• Chia sẻ bài viết 5G sẽ là trụ cột của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

5G sẽ là trụ cột của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

ictnews
Qualcomm đánh giá trong thời gian qua Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng Internet, mobile mạnh mẽ. Riêng với 4G LTE, chỉ trong 18 tháng triển khai chính thức đạt độ phủ tới 95% dân số Việt Nam.

Thứ trưởng  Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải

Phát biểu tại hội thảo Quốc tế 4G/5G 2018 diễn ra ngày 6/4/2018, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải nhận định cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự hội tụ của các công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực số hóa, vật lý và sinh học tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển nền kinh tế số, tạo ra những khả năng hoàn toàn mới trong sản xuất và kinh doanh, tác động sâu sắc tới nền kinh tế.

Quan điểm chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam là tập trung xây dựng, phát triển nền kinh tế số và công nghiệp thông minh, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi của tái cấu trúc nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh quốc gia.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh, thị trường viễn thông Việt Nam trong những năm vừa qua tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành viễn thông nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Năm 2017, các nhà mạng lớn đã đầu tư phát triển mạnh mẽ cơ sở hạ tầng phục vụ cho dịch vụ viễn thông 4G, trong tương lai gần là dịch vụ 5G, sự phát triển của các công nghệ này sẽ đặt ra những yêu cầu về kết nối dữ liệu siêu rộng với tốc độ dữ liệu siêu cao, nhu cầu kết nối IoT với số lượng truy cập lớn.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp viễn thông và CNTT cần có bước chuyển mình phù hợp, đồng thời có những phương án đầu tư mang tính chiến lược để nắm lấy cơ hội và tận dụng ưu thế về công nghệ, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, tạo đà đột phá cho cả hệ sinh thái của nền kinh tế số phát triển.

“Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực CNTT-TT, Bộ TT&TT sẽ luôn luôn đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, trong việc phát triến và ứng dụng các dịch vụ, công nghệ tiên tiến vì sự phát triến chung của ngành, của các doanh nghiêp cũng như cả nền kinh tế, lợi ích quốc gia”, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh.

Trao đổi tại hội thảo, ông Jim Cathey, Phó Chủ tịch cấp cao và Chủ tịch Qualcomm Technologies khu vực châu Á- Thái Bình Dương và Ấn Độ nhận định: thị trường Việt Nam là một trong những quốc gia có sự tăng trưởng Internet, mobile mạnh mẽ trong thời gian qua. Chỉ trong 18 tháng triển khai chính thức, kết nối 4G LTE đã đạt độ phủ 95% dân số Việt Nam.

Trong sự phát triển đó, Qualcomm cam kết sẽ đồng hành cùng Việt Nam. Thời gian qua Qualcomm cũng làm việc với nhiều doanh nghiệp như VNPT, Viettel… để cùng phát triển ngành công nghiệp IoT trong tương lai, phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam và vươn ra thế giới.

“5G sẽ là trụ cột của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam. Thời gian tới Qualcomm sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp phát triển hệ sinh thái di động. Đồng thời, thực tế đó đòi hỏi Việt Nam cần có sự tác động chính sách phù hợp để phát triển trong tương lai”, ông Jim Cathey nói.

 

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhà mạng tuyên bố mạng lưới vẫn đảm bảo dù lưu lượng 4G tăng đột biến đêm Giao thừa
ICTnews - Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, thời điểm Giao thừa Tết Mậu Tuất lưu lượng dữ liệu tăng đột biến, gấp đôi so...
Năm 2018, mở rộng cung cấp IPv6 cho thuê bao 4G LTE
ICTnews - Theo kế hoạch mới được Bộ TT&TT ban hành, trong tháng 12/2018, các doanh nghiệp được cấp phép 4G sẽ triển khai IPv6 cho thuê bao dịch...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 5G sẽ là trụ cột của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang