Ericsson triển khai lõi 5G cho SoftBank, tiếp tục mở vùng phủ sóng

Ericsson có 99 hợp đồng hoặc bản thỏa thuận về mạng 5G thương mại với các nhà mạng khác nhau, đồng thời đã đưa vào hoạt động 54 mạng 5G trên toàn thế giới.

Ericsson vừa được nhà mạng SoftBank Corp của Nhật Bản lựa chọn làm đối tác triển khai phần lõi 5G, hỗ trợ nhà mạng này triển khai dịch vụ 5G độc lập (standalone). Trước đó, từ tháng 5/2019, SoftBank đã chọn Ericsson làm nhà cung cấp mạng truy cập vô tuyến 5G chủ lực.

Hệ thống lõi 5G chức năng kép của Ericsson sẽ giúp SoftBank phát triển các phương án dịch vụ 5G mới cho người dùng di động, cũng như cho các doanh nghiệp đối tác. Hệ thống hỗ trợ cả mạng 5G độc lập và không độc lập (non-standalone).

Mạng 5G độc lập là mạng không phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng 4G hiện có, có dung lượng cao và độ trễ thấp để cung cấp dịch vụ cho các mảng công nghiệp như khai thác mỏ và giao thông. Thông thường các nhà mạng sẽ triển khai 5G không độc lập trước để tạo vùng phủ, sau đó triển khai 5G độc lập.

Hiện Ericsson có 99 hợp đồng hoặc bản thỏa thuận về mạng 5G thương mại với các nhà mạng khác nhau và đã đưa vào hoạt động 54 mạng 5G trên toàn thế giới. Trong tình hình hiện nay, các nhà mạng có xu hướng lựa chọn Ericsson và Nokia làm đối tác triển khai mạng 5G.

Ericsson triển khai lõi 5G cho SoftBank, tiếp tục mở vùng phủ sóng
Ericsson có 99 hợp đồng hoặc bản thỏa thuận về mạng 5G thương mại với các nhà mạng khác nhau, đồng thời đã đưa vào hoạt động 54 mạng 5G trên toàn thế giới.
 

Mới nhất, nhà mạng Bharti Airtel của Ấn Độ cũng vừa gia hạn thỏa thuận với Ericsson để đối tác Thuỵ Điển tiếp tục cung cấp dịch vụ quản lý mạng. Theo thỏa thuận thời hạn 3 năm, Ericsson sẽ triển khai các công nghệ tự động hóa, mạng và dịch vụ do AI điều khiển để tăng cường hiệu suất mạng di động của Bharti Airtel.

Ericsson cũng quản lý trung tâm điều hành mạng của Bharti Airtel và các hoạt động bảo trì trên khắp Ấn Độ. Mối quan hệ hợp tác giữa hai bên đã kéo dài 25 năm.

Kết quả kinh doanh quý 2/2020 của Ericsson mới được công bố vào Thứ Hai vừa rồi. Theo đó ​​doanh thu của Ericsson tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái với 55,6 tỷ krona (5,1 tỷ USD), lợi nhuận hoạt động chuyên ngành tăng 3% lên 3,7 tỷ krona (407 triệu USD) và tăng 40% lợi nhuận ròng lên 2,6 tỷ krona (286 triệu USD).

Anh Hào(Theo Fierce Wireless, ZDNet)

Singapore khởi động 5G, chọn Nokia, Ericsson làm đối tác chính

Singapore khởi động 5G, chọn Nokia, Ericsson làm đối tác chính

Các nhà mạng Singapore đã chọn Ericsson và Nokia làm đối tác xây dựng cơ sở hạ tầng lõi 5G.  

Chủ đề : ericsson5g
 
List comment
 
Viettel, MobiFone được phép thử nghiệm thương mại 5G
icon

Sau khi thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G bằng thiết bị Việt Nam, đây là động thái tiếp theo được Bộ TT&TT triển khai nhằm chuẩn bị cho việc thương mại hóa 5G.

 
5G có thể thúc đẩy sự đổi mới trong thị trường nhà thông minh?
icon

Hạ tầng 5G và các công nghệ liên quan sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng sau khi được thương mại hóa rộng rãi, bao gồm ứng dụng cho nhà thông minh.

 
Mạng 5G thương mại vượt qua con số 100 trên phạm vi toàn cầu
icon

Số liệu từ Công ty tư vấn và phân tích toàn cầu Omdia cho biết, số lượng mạng 5G thương mại trên toàn cầu lần đầu tiên đã vượt qua con số 100, biến 5G trở thành công nghệ di động phát triển nhanh thứ hai từ trước đến nay.

 
Trung Quốc đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng 5G
icon

Thông tin từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, tính đến cuối tháng 9 vừa qua, Trung Quốc đã triển khai được hơn 690.000 trạm gốc 5G trên toàn quốc.

 
Kết nối 5G có làm hại iPhone 12?
icon

Cách Apple giải quyết hiệu suất thời lượng pin theo mạng 5G có thể ảnh hưởng đến hiệu suất bán hàng lâu dài của dòng iPhone 12.

 
 
Doanh thu quý 3 của Ericsson tăng vọt nhờ vào 5G ở Trung Quốc
icon

Trong một báo cáo mới đây, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển cho biết, tỷ suất lợi nhuận gộp của họ đã cải thiện trong tất cả phân khúc và đạt 43,2% trong quý 3, cao nhất kể từ năm 2006.

VMware công bố những tiến bộ mới về công nghệ 5G và mạng biên
icon

Việc VMware mở rộng danh mục sản phẩm 5G Telco Cloud với hỗ trợ Cloud Native Support sẽ cho phép các doanh nghiệp khai thác tốt hơn các công nghệ mới trong nền kinh tế dựa trên đám mây và ưu tiên di động của Việt Nam.

Verizon, Ericsson và Qualcomm đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G
icon

Ngày 20/10, Verizon, Ericsson và Qualcomm tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành công nghiệp với băng tần sóng milimet (mmWave), trong một cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm.

5G sẽ mang lại điều gì cho iPhone 12?
icon

Đánh giá một cách thực tế, Apple đã chậm chân trong cuộc đua 5G với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng iPhone 12 hỗ trợ 5G có phải là tình thế bắt buộc của “nhà Táo”?  

Trung Quốc có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G
icon

 Số liệu từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, nước này hiện đã có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G và hơn 600.000 trạm gốc 5G đã được lắp đặt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123