con trăn nuốt chửng, theo cảnh sát. Một nhà khoa học ở Indonesia cho biết người phụ nữ có khả năng bị một con trăn lưới, có thể dài tới hơn 6m nuốt chửng.

D.T (theo Sciencealert)

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !