Canada hoãn đấu giá phổ tần 3,5 GHz do đại dịch

Chính phủ Canada đã tuyên bố hoãn 6 tháng đối với quy trình đấu giá phổ tần 3,5 GHz, cho phép ngành viễn thông duy trì sự tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân trong đại dịch.

Canada hoãn đấu giá phổ tần 3,5 GHz do đại dịch
Ảnh: Rcrwireless

Chính phủ cũng xác nhận rằng cuộc đấu giá đang được lên kế hoạch bắt đầu vào ngày 15/6/2021.

Bộ trưởng Bộ Đổi mới, Khoa học và Phát triển Kinh tế Canada, ông Navdeep Bains cho biết: “Kể từ khi bắt đầu đại dịch, chính phủ đã hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Canada để đảm bảo họ có thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ để duy trì kết nối. Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đang tham gia vào thời điểm khó khăn này, cung cấp các dịch vụ thiết yếu để giữ cho người dân kết nối khi đối mặt với dịch bệnh. Một số nhà cung cấp gặp phải trở ngại và chính phủ đang tìm cách giải quyết. Chính phủ sẽ tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cũng như khu vực tư nhân để hiểu rõ những thách thức và hỗ trợ họ, đảm bảo rằng người Canada có quyền truy cập vào mạng chất lượng cao, vùng phủ sóng rộng với giá thành thấp”.

Ông nói thêm rằng, Canada sẽ tiếp tục theo dõi tác động của Covid-19 đối với ngành viễn thông và chính phủ sẽ công bố những thay đổi tiếp theo đối với các mốc thời gian để đấu giá phổ tần nếu cần thiết.

Vào tháng 4 năm ngoái, chính phủ Canada đã huy động được 3,47 tỷ đô la Canada  (khoảng 2,6 tỷ USD) trong việc bán 104 giấy phép trong phổ tần 600 MHz. Trong đó, nhà mạng Rogers Communications thống trị cuộc đấu giá, giành được 52 giấy phép ở tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ với giá 1,725 tỷ USD. Nhà mạng Telus đã chi 931 triệu USD để giành 12 giấy phép, trong khi nhà mạng Bell, nhà cung cấp viễn thông lớn nhất Canada, không giành được một giấy phép nào. Bell cho biết họ quyết định không mua bất kỳ phổ tần nào ở băng tần 600 MHz vì đã có đủ lượng phổ tần trong các băng tần khác.

Nhà mạng Rogers Communications gần đây đã  bắt đầu  triển khai mạng 5G tại một số thành phố được chọn trên khắp Canada bằng thiết bị của Ericsson. Các thành phố được phủ sóng 5G ban đầu của Rogers là Vancouver, Toronto, Ottawa, Montreal và nhà mạng sẽ mở rộng ra hơn 20 thị trường vào cuối năm 2020.

 

Trong một cuộc gọi hội nghị trước đây với các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành của nhà mạng Rogers Communications, ông Joe Natale nói  rằng, công ty dự kiến triển khai công nghệ chia sẻ phổ tần vào cuối năm nay và việc này sẽ cho phép Rogers Communications sử dụng phổ tần 4G hiện tại để cung cấp các dịch vụ 5G.

Nhà mạng đối thủ Telus gần đây đã chọn các nhà cung cấp châu Âu là Ericsson và Nokia để hỗ trợ triển khai mạng 5G, dự kiến được ra mắt vào cuối năm nay.

Bell Canada đã bắt đầu xây dựng mạng 5G của mình trong năm nay, sử dụng thiết bị từ nhà cung cấp Nokia của Phần Lan. Nhà mạng này cũng chọn công nghệ Mạng truy cập vô tuyến 5G (RAN) của Ericsson để hỗ trợ triển khai truy cập vô tuyến cố định trên thiết bị di động 5G. 

Phan Văn Hòa (Theo rcrwireless)

Phần Lan hoàn thành phiên đấu giá phổ tần 5G lần thứ 2

Phần Lan hoàn thành phiên đấu giá phổ tần 5G lần thứ 2

Ngày 8/6, phiên đấu giá phổ tần 5G lần thứ hai ở băng tần 26 GHz của Phần Lan đã kết thúc với chiến thắng thuộc về các nhà khai thác Telia, Elisa và Telenor.

 
List comment
 
Gmobile bất ngờ tuyên bố muốn phát triển mạng 5G
icon

Ông Nguyễn Trường Phi, Tổng giám đốc Gmobile cho biết, hiện mạng Gtel mới có mạng 2G mà chưa có 3G và 4G. Vì vậy, Gmobile muốn phát triển 5G trong thời gian tới.

 
NATO: Đánh giá của Anh về bảo mật 5G đối với Huawei là quan trọng
icon

Ngày 10/6, người đứng đầu liên minh quân sự NATO cho biết, phương Tây không thể làm ngơ trước sự trỗi dậy của Trung Quốc. Vì vậy, Vương quốc Anh phải xem xét vai trò của Huawei trong mạng 5G của mình để đảm bảo an ninh.

 
Phần Lan hoàn thành phiên đấu giá phổ tần 5G lần thứ 2
icon

Ngày 8/6, phiên đấu giá phổ tần 5G lần thứ hai ở băng tần 26 GHz của Phần Lan đã kết thúc với chiến thắng thuộc về các nhà khai thác Telia, Elisa và Telenor.

 
Nhà mạng di động đầu tiên của Đài Loan nhận được giấy phép 5G
icon

Theo Ủy ban Truyền thông Quốc gia Đài Loan, Chunghwa Telecom đã trở thành công ty viễn thông đầu tiên tại Đài Loan nhận giấy phép 5G và dự kiến ra mắt các dịch vụ 5G thương mại dựa trên kiến trúc mạng không độc lập vào tháng tới.

 
Những thuyết âm mưu hoang đường nhất về công nghệ 5G
icon

Năm 2020 đang trở thành năm “đại hạn” cho công nghệ mạng viễn thông 5G, khi thuyết âm mưu bùng nổ dẫn tới nhiều thiệt hại cho các nhà mạng.

 
 
Trạm gốc 5G làm mát bằng chất lỏng giúp giảm 80% lượng khí thải CO2
icon

Mới đây, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Nokia của Phần Lan tuyên bố rằng, họ đã hợp tác với nhà khai thác mạng di động Elisa của Phần Lan để cung cấp giải pháp trạm gốc 5G làm mát bằng chất lỏng đầu tiên trên thế giới.

DZS cung cấp giải pháp FTTH, truyền dẫn truy nhập và chuyển mạch 5G cho LG U+
icon

Công ty DASAN Zhone Solutions (DZS), chuyên gia hàng đầu thế giới về siêu kết nối và băng thông rộng, công bố LG U+ đã kí kết hợp đồng 3 năm trị giá 66 triệu đô la Mỹ với DZS.

Hai hãng viễn thông Canada loại Huawei khỏi cuộc chơi 5G
icon

 Nhà mạng Telus và Bell của Canada chọn mua thiết bị mạng 5G của Nokia và Ericsson thay vì Huawei.

Anh thảo luận với các nhà cung cấp 5G Nhật, Hàn để thay thế Huawei
icon

Theo nguồn tin từ Reuters cho biết, các quan chức Anh đã thảo luận về việc cung cấp thiết bị mạng 5G với các công ty ở Hàn Quốc và Nhật Bản như một phần của nỗ lực thúc đẩy các lựa chọn thay thế Huawei.

Tokyo thí điểm triển khai cột thông minh 5G
icon

Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản đã ký thỏa thuận với Chính quyền thành phố Tokyo, Nhật Bản về việc lắp đặt và đánh giá, kiểm tra các cột thông minh. Các cột này có thể hỗ trợ 5G, Wi-Fi, đèn đường và nhiều ứng dụng khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123