Hàn Quốc chuyển đổi băng tần vệ tinh sang 5G

Việc chuyển các băng tần từ 3,7GHz đến 4GHz cho mạng 5G ở Hàn Quốc là do sự gia tăng nhu cầu triển khai 5G, cùng với đó là việc sử dụng không hiệu quả các băng tần này cho tín hiệu vệ tinh.

Ngày 29/6, Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc thông báo về việc nước này sẽ phân bổ lại các băng tần từ 3,7GHz đến 4GHz - hiện đang được sử dụng cho tín hiệu vệ tinh. Các băng tần này sẽ được cấp phát cho mạng di động thế hệ thứ 5 (5G). 

Việc cấp phát lại bắt nguồn từ sự gia tăng nhu cầu cho mạng 5G, cùng với đó là việc sử dụng không hiệu quả các băng tần này cho tín hiệu vệ tinh.

Hàn Quốc chuyển đổi băng tần vệ tinh sang 5G
Việc chuyển các băng tần từ 3,7GHz đến 4GHz cho mạng 5G ở Hàn Quốc là do sự gia tăng nhu cầu triển khai 5G, cùng với sự không hiệu quả của các băng tần này khi sử dụng cho tín hiệu vệ tinh (ảnh minh họa, nguồn: raconteur.net).

Hàn Quốc cũng dự định phân bổ băng tần 6GHz mà các hãng viễn thông và truyền hình không sử dụng cho Wi-Fi 5G (Wi-Fi 6E), dự kiến thương mại hóa vào tháng 10.

Trước đó, Hàn Quốc đã xem xét lại việc sử dụng các băng tần từ 3GHz đến 10GHz, khi mà trên toàn cầu diễn ra ​​sự bùng nổ về nhu cầu triển khai mạng 5G.

Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc khẳng định thêm rằng họ sẽ tiếp tục cấp phát lại các băng tần một cách nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu về 5G, mặc dù nguồn phổ tần số đang bị hạn chế.

 

Vào hôm Chủ nhật, Bộ này cho biết họ có kế hoạch gia hạn giấy phép băng tần 310 MHz hiện đang sử dụng cho các mạng 2G, 3G và 4G LTE cho các nhà mạng viễn thông hiện đang sở hữu.

Quyết định trên được đưa ra để bảo vệ người tiêu dùng, vì các thuê bao hiện đang sử dụng mạng 3G và 2G cần thêm thời gian để rời bỏ các mạng di động thế hệ cũ.

Tính đến tháng 4/2020, Hàn Quốc đã tích lũy được 5 triệu thuê bao 5G sau khi triển khai dịch vụ một năm trước.

Anh Hào(theo ZDNet)

Hàn Quốc đánh giá chất lượng mạng 5G do nhiều người dùng khiếu nại

Hàn Quốc đánh giá chất lượng mạng 5G do nhiều người dùng khiếu nại

Nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt đầu đánh giá chất lượng dịch vụ mạng 5G sau khi người dùng liên tục khiếu kiện.  

 
List comment
 
Singapore khởi động 5G, chọn Nokia, Ericsson làm đối tác chính
icon

Các nhà mạng Singapore đã chọn Ericsson và Nokia làm đối tác xây dựng cơ sở hạ tầng lõi 5G.  

 
Giải thưởng công nhận thành công ứng dụng UAV 5G
icon

Ngày 9/6/2020 tại Thâm Quyến,Trung Quốc - ZTE Corporation (0763.HK/ 000063.SZ) được trao giải thưởng thực hành tốt nhất cho phối hợp thiết bị đầu cuối và mạng 5G tại sự kiện của China Unicom.

 
Mỹ cảnh báo đồng minh về vấn đề bảo mật của Huawei
icon

Mỹ giục các nước đồng minh, trong đó có Philippines, cân nhắc các phương án thay thế Huawei khi triển khai 5G.  

 
Pháp công bố thời gian đấu giá phổ tần 5G sau thời gian bị hoãn lại do đại dịch
icon

Cơ quan quản lý viễn thông Pháp (Arcep) xác nhận rằng phiên đấu giá phổ tần 5G đã bị trì hoãn bởi Covid-19 sẽ bắt đầu được thực hiện vào tháng 9 tới đây.

 
Hàn Quốc đánh giá chất lượng mạng 5G do nhiều người dùng khiếu nại
icon

Nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt đầu đánh giá chất lượng dịch vụ mạng 5G sau khi người dùng liên tục khiếu kiện.  

 
 
Nhà mạng di động Hàn Quốc nói lời tạm biệt với dịch vụ 2G
icon

Ngày 12/6, Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc đã chấp thuận đề nghị của nhà khai thác di động số 1 của Hàn Quốc SK Telecom về việc chấm dứt dịch vụ 2G sau gần 24 năm tồn tại kể từ ngày ra mắt dịch vụ vào năm 1996.

Canada hoãn đấu giá phổ tần 3,5 GHz do đại dịch
icon

Chính phủ Canada đã tuyên bố hoãn 6 tháng đối với quy trình đấu giá phổ tần 3,5 GHz, cho phép ngành viễn thông duy trì sự tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân trong đại dịch.

Gmobile bất ngờ tuyên bố muốn phát triển mạng 5G
icon

Ông Nguyễn Trường Phi, Tổng giám đốc Gmobile cho biết, hiện mạng Gtel mới có mạng 2G mà chưa có 3G và 4G. Vì vậy, Gmobile muốn phát triển 5G trong thời gian tới.

NATO: Đánh giá của Anh về bảo mật 5G đối với Huawei là quan trọng
icon

Ngày 10/6, người đứng đầu liên minh quân sự NATO cho biết, phương Tây không thể làm ngơ trước sự trỗi dậy của Trung Quốc. Vì vậy, Vương quốc Anh phải xem xét vai trò của Huawei trong mạng 5G của mình để đảm bảo an ninh.

Phần Lan hoàn thành phiên đấu giá phổ tần 5G lần thứ 2
icon

Ngày 8/6, phiên đấu giá phổ tần 5G lần thứ hai ở băng tần 26 GHz của Phần Lan đã kết thúc với chiến thắng thuộc về các nhà khai thác Telia, Elisa và Telenor.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123