5G cải thiện doanh thu của nhà mạng Hàn Quốc

5G cho thấy nó có thể đảo ngược xu hướng sụt giảm ARPU (doanh thu trung bình người dùng). Trong 5 năm tới, 5G sẽ chiếm 1/3 tổng số kết nối tại châu Á.  

5G cải thiện doanh thu của nhà mạng Hàn Quốc
5G sẽ chiếm 1/3 kết nối châu Á năm 2025. (Ảnh: helloabc)

Đây là dự báo của Giám đốc nghiên cứu Omdia Châu Á - Thái Bình Dương Ramona Zhao. Tuy nhiên, bà cũng cảnh báo việc thiếu hụt ứng dụng 5G hấp dẫn sẽ làm giảm tốc độ tiếp nhận mạng mới.

Phát biểu tại hội thảo Light Reading Next-Gen Broadband APAC hôm 4/3, bà cho biết Trung Quốc và Hàn Quốc là hai quốc gia duy nhất trên thế giới có thuê bao 5G chiếm hơn 10% tổng số thuê bao. Điều đó có thể thay đổi trong 5 năm tới khi các thị trường như Đài Loan, Hong Kong bắt kịp.

Omdia dự đoán cuối năm 2025, xấp xỉ 1/3 kết nối trong khu vực, bao gồm cả IoT, sẽ là 5G. Trong thời gian này, 5G sẽ dẫn dắt tăng trưởng doanh thu di động. Ấn Độ ghi nhận mức tăng thường niên lớn nhất, khoảng 5%.

Theo bà Zhao, 5G đã cải thiện tình hình tài chính của các nhà mạng Hàn Quốc, những người đầu tiên triển khai 5G vào tháng 4/2019. 5G giúp ổn định ARPU của họ, vốn sụt giảm trong thời gian dài. Cả ba nhà mạng của Hàn Quốc đều chứng kiến doanh thu dịch vụ di động tăng trong năm 2020 nhờ công của tăng trưởng thuê bao 5G.

Khảo sát người dùng châu Á của Omdia năm 2020 cho thấy 85% người được hỏi kỳ vọng tốc độ dữ liệu nhanh hơn, còn một nửa tin rằng 5G đồng nghĩa với ứng dụng mới và tốt hơn. Nó chứng minh tốc độ và ứng dụng là các yếu tố quan trọng trong tăng trưởng thuê bao 5G, đồng thời ám chỉ thiếu ứng dụng hấp dẫn là rào cản đối với 5G.

 

Bà Zhao nhận xét dịch Covid-19 tạo hiệu ứng đa chiều đến 5G. Nó vừa làm tăng tốc dịch vụ kỹ thuật số, phát triển ứng dụng song cũng cản trở triển khai 5G và giảm khả năng sẵn sàng chi tiêu của người dùng.

Harvey Wright, người phụ trách 5G của hãng viễn thông Optus, lại tin đại dịch đã gây ảnh hưởng tích cực với nhà mạng vì nó khiến mọi người hiểu ra tầm quan trọng của kết nối. Adeline Phua, nhà phân tích cấp cao của Omdia, quan tâm tới các tác dụng khác của 5G ngoài ứng dụng game AR/VR và muốn thấy họ sẽ dùng điện toán biên ra sao.

Jeong Hyeong Lee, Phó Giám đốc nhà mạng KT, cho biết họ đang triển khai 5G cho 360 công ty. 5G được ứng dụng trong nhiều trường hợp như nhà máy thông minh, giám sát video thông minh, giải pháp năng lượng trên nền trí tuệ nhân tạo giúp giảm lượng tiêu thụ điện tới 30%.

Du Lam (Theo Light Reading)

Galaxy S21 có thể sử dụng 5G tại Việt Nam từ hôm nay

Galaxy S21 có thể sử dụng 5G tại Việt Nam từ hôm nay

Bản cập nhật mới của các dòng máy Galaxy S21 bắt đầu hỗ trợ kết nối mạng 5G với các nhà mạng tại Việt Nam.

Chủ đề : 5g
 
List comment
 

Viettel Money sở hữu hơn 84.000 điểm chấp nhận giao dịch thuộc các nhà cung ứng sản phẩm - dịch vụ, chợ dân sinh… để đáp ứng nhu cầu thanh toán tăng cao dịp Tết.

 

Danh sách số điện thoại hỗ trợ về nhu yếu phẩm thiết yếu của Quận 1 vừa được cập nhật cụ thể đến từng phường, bên cạnh các đường dây nóng chung cho cả thành phố như Tổng đài 1022, nhánh số 2.

 

Từ ngày 23/8/2021, TP.HCM bước vào đợt giãn cách xã hội mới, với các biện pháp giãn cách được tăng cường và thắt chặt nhằm đẩy lùi dịch Covid-19.

 

Tập đoàn VNPT đang tiếp tục chung tay, góp sức cùng chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

 

“Loa phường thế hệ mới” vừa mang thông tin thiết yếu vừa tuyên truyền về các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố vững chắc “thế trận lòng dân”.

 
 

Chỉ trong 7 ngày, 6 xe phát sóng lưu động (với tổng cộng 11 thiết bị 3G và 12 thiết bị 4G, có thể đáp ứng được nhu cầu của hơn 32.000 F0) đã được lắp đặt thành công tại 12 bệnh viện dã chiến của TP. Thủ Đức.

Tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế Thường niên (The International Business Awards – IBA) lần thứ 18, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã xuất sắc giành giải thưởng lớn với cả 5 sản phẩm tham dự.

Người tiêu dùng Việt Nam đang dần ưu tiên lựa chọn sử dụng ví điện tử cũng như các hình thức thanh toán không tiếp xúc. MobiFone đã và đang đẩy mạnh phát triển các sản phẩm, dịch vụ số, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Kể từ tháng 8/2021, Cục Viễn thông sẽ chính thức công bố định kỳ kết quả đo kiểm hàng tuần chất lượng Internet Việt Nam qua trải nghiệm người dùng.

Với các thuê bao di động, khi tham gia bất kỳ gói cước nào, thì ưu đãi và cước phí luôn là hai yếu tố được quan tâm. Vậy nên khi MobiFone tung các gói data dài kỳ với ưu đãi “khủng” đã thu hút lượng thuê bao lớn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123