15 tỉnh miền núi, Tây Nguyên kết hợp hỗ trợ đầu thu truyền hình vệ tinh tại vùng lõm sóng

ictnews Bộ TT&TT đã hướng dẫn 15 tỉnh miền núi và Tây Nguyên xác định vùng hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 và những vùng hỗ trợ đầu thu truyền hình vệ tinh (DTH) khi triển khai Đề án số hóa truyền hình.

Các tỉnh miền núi sẽ kết hợp số hóa truyền hình mặt đất và vệ tinh.

Bộ TT&TT đã có công văn gửi 15 tỉnh miền núi, Tây Nguyên gồm: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lạng Sơn, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, đây là các tỉnh thuộc nhóm IV triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất.

Bộ TT&TT hướng dẫn các tỉnh về một số nội dung chính của Đề án Số hóa truyền hình mặt đất. Theo đó, về phạm vi phủ sóng, hiện nay tại các tỉnh Đắc Lắc, Gia Lai, Kon Tum, Lào Cai đã được VTV phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 từ các trạm phát sóng chính. Sơn La được Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 từ trạm phát sóng chính.

Công ty Truyền hình Kỹ thuật số miền Nam (SDTV) đã được Bộ TT&TT cấp phép mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

Theo Bộ TT&TT, địa bàn thực hiện số hóa truyền hình bao gồm địa bàn mà người dân thu xem truyền hình analog từ trạm phát sóng chính và các trạm phát lại. Ngoài ra, các địa bàn chưa phủ sóng truyền hình analog thì không thuộc phạm vi của Đề án, không thực hiện việc hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho hộ nghèo, cận nghèo.

 

Cục Tần số Vô tuyến điện sẽ tính toán vùng phủ sóng truyền hình mặt đất theo lý thuyết và gửi địa phương danh sách địa bàn thuộc vùng dự kiến hỗ trợ sẽ hỗ trợ đầu thu truyền hình mặt đất và truyền hình qua vệ tinh cho người dân (là vùng đang được phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất).

Trên cơ sở danh sách vùng dự kiến hỗ trợ, Sở TT&TT các tỉnh rà soát, xác định lại địa bàn thuộc vùng hỗ trợ đầu thu truyền hình số trên thực tế theo nguyên tắc: Vùng hỗ trợ đầu thu DVB-T2 bao gồm các địa bàn đang thu xem truyền hình mặt đất từ các trạm phát chính của đài VTV và đài PT-TH tỉnh.

Đối với các trạm phát lại, nếu UBND tỉnh quyết định sử dụng dịch vụ truyền hình số mặt đất thì Sở TT&TT đưa địa bàn đó vào vùng hỗ trợ đầu thu DVB-T2. Vùng hỗ trợ đầu thu truyền hình số qua vệ tinh bao gồm các địa bàn sẽ không phủ sóng truyền hình số mặt đất và sẽ số hóa bằng truyền hình vệ tinh.

Các địa phương lập danh sách các hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện nhận hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất và đầu thu truyền hình số vệ tinh gửi cho Ban quản lý chương trình cung cấp dịch vụ viễn htoong công ích, Cục Tần số Vô tuyến điện để tiến hành công tác hỗ trợ đầu thu cho người dân theo quy định.

Bên cạnh Dự án hỗ trợ đầu thu cho người nghèo do Bộ TT&TT triển khai, căn cứ vào khả năng của địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác, UBND tỉnh quyết định việc hỗ trợ đầu thu truyền hình số đối với các hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chuẩn hộ nghèo, cận nghèo của địa phương và các đối tượng chính sách xã hội.

 
List comment
 
Đầu tư vào viễn thông toàn cầu sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2020
icon

Công ty phân tích và nghiên cứu thị trường Dell'Oro của Mỹ vừa đưa ra dự báo chi phí đầu tư (CAPEX) vào lĩnh vực viễn thông toàn cầu trong năm nay.

 
Lịch học trực tuyến trên VTVcab từ 13 – 17/4
icon

Học sinh các cấp từ Tiểu học đến THPT có thể tiếp tục ôn luyện và học bài mới trên hệ thống của VTVcab  từ 13/4 đến 17/4 với các thầy cô giáo có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm giảng nhiệt tình.

 
Covid-19 làm chậm tiềm năng phát triển 5G ở châu Âu
icon

Cuộc khủng hoảng về sức khỏe của con người và các tác động kinh tế do Covid-19 gây ra đã làm chậm tiềm năng phát triển công nghệ di động 5G ở các quốc gia châu Âu.

 
Ofcom khẳng định không có sự liên hệ nào giữa 5G và Covid-19
icon

Sau các cuộc tấn công vào trạm gốc 5G diễn ra trên khắp Vương quốc Anh trong thời gian qua, Văn phòng truyền thông của Vương quốc Anh (Ofcom) đã đưa ra tuyên bố, nhắc lại rằng không có mối quan hệ nào giữa tín hiệu di động 5G và Covid-19.

 
Truyền hình cáp SCTV khuyến mãi trong tháng 4/2020
icon

Ưu tiên đặt trải nghiệm hoàn hảo của khách hàng lên hàng đầu, Truyền hình cáp SCTV luôn mang tới không gian giải trí mới mẻ và những chương trình khuyến mãi đặc sắc nhất.

 
 
Nhà mạng Anh thúc giục chính phủ cấp thêm phổ tần 5G
icon

Theo The Telegraph, nhà mạng di động Vodafone của Anh đã viết thư cho chính phủ kêu gọi thực hiện việc bán đấu giá phổ tần 5G theo kế hoạch đã định, cho dù trước đó chính phủ Anh đã quyết định hoãn phiên đấu giá này do Covid-19.

Trạm gốc 5G tiêu tốn điện năng nhiều hơn gần 70% so với 4G
icon

Trong quá trình xây dựng và triển khai mạng 5G thì yếu tố năng lượng sẽ được đưa lên hàng đầu vì nó tiêu tốn nhiều năng lượng hơn 4G.

VNPT và Viettel đã lắp đặt 505 điểm Wi-Fi miễn phí đến các địa điểm cách ly tập trung
icon

Hai nhà mạng VNPT và Viettel đã lắp đặt 505 điểm Wi-Fi miễn phí đến địa điểm cách ly tập trung ở các địa phương giúp cho những cán bộ chống dịch, các y bác sĩ và người dân ở đây có thể làm việc và giải trí bình thường trong thời gian cách ly.

Hiệp hội nhà mạng toàn cầu lên án các cuộc tấn công trạm thu phát 5G
icon

Hiệp hội các nhà khai thác di động toàn cầu (GSMA) cho rằng thuyết âm mưu 5G làm lây lan Covid-19 đang kích động sợ hãi, gây hấn và phá hoại cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng.

Hàn Quốc vượt mốc 5 triệu thuê bao 5G
icon

Số lượng thuê bao 5G tại Hàn Quốc đã đạt 5 triệu sau 11 tháng chính thức thương mại hóa 5G.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123