Doanh thu quý 3 của Ericsson tăng vọt nhờ vào 5G ở Trung Quốc

Trong một báo cáo mới đây, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển cho biết, tỷ suất lợi nhuận gộp của họ đã cải thiện trong tất cả phân khúc và đạt 43,2% trong quý 3, cao nhất kể từ năm 2006.

Theo đó, lợi nhuận ròng mà Ericsson thu được trong quý 3 vừa qua đạt 642 triệu USD, riêng lĩnh vực kinh doanh mạng lưới viễn thông tăng 13%, điều đó đã phản ánh mức độ hoạt động mạnh về lĩnh vực này ở thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc. Số liệu trước đó cho thấy, vào quý 3 năm ngoái Ericsson phải chịu khoản lỗ lên tới 791 triệu USD. 

Doanh thu quý 3 của Ericsson tăng vọt nhờ vào 5G ở Trung Quốc

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ericsson  - ông Börje Ekholm báo cáo kết quả thu nhập quý 3/2020. (Ảnh: Ericsson)

Trong báo cáo thu nhập của mình, Ericsson cho rằng, các nguyên tắc kinh doanh cơ bản vẫn được duy trì mạnh mẽ ở Bắc Mỹ nhờ vào sự ổn định trên thị trường nhà mạng của Mỹ cũng như các cuộc đấu giá phổ tần số sắp diễn ra và nhu cầu 5G đang tăng lên.

Ngay cả khi có sự cạnh tranh từ Huawei và ZTE, Ericsson cho biết các hợp đồng 5G của họ ở Trung Quốc đã tiến triển theo đúng kế hoạch và dự kiến được cải thiện hơn.

Hơn 80% lực lượng lao động của Ericsson vẫn làm việc tại nhà, nhưng cho đến nay Covid-19 chỉ tác động hạn chế đến hoạt động kinh doanh của công ty. Theo kế hoạch, Ericsson dự kiến sẽ hoàn tất việc mua lại công ty Cradlepoint của Mỹ vào quý 4/2020. Cradlepoint được biết đến là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp về những giải pháp mạng 4G LTE được phân phối trên nền tảng đám mây cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ và tổ chức chính phủ.

 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ericsson - ông Börje Ekholm cho biết: “Mặc dù đại dịch đã làm ảnh hưởng đến doanh thu của một số khách hàng và trong một số trường hợp, điều này dẫn đến việc giảm vốn đầu tư, nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ tác động tiêu cực nào đến hoạt động kinh doanh. Nhưng đại dịch đã ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số bán hàng của chúng tôi ở thị trường Mỹ Latinh và châu Phi”.

Ông Börje Ekholm cũng cho rằng, 5G là trọng tâm của ngành công nghiệp di động trong những năm tới vì vậy phải tập trung vào việc cung cấp quyền truy cập sớm vào các mạng 5G để cho phép hệ sinh thái 5G phát triển trên quy mô lớn.

Theo số liệu công bố của Ericsson thì hiện tại công ty đã dành được 112 hợp đồng 5G thương mại và tham gia triển khai trên thực tế 65 mạng.

Phan Văn Hòa(Theo Fiercewireless)

Verizon, Ericsson và Qualcomm đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G

Verizon, Ericsson và Qualcomm đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G

Ngày 20/10, Verizon, Ericsson và Qualcomm tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành công nghiệp với băng tần sóng milimet (mmWave), trong một cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm.

Chủ đề : ericsson5g
 
List comment
 
Viettel, MobiFone được phép thử nghiệm thương mại 5G
icon

Sau khi thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G bằng thiết bị Việt Nam, đây là động thái tiếp theo được Bộ TT&TT triển khai nhằm chuẩn bị cho việc thương mại hóa 5G.

 
5G có thể thúc đẩy sự đổi mới trong thị trường nhà thông minh?
icon

Hạ tầng 5G và các công nghệ liên quan sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng sau khi được thương mại hóa rộng rãi, bao gồm ứng dụng cho nhà thông minh.

 
Mạng 5G thương mại vượt qua con số 100 trên phạm vi toàn cầu
icon

Số liệu từ Công ty tư vấn và phân tích toàn cầu Omdia cho biết, số lượng mạng 5G thương mại trên toàn cầu lần đầu tiên đã vượt qua con số 100, biến 5G trở thành công nghệ di động phát triển nhanh thứ hai từ trước đến nay.

 
Trung Quốc đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng 5G
icon

Thông tin từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, tính đến cuối tháng 9 vừa qua, Trung Quốc đã triển khai được hơn 690.000 trạm gốc 5G trên toàn quốc.

 
Kết nối 5G có làm hại iPhone 12?
icon

Cách Apple giải quyết hiệu suất thời lượng pin theo mạng 5G có thể ảnh hưởng đến hiệu suất bán hàng lâu dài của dòng iPhone 12.

 
 
VMware công bố những tiến bộ mới về công nghệ 5G và mạng biên
icon

Việc VMware mở rộng danh mục sản phẩm 5G Telco Cloud với hỗ trợ Cloud Native Support sẽ cho phép các doanh nghiệp khai thác tốt hơn các công nghệ mới trong nền kinh tế dựa trên đám mây và ưu tiên di động của Việt Nam.

Verizon, Ericsson và Qualcomm đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G
icon

Ngày 20/10, Verizon, Ericsson và Qualcomm tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành công nghiệp với băng tần sóng milimet (mmWave), trong một cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm.

5G sẽ mang lại điều gì cho iPhone 12?
icon

Đánh giá một cách thực tế, Apple đã chậm chân trong cuộc đua 5G với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng iPhone 12 hỗ trợ 5G có phải là tình thế bắt buộc của “nhà Táo”?  

Trung Quốc có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G
icon

 Số liệu từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, nước này hiện đã có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G và hơn 600.000 trạm gốc 5G đã được lắp đặt.

Mỹ tài trợ các nước đang phát triển ‘đá’ Huawei
icon

Theo Thời báo Phố Wall, Mỹ dự định cho các nước đang phát triển vay hàng tỷ USD với hi vọng thuyết phục họ sử dụng thiết bị viễn thông phương tây thay vì của Huawei, ZTE khi xây mạng 5G.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123