Hàn Quốc đạt 8,65 triệu thuê bao 5G

Dữ liệu từ Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc cho biết, tính đến cuối tháng 8 vừa qua, Hàn Quốc đã đạt 8,65 triệu thuê bao trong phân khúc 5G.

Trong đó, nhà mạng SK Telecom kết thúc tháng 8 với 3,98 triệu thuê bao 5G, tiếp theo là KT Telecom với 2,63 triệu và LG Uplus với 2,04 triệu.

Hàn Quốc đạt 8,65 triệu thuê bao 5G

Mục tiêu mà các nhà mạng di động Hàn Quốc đưa ra là sẽ đạt 10 triệu người dùng 5G vào cuối năm 2020, vì một loạt smartphone 5G mới dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường trước cuối năm nay.

Theo báo chí Hàn Quốc, sự gia tăng số lượng người đăng ký dịch vụ 5G có thể chủ yếu do sự ra mắt của mẫu smartphone cao cấp Galaxy Note 20 5G mới nhất của Samsung.

Mặc dù, Hàn Quốc được xem là quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai 5G thương mại nhưng chất lượng mạng không đạt như kỳ vọng ban đầu, với tốc độ tải xuống thấp hơn nhiều so với những gì các nhà mạng tuyên bố ban đầu. Bên cạnh đó, các nhà mạng cũng bị khách hàng phàn nàn về về kết nối không ổn định của mạng 5G.

Kết quả đánh giá của Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc cho thấy, tốc độ tải xuống trung bình trên mạng 5G của ba nhà mạng di động SK Telecom, KT Telecom và LG Uplus đạt 656,6 Mbps, nhanh hơn 4 lần so với tốc độ trung bình của mạng 4G LTE (158,5 Mbps).

 

Theo số liệu được công bố bởi tờ báo địa phương Korea Herald, có tổng cộng 562.656 thuê bao 5G đã chuyển sang gói cước 4G. Trong khi đó, nhà lập pháp Hong Jung-min thuộc Ủy ban Khoa học và CNTT của Quốc hội Hàn Quốc cho rằng, nhiều thuê bao 5G đã quay lại sử dụng dịch vụ 4G do hệ thống mạng 5G không đáp ứng về chất lượng kết nối và vùng phủ sóng.

Trước những hạn chế về chất lượng kết nối và vùng phủ sóng của mạng 5G, vào tháng 7 vừa qua, 3 nhà khai thác di động Hàn Quốc bao gồm SK Telecom, KT Telecom và LG Uplus đã lên kế hoạch đầu tư tổng cộng 25,7 nghìn tỷ won (khoảng 22,2 tỷ USD) đến năm 2022 để thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng 5G trên khắp đất nước. Khoản đầu tư này sẽ chủ yếu tập trung vào việc nâng cao chất lượng 5G ở Seoul và 6 thành phố đô thị khác.

Bên cạnh đó, các nhà mạng Hàn Quốc cũng đang chuẩn bị phát triển các mạng 5G dựa trên kiến trúc mạng 5G độc lập (5G SA). Hiện tại họ đã hoàn thành các thử nghiệm mạng 5G SA và dự kiến ​​sẽ cho ra mắt thương mại vào cuối năm nay.

Phạm Văn Hoà (theo rcrwireless)

Những lầm tưởng thường gặp về công nghệ 5G

Những lầm tưởng thường gặp về công nghệ 5G

Khái niệm về 5G đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, nhưng các công nghệ và tính năng liên quan vẫn còn là điều khá mới mẻ.  

 
List comment
 
Những lầm tưởng thường gặp về công nghệ 5G
icon

Khái niệm về 5G đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, nhưng các công nghệ và tính năng liên quan vẫn còn là điều khá mới mẻ.  

 
Bưu điện có thể là lợi thế khi triển khai 5G
icon

Báo cáo mới của Bưu chính Mỹ cho thấy cơ quan 228 năm tuổi này hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn trong triển khai 5G.  

 
Úc đầu tư hơn 21 triệu USD đẩy nhanh việc áp dụng 5G trong các ngành công nghiệp
icon

Thông tin từ chính phủ Úc cho biết, họ đang đầu tư gần 30 triệu AUD (21,2 triệu USD) để cải thiện việc phân bổ và quản lý phổ tần số cũng như thử nghiệm sử dụng 5G trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

 
Hàn Quốc vẫn dẫn đầu thế giới về 5G
icon

Xét về tiến trình 5G trên toàn cầu, Hàn Quốc vẫn xếp đầu bảng, tiếp đến là Thụy Sỹ và Kuwait.  

 
Nhà mạng Nhật chính thức triển khai 5G bằng phần mềm
icon

Dựa trên nền tảng Open RAN, nhà mạng Rakuten sẽ cung cấp 5G với giá cước 2.980 yên (28 USD) trước thuế mỗi tháng. CEO Hiroshi Mikitani của Rakuten khẳng định, mức giá đó thấp hơn khoảng 70% so với các đối thủ lớn.

 
 
Mỹ tiếp tục gây sức ép lên châu Âu nhằm loại bỏ Huawei
icon

Một quan chức cao cấp Mỹ tố cáo Huawei đồng lõa với hoạt động vi phạm nhân quyền, là một phần của nhà nước giám sát Trung Quốc.  

5G sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào?
icon

Giống như 3G và 4G đã ra mắt trước đây, 5G đầu tiên sẽ được tung ra ở những khu vực đông dân cư nhất, sau đó vùng phủ sóng sẽ từ từ mở rộng ra hầu hết các khu vực.  

iPhone 12 sẽ tạo cú hích lớn cho 5G và viễn thông Mỹ
icon

Theo báo cáo của tổ chức OpenSignal, iPhone 12 ra mắt sẽ làm tăng nhu cầu và quan tâm đến 5G tại Mỹ.  

Bạn có biết: Mạng 5G là gì và nó sẽ làm thay đổi cuộc sống như thế nào?
icon

Khái niệm mạng 5G đã trở nên rất phổ biến trong thời gian qua. Vậy bạn có biết mạng 5G là gì và nó sẽ làm thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tốc độ 5G tại Mỹ còn chậm hơn 4G?
icon

Thử nghiệm thực tế của tạp chí PGMag cho thấy tốc độ 5G của các nhà mạng Mỹ còn chậm hơn cả 4G tại nhiều địa điểm.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123