MobiFone sẽ khai trương đồng loạt 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới

Nhằm đem đến cho người dùng trải nghiệm 5G tốt nhất, trong quá trình phát sóng thử nghiệm thương mại, MobiFone sẽ khai trương 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới.

MobiFone sẽ khai trương đồng loạt 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới

Khu trải nghiệm MobiFone 5G tại Tp.HCM

Ngày 17/12, tại Tp.HCM, MobiFone đã phát sóng thương mại 5G miễn phí tại cửa hàng giao dịch số 80 Nguyễn Du, Quận 1 và các khu vực lân cận, thuê bao của nhà mạng này có thể đến đây để được trải nghiệm.

Đáng chú ý là tốc độ tải của nhà mạng này đo được tại khu trải nghiệm khá cao, có thời điểm lên đến 1.7Gbps, còn trung bình rơi vào khoảng 1.2Gbps đến 1.4Gbps. Đây được xem là tốc độ rất lý tưởng để trải nghiệm các dịch vụ trên nền tảng 5G.

MobiFone sẽ khai trương đồng loạt 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới

Ông Lê Mai Sơn, Phó ban Tuyên giáo – Truyền thông của Tổng công ty Viễn thông MobiFone

ICTnews đã tiến hành trao đổi với ông Lê Mai Sơn, Phó ban Tuyên giáo – Truyền thông của Tổng công ty Viễn thông MobiFone, để làm rõ hơn việc nhà mạng phát sóng thử nghiệm 5G thương mại lần này. 

Ông có thể cho biết mục đích phát sóng thử nghiệm thương mại 5G của MobiFone lần này?

Như mọi người đã biết, MobiFone được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thử nghiệm 5G thương mại cùng với các nhà mạng khác trong thời gian vừa qua, đến nay chúng tôi bắt đầu triển khai thử nghiệm phát sóng thương mại tại Tp.HCM.

Mục đích của việc phát sóng này, đầu tiên chúng tôi mong muốn người dân được trải nghiệm công nghệ Viễn thông mới nhất hiện nay, mà ở đây chính là công nghệ 5G. Người dân sẽ được trải nghiệm các dịch vụ với công nghệ mạng hiện đại, mới nhất và tốc độ cao nhất hiện nay.

Ngoài ra việc phát sóng thử nghiệm 5G này cũng nhằm: Đánh giá mức độ ổn định trong các điều kiện thời tiết khác nhau; Đánh giá trải nghiệm của người dùng bao gồm tốc độ, lưu lượng, chất lượng khi triển khai các ứng dụng trên nền tảng mạng 5G; Đánh giá tính tương thích giữa các hệ thống mạng 5G theo phương thức song công phân chia theo thời gian (TDD) và hệ thống mạng 2G/3G/4G theo phương thức song công phân chia theo tần số (FDD);  Đánh giá khả năng thương mại hóa các dịch vụ viễn thông di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G.

MobiFone mang đến cho người dân những trải nghiệm gì ở đợt thử nghiệm phát sóng thương mại lần này?

Bắt đầu từ 17/12/2020 , các thuê bao của MobiFone tại Tp. HCM đã có thể trực tiếp trải nghiệm và sử dụng “mạng của thì tương lai” để trải nghiệm dịch vụ internet tốc độ cao trên nền tảng 5G như Video 4K, 8K, các Game thực tế ảo AR/VR - AI learning, IoT service… tại điểm trải nghiệm 5G MobiFone 80 Nguyễn Du.

 

Tại đây, chúng tôi đã trang bị một khu trải nghiệm với các thiết bị đầu cuối tích hợp 5G sẵn, để khách hàng có thể đến trải nghiệm xem video chất lượng 8K trực tiếp trên mạng, chơi game cấu hình khủng, dung lượng nặng ngay trên cloud mà không cần tải xuống các thiết bị điện thoại, PC hay X Box.

Quá trình thử nghiệm của chúng tôi sẽ kéo dài 6 tháng theo nội dung giấy phép của Bộ TT&TT 

 MobiFone sẽ khai trương đồng loạt 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới

Tốc độ tải 5G của MobiFone đo bằng Speedtest lên tới 1.7Gbps

Khách hàng có thiết bị đầu cuối tích hợp 5G có thể đem đến đây để trải nghiệm các dịch vụ không?

Đối với khách hàng có thiết bị đầu cuối nằm trong danh sách tương thích với mạng của MobiFone, khi họ đến đây cũng sẽ được trải nghiệm 5G miễn phí ở thời điểm này. Hiện MobiFone cũng đang tiến hành làm việc với các bên cung cấp thiết bị đầu cuối, để tích hợp 5G vào nhiều thiết bị hơn, giúp khách hàng dễ dàng trong trải nghiệm.

Khu vực phát sóng có được MobiFone mở rộng trong thời gian tới không thưa ông?

Hiện tại việc thử nghiệm phát sóng 5G chúng tôi đang thực hiện tại cửa hàng giao dịch số 80 Nguyễn Du, quận 1 và khu vực lân cận. Trong thời gian tới, MobiFone sẽ khai trương đồng loạt 50 trạm phát sóng 5G tại nhiều địa điểm khác trong khu vực, để khách hàng có thể được trải nghiệm chất lượng mạng một cách tốt hơn nữa. Hiện việc phát sóng thương mại theo giấy phép chỉ được tiến hành trong khu vực quận 1, Tp.HCM, chúng tôi hi vọng sang năm 2021 sẽ được cơ quan chức năng cho phép mở rộng ra các khu vực khác.

 Xin cảm ơn ông!

Lê Mỹ

Tốc độ mạng 5G tại Việt Nam nhanh mức nào so với thế giới?

Tốc độ mạng 5G tại Việt Nam nhanh mức nào so với thế giới?

Luôn dẫn đầu về công nghệ và là một trong những quốc gia đầu tiên triển khai mạng 5G, Mỹ lại là quốc gia bị đánh giá có tốc độ mạng 5G chậm nhất thế giới.

Chủ đề : 5g
 
List comment
 
Hàn Quốc ghi nhận gần 10 triệu người dùng 5G vào tháng 10
icon

Theo số liệu công bố của Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết, tính đến cuối tháng 10 vừa qua số lượng thuê bao 5G của Hàn Quốc đạt 9,98 triệu.

 
Trung Quốc tăng trưởng 5G vượt mức dự báo trong 2020
icon

Giám đốc mạng lưới của Ericsson, Fredrik Jejdling chia sẻ về việc cập nhật tăng mức dự báo số lượng thuê bao 5G cuối năm nay: “Tốc độ tăng trưởng ngoài dự kiến là do Trung Quốc, với chiến lược tập trung mạnh mẽ vào 5G ở quốc gia này”.

 
Thử thách tư duy đi cùng thế giới trong cuộc đua 5G
icon

3 nhà mạng lớn bắt đầu triển khai 5G để đưa Việt Nam vào những quốc gia có 5G thương mại sớm nhất thế giới. Như vậy, viễn thông đã tiếp nối bài học về đi thẳng lên hiện đại, đi ngang thế giới và làm chủ công nghệ.  

 
Anh cấm lắp đặt thiết bị 5G Huawei từ tháng 9/2021
icon

Chính phủ Anh thông báo, các nhà mạng nước này bị cấm lắp đặt mới thiết bị 5G Huawei sau tháng 9/2021.  

 
Thị trường 5G sẽ tạo ra doanh thu 31 nghìn tỷ USD vào năm 2030
icon

Theo một báo cáo mới được phát hành bởi Công ty cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển, thị trường người tiêu dùng 5G trên toàn cầu có thể tạo ra doanh thu 31 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

 
 
Anh cam kết chi 333 triệu USD hỗ trợ nhà mạng thay thế 5G Huawei
icon

Anh sẽ chi 250 triệu bảng (333 triệu USD) để đa dạng hóa nguồn thiết bị 5G, sau khi cấm Huawei cung ứng công nghệ này tại đây.  

Tháng 12/2020: Người dùng Hà Nội, TP.HCM sẽ có thể sử dụng 5G
icon

Cả 3 nhà mạng lớn là VinaPhone, Viettel và MobiFone đều đã được cấp phép thử nghiệm thương mại 5G tại các thành phố lớn.  

Nhà mạng Anh có thể bị phạt nặng nếu dùng thiết bị nguy cơ cao
icon

Các nhà mạng Anh có thể bị phạt tối đa 10% doanh thu hoặc 100.000 pound (3,1 tỷ đồng) mỗi ngày nếu vi phạm lệnh cấm mới.  

Sân bay cũ của Bắc Kinh được phủ sóng 5G
icon

Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh mới mở tháng 9/2019, nhưng đã hoàn thành triển khai mạng 5G trước. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh được thành lập từ năm 1958, đến nay mới được phủ sóng 5G.

Mỹ thông qua dự luật mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G
icon

Ngày 17/11, Nghị viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật nhằm hỗ trợ tài chính cho thị trường thiết bị 5G trong nước và phát triển mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G với khoản tài trợ 750 triệu USD trong 10 năm tới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123