Doanh thu quý 3 của Ericsson tăng vọt nhờ vào 5G ở Trung Quốc

Trong một báo cáo mới đây, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển cho biết, tỷ suất lợi nhuận gộp của họ đã cải thiện trong tất cả phân khúc và đạt 43,2% trong quý 3, cao nhất kể từ năm 2006.

Theo đó, lợi nhuận ròng mà Ericsson thu được trong quý 3 vừa qua đạt 642 triệu USD, riêng lĩnh vực kinh doanh mạng lưới viễn thông tăng 13%, điều đó đã phản ánh mức độ hoạt động mạnh về lĩnh vực này ở thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc. Số liệu trước đó cho thấy, vào quý 3 năm ngoái Ericsson phải chịu khoản lỗ lên tới 791 triệu USD. 

Doanh thu quý 3 của Ericsson tăng vọt nhờ vào 5G ở Trung Quốc

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ericsson  - ông Börje Ekholm báo cáo kết quả thu nhập quý 3/2020. (Ảnh: Ericsson)

Trong báo cáo thu nhập của mình, Ericsson cho rằng, các nguyên tắc kinh doanh cơ bản vẫn được duy trì mạnh mẽ ở Bắc Mỹ nhờ vào sự ổn định trên thị trường nhà mạng của Mỹ cũng như các cuộc đấu giá phổ tần số sắp diễn ra và nhu cầu 5G đang tăng lên.

Ngay cả khi có sự cạnh tranh từ Huawei và ZTE, Ericsson cho biết các hợp đồng 5G của họ ở Trung Quốc đã tiến triển theo đúng kế hoạch và dự kiến được cải thiện hơn.

Hơn 80% lực lượng lao động của Ericsson vẫn làm việc tại nhà, nhưng cho đến nay Covid-19 chỉ tác động hạn chế đến hoạt động kinh doanh của công ty. Theo kế hoạch, Ericsson dự kiến sẽ hoàn tất việc mua lại công ty Cradlepoint của Mỹ vào quý 4/2020. Cradlepoint được biết đến là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp về những giải pháp mạng 4G LTE được phân phối trên nền tảng đám mây cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ và tổ chức chính phủ.

 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ericsson - ông Börje Ekholm cho biết: “Mặc dù đại dịch đã làm ảnh hưởng đến doanh thu của một số khách hàng và trong một số trường hợp, điều này dẫn đến việc giảm vốn đầu tư, nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ tác động tiêu cực nào đến hoạt động kinh doanh. Nhưng đại dịch đã ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số bán hàng của chúng tôi ở thị trường Mỹ Latinh và châu Phi”.

Ông Börje Ekholm cũng cho rằng, 5G là trọng tâm của ngành công nghiệp di động trong những năm tới vì vậy phải tập trung vào việc cung cấp quyền truy cập sớm vào các mạng 5G để cho phép hệ sinh thái 5G phát triển trên quy mô lớn.

Theo số liệu công bố của Ericsson thì hiện tại công ty đã dành được 112 hợp đồng 5G thương mại và tham gia triển khai trên thực tế 65 mạng.

Phan Văn Hòa(Theo Fiercewireless)

Verizon, Ericsson và Qualcomm đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G

Verizon, Ericsson và Qualcomm đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G

Ngày 20/10, Verizon, Ericsson và Qualcomm tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành công nghiệp với băng tần sóng milimet (mmWave), trong một cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm.

Chủ đề : ericsson5g
 
List comment
 
VMware công bố những tiến bộ mới về công nghệ 5G và mạng biên
icon

Việc VMware mở rộng danh mục sản phẩm 5G Telco Cloud với hỗ trợ Cloud Native Support sẽ cho phép các doanh nghiệp khai thác tốt hơn các công nghệ mới trong nền kinh tế dựa trên đám mây và ưu tiên di động của Việt Nam.

 
5G sẽ mang lại điều gì cho iPhone 12?
icon

Đánh giá một cách thực tế, Apple đã chậm chân trong cuộc đua 5G với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng iPhone 12 hỗ trợ 5G có phải là tình thế bắt buộc của “nhà Táo”?  

 
Verizon, Ericsson và Qualcomm đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G
icon

Ngày 20/10, Verizon, Ericsson và Qualcomm tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành công nghiệp với băng tần sóng milimet (mmWave), trong một cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm.

 
Trung Quốc có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G
icon

 Số liệu từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, nước này hiện đã có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G và hơn 600.000 trạm gốc 5G đã được lắp đặt.

 
Mỹ tài trợ các nước đang phát triển ‘đá’ Huawei
icon

Theo Thời báo Phố Wall, Mỹ dự định cho các nước đang phát triển vay hàng tỷ USD với hi vọng thuyết phục họ sử dụng thiết bị viễn thông phương tây thay vì của Huawei, ZTE khi xây mạng 5G.

 
 
Hàn - Nhật không chặn Huawei theo yêu cầu của Mỹ
icon

Theo truyền thông Nhật Bản và Hàn Quốc, hai nước này cho biết sẽ không cấm Huawei hay công ty Trung Quốc khác tham gia mạng viễn thông theo yêu cầu của Mỹ.  

Quan chức Huawei chỉ trích 5G Trung Quốc “giả tạo, ngu ngốc, nghèo nàn”
icon

Ryan Ding, người phụ trách bộ phận nhà mạng của Huawei, vừa dội gáo nước lạnh vào dịch vụ 5G Trung Quốc.  

Keysight sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam có nhiều bước tiến mới trên cuộc đua 5G
icon

“Việt Nam đã đầu tư, đi trước khá nhiều so với các nước ASEAN trong nghiên cứu triển khai 5G. Keysight sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam có nhiều bước tiến mới trên cuộc đua 5G”, ông Lawrence Liu, TGĐ phụ trách kinh doanh khu vực APAC của Keysight nói.

Trưởng nhóm nghiên cứu quy hoạch băng tần 5G ở Việt Nam: “Trọng trách càng lớn, chúng tôi càng thận trọng”
icon

20 năm công tác trong lĩnh vực tần số, Bùi Hà Long vẫn rất hứng thú khi nói về kỹ thuật. Bản thân anh luôn ý thức được trọng trách của mình khi được giao nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất quy hoạch băng tần để triển khai 5G.

Smart TV sẽ thay đổi ra sao trong kỷ nguyên 5G?
icon

Với sự phát triển của hạ tầng 5G, những chiếc Smart TV sẽ có nhiều thay đổi đáng kể về trải nghiệm của người dùng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123