Ấn Độ sẽ triển khai 5G bằng công nghệ nội địa vào năm 2021

Mới đây, ông Mukesh Ambani - Chủ tịch tập đoàn viễn thông lớn nhất Ấn Độ Reliance Industries đã thông báo rằng, công ty có kế hoạch triển khai 5G vào nửa cuối năm 2021 và nó sẽ được thực hiện bằng công nghệ của Ấn Độ.

Ấn Độ sẽ triển khai 5G bằng công nghệ nội địa vào năm 2021

Ông Mukesh Ambani - Chủ tịch tập đoàn viễn thông lớn nhất Ấn Độ Reliance Industries

Thông tin này được ông Mukesh Ambani đưa ra trong bài phát biểu quan trọng gần đây tại Đại hội di động Ấn Độ 2020. Ông cũng xác nhận rằng, nhà mạng di động Jio thuộc sở hữu của tập đoàn Reliance Industries sẽ đi tiên phong trong việc triển khai công nghệ 5G tại Ấn Độ, dựa trên các thành phần mạng, phần cứng và công nghệ do chính Ấn Độ phát triển.

Nhà mạng di động Jio của Ấn Độ hiện có hơn 400 triệu khách hàng, đây cũng là nhà mạng di động duy nhất bên ngoài Trung Quốc có lượng thuê bao lớn như vậy.

Ông Mukesh Ambani cho biết: “Chúng tôi đang tạo ra các giải pháp nội địa hấp dẫn cho các lĩnh vực như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, dịch vụ tài chính và thương mại. Đối với mỗi giải pháp này, một khi đã được chứng minh hiệu quả ở Ấn Độ, nó sẽ được cung cấp cho phần còn lại của thế giới để giải quyết các thách thức toàn cầu”.

 

Với việc nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G của riêng mình, tập đoàn Reliance Industries hy vọng trong tương lai sẽ cung cấp công nghệ 5G cho các quốc gia khác trên thế giới.

Vào đầu năm 2020, khi Ấn Độ bị kéo vào cuộc chiến thương mại của Mỹ với Trung Quốc và sự tham gia của Huawei vào mạng thế hệ tiếp theo. Vào thời điểm đó, Chủ tịch Mukesh Ambani của Reliance Industries đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump lúc bấy giờ đặt câu hỏi về kế hoạch 5G của mình.

Trả lời cho câu hỏi này của Tổng thống Donald Trump,  ông Mukesh Ambani khẳng định: “Chúng tôi sẽ làm 5G. Chúng tôi sẽ là mạng duy nhất trên thế giới không có một thành phần nào liên quan đến Trung Quốc”.

Phan Văn Hòa (theo 5gradar)

Trung Quốc sẽ lắp đặt hơn 1 triệu trạm gốc 5G vào năm 2021

Trung Quốc sẽ lắp đặt hơn 1 triệu trạm gốc 5G vào năm 2021

Các nhà mạng viễn thông Trung Quốc có khả năng sẽ xây dựng hơn 1 triệu trạm gốc 5G mới vào năm 2021, vì chi phí của các trạm gốc 5G dự kiến giảm vào năm tới.

Chủ đề : 5g
 
List comment
 
Tốc độ mạng 5G tại Việt Nam nhanh mức nào so với thế giới?
icon

Luôn dẫn đầu về công nghệ và là một trong những quốc gia đầu tiên triển khai mạng 5G, Mỹ lại là quốc gia bị đánh giá có tốc độ mạng 5G chậm nhất thế giới.

 
Trung Quốc sẽ lắp đặt hơn 1 triệu trạm gốc 5G vào năm 2021
icon

Các nhà mạng viễn thông Trung Quốc có khả năng sẽ xây dựng hơn 1 triệu trạm gốc 5G mới vào năm 2021, vì chi phí của các trạm gốc 5G dự kiến giảm vào năm tới.

 
Huawei sẵn sàng chấp nhận điều kiện của Thụy Điển để thoát lệnh cấm 5G
icon

Một quan chức Huawei cho biết công ty sẵn sàng đáp ứng bất kỳ điều kiện nào mà chính phủ Thụy Điển có thể đưa ra về thiết bị 5G và thực hiện các biện pháp khác để giảm lo ngại.

 
Nokia dẫn đầu dự án nghiên cứu 6G cho EU
icon

Nokia sẽ dẫn dắt một nhóm các công ty và trường đại học trong dự án nghiên cứu 6G được Liên minh châu Âu (EU) tài trợ.  

 
Mỹ có thể gây áp lực buộc Hàn Quốc cấm Huawei khỏi mạng 5G
icon

Theo một số nguồn tin, Mỹ đang có những động thái nhằm gây áp lực buộc nhà mạng di động của Hàn Quốc loại thiết bị của Huawei ra khỏi mạng 5G.

 
 
Tốc độ 5G nhanh nhất tại Hàn Quốc là bao nhiêu?
icon

Theo báo cáo mới nhất, LG Uplus là nhà mạng Hàn Quốc có tốc độ tải xuống 5G nhanh nhất, đạt 476,5 megabit/giây (Mbps).

Huawei và ZTE tăng thị phần trên thị trường viễn thông toàn cầu
icon

Hai nhà cung cấp thiết bị viễn thông của Trung Quốc, Huawei và ZTE đã tăng thị phần trong thị trường mạng viễn thông toàn cầu năm 2020, nhờ vào sự tăng trưởng mạnh của thị trường 5G trong nước.

Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên ở khu vực Bắc Âu triển khai mạng 5G trên toàn quốc
icon

Nhà mạng di động TDC của Đan Mạch cho biết, họ đã hoàn thành việc triển khai 5G vào ngày 1/12 sau khi nâng cấp 3.800 trạm gốc. Như vậy, Đan Mạch trở thành quốc gia Bắc Âu đầu tiên có dịch vụ 5G trên toàn quốc.

Châu Mỹ Latinh sẽ đạt 62 triệu kết nối 5G vào năm 2025
icon

Theo một nghiên cứu mới được công bố của GSMA Intelligence, kết nối 5G ở khu vực Mỹ Latinh dự kiến sẽ đạt 15 triệu vào năm 2020 và sẽ tăng lên 62 triệu vào năm 2025.

Huawei giành được hợp đồng triển khai 5G ở Indonesia
icon

Theo nguồn tin từ NikkeiAsia, Huawei vừa giành được hợp đồng triển khai mạng 5G cho nhà khai thác mạng di động lớn thứ 2 của Indonesia là Indosat Ooredoo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123