Ericsson triển khai lõi 5G cho SoftBank, tiếp tục mở vùng phủ sóng

Ericsson có 99 hợp đồng hoặc bản thỏa thuận về mạng 5G thương mại với các nhà mạng khác nhau, đồng thời đã đưa vào hoạt động 54 mạng 5G trên toàn thế giới.

Ericsson vừa được nhà mạng SoftBank Corp của Nhật Bản lựa chọn làm đối tác triển khai phần lõi 5G, hỗ trợ nhà mạng này triển khai dịch vụ 5G độc lập (standalone). Trước đó, từ tháng 5/2019, SoftBank đã chọn Ericsson làm nhà cung cấp mạng truy cập vô tuyến 5G chủ lực.

Hệ thống lõi 5G chức năng kép của Ericsson sẽ giúp SoftBank phát triển các phương án dịch vụ 5G mới cho người dùng di động, cũng như cho các doanh nghiệp đối tác. Hệ thống hỗ trợ cả mạng 5G độc lập và không độc lập (non-standalone).

Mạng 5G độc lập là mạng không phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng 4G hiện có, có dung lượng cao và độ trễ thấp để cung cấp dịch vụ cho các mảng công nghiệp như khai thác mỏ và giao thông. Thông thường các nhà mạng sẽ triển khai 5G không độc lập trước để tạo vùng phủ, sau đó triển khai 5G độc lập.

Hiện Ericsson có 99 hợp đồng hoặc bản thỏa thuận về mạng 5G thương mại với các nhà mạng khác nhau và đã đưa vào hoạt động 54 mạng 5G trên toàn thế giới. Trong tình hình hiện nay, các nhà mạng có xu hướng lựa chọn Ericsson và Nokia làm đối tác triển khai mạng 5G.

Ericsson triển khai lõi 5G cho SoftBank, tiếp tục mở vùng phủ sóng
Ericsson có 99 hợp đồng hoặc bản thỏa thuận về mạng 5G thương mại với các nhà mạng khác nhau, đồng thời đã đưa vào hoạt động 54 mạng 5G trên toàn thế giới.
 

Mới nhất, nhà mạng Bharti Airtel của Ấn Độ cũng vừa gia hạn thỏa thuận với Ericsson để đối tác Thuỵ Điển tiếp tục cung cấp dịch vụ quản lý mạng. Theo thỏa thuận thời hạn 3 năm, Ericsson sẽ triển khai các công nghệ tự động hóa, mạng và dịch vụ do AI điều khiển để tăng cường hiệu suất mạng di động của Bharti Airtel.

Ericsson cũng quản lý trung tâm điều hành mạng của Bharti Airtel và các hoạt động bảo trì trên khắp Ấn Độ. Mối quan hệ hợp tác giữa hai bên đã kéo dài 25 năm.

Kết quả kinh doanh quý 2/2020 của Ericsson mới được công bố vào Thứ Hai vừa rồi. Theo đó ​​doanh thu của Ericsson tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái với 55,6 tỷ krona (5,1 tỷ USD), lợi nhuận hoạt động chuyên ngành tăng 3% lên 3,7 tỷ krona (407 triệu USD) và tăng 40% lợi nhuận ròng lên 2,6 tỷ krona (286 triệu USD).

Anh Hào(Theo Fierce Wireless, ZDNet)

Singapore khởi động 5G, chọn Nokia, Ericsson làm đối tác chính

Singapore khởi động 5G, chọn Nokia, Ericsson làm đối tác chính

Các nhà mạng Singapore đã chọn Ericsson và Nokia làm đối tác xây dựng cơ sở hạ tầng lõi 5G.  

Chủ đề : ericsson5gsoftbank
 
List comment
 
Pháp tuyên bố không cấm Huawei đầu tư vào nước này
icon

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire khẳng định nước này sẽ không cấm Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đầu tư và Pháp sẽ bảo vệ các lợi ích an ninh quốc gia.

 
Trung Quốc có thể trả đũa Nokia, Ericsson nếu EU cấm Huawei
icon

Bộ Thương mại Trung Quốc cân nhắc hạn chế xuất khẩu đối với các sản phẩm của Nokia và Ericsson sản xuất tại đây.  

 
Cuối 2020, Viettel sẽ hiện đại hóa hàng loạt trạm BTS tại nội thành Hà Nội, sẵn sàng cho 5G
icon

Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Net) cho biết, Viettel đã đầu tư hàng triệu USD tại Hà Nội để thử nghiệm các giải pháp mới để thông minh hóa mạng lưới, tạo thuận lợi cho phát triển mạng 5G sau này.

 
Tham vọng thống trị 5G của Huawei tại Đông Nam Á bị đe dọa
icon

Với việc Singapore trở thành quốc gia mới nhất hợp tác với các hãng châu Âu về cơ sở hạ tầng internet tốc độ cao, Huawei đối mặt 'sóng gió' trong cuộc đua toàn cầu về thiết bị mạng 5G.

 
Hy vọng thống trị thị trường toàn cầu của Huawei tan vỡ
icon

Tham vọng bá chủ thị trường thiết bị viễn thông lẫn smartphone toàn cầu của Huawei bị tổn thương vì các lệnh cấm dồn dập của Mỹ và nhiều nước khác.  

 
 
Vì sao Mỹ muốn bài trừ Huawei?
icon

Quan hệ Mỹ - Huawei trở nên nghiệt ngã hơn từ năm 2019, khi chính quyền Tổng thống Donald Trump cấm doanh nghiệp Mỹ kinh doanh với công ty này.

5G sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
icon

Viễn thông là một nhân tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam nhiều năm qua. 5G sắp tới cũng sẽ tạo động lực cho GDP, đồng thời là nền tảng cho chuyển đổi số.

Nhà mạng Hàn Quốc chi 21,4 tỷ USD cho 5G
icon

Bốn nhà mạng Hàn Quốc sẽ chi tối đa 25,7 nghìn tỷ won (21,4 tỷ USD) cho cơ sở hạ tầng 5G quốc gia đến năm 2022.

Thiết bị 5G của Viettel sẽ đạt tốc độ đến 1 Gbps
icon

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho hay, các thiết bị 5G mà Viettel đang thử nghiệm đã đạt tốc độ 500 Mbps và cuối năm nay sẽ đạt đến 1 Gbps.

Bảy cách công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới
icon

Công nghệ di động 5G sẽ thay đổi thế giới theo nhiều cách khác nhau, từ thành phố thông minh, xe tự lái tới AR/VR, y tế.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123